Home / Mẹo vặt / Kinh nghiệm: Cách phân biệt trứng gà cũ và mới đơn giản

Kinh nghiệm: Cách phân biệt trứng gà cũ và mới đơn giản

Làm thế nào để phân biệt trứng gà cũ và mới? Hướng dẫn cách phân biệt trứng gà cũ và mới đơn giản
Những cách phân biệt trứng gà cũ và mới chính xác

Từ lâu trứng gà đã được xem là thực phẩm bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên làm thế nào để nhận biết trứng gà mới là điều mà rất nhiều chị em băn khoăn. Hiểu được điều này, giadinh24.com hôm nay xin chia sẻ tới các bạn kinh nghiệm: Cách phân biệt trứng gà cũ và mới đơn giản bạn nên tham khảo nhé.

Cách phân biệt trứng gà cũ và mới

Nhận biết trứng gà cũ và mới qua vỏ trứng

Trứng gà cũ và mới khác nhau như nào? Khi chọn mua trứng gà, bạn nên chú ý kỹ bên ngoài vỏ trứng là có thể dễ dàng nhận biết được trứng có chất lượng hay không nhé. Đối với trứng gà mới, bên ngoài vỏ trứng sẽ có một lớp phấn mỏng màu trắng bám xung quanh bề mặt vỏ. Bên cạnh đó, trứng gà mới khi dùng tay sờ vào sẽ có cảm giác hơi ram ráp.
– Còn đối với trứng gà cũ, bề mặt thường trơn, nhẵn và đôi khi có dấu hiệu hơi nứt vỏ. Đây là cách phân biệt trứng gà cũ và mới đơn giản, chính xác nhất.

Lắc nhẹ trứng gà để phân biệt cũ & mới

Để phân biệt trứng gà cũ và trứng gà mới bạn làm như sau: Sau khi quan sát bên ngoài vỏ trứng, bạn cầm quả trứng gà lên tay và lắc nhẹ. Nếu thấy trứng gà không có tiếng động gì, trứng khít là có thể mua. Còn trong trường hợp lắc trứng gà mà nghe thấy tiếng lục lặc, có nghĩa trứng gà đã để quá lâu và bị hỏng. Những quá trứng này không nên mua.

Phân biệt trứng gà cũ và trứng gà mới bằng cách nào? Hướng dẫn nhận biết trứng gà cũ và mới
Lắc nhẹ để nhận biết trứng gà cũ và mới

Kiểm tra trứng gà cũ, mới bằng nước thường

Rất đơn giản, bạn chuẩn bị một chậu nước sạch. Sau đó nhẹ nhàng thả trứng vào bên trong chậu nước và quan sát.
– Nếu trứng mới, phần đầu nhỏ sẽ trúc xuống phía dưới, phần đầu to sẽ hướng lên trên và ngược lại.

Dùng nước muối để kiểm tra trứng gà cũ, mới

Một cách phân biệt trứng gà cũ và mới tại nhà nữa bạn nên biết, đó là dùng nước muối.
– Đầu tiên bạn cho 3 thìa muối vào chậu nước rồi khuấy đều cho muối tan, sau đó thả trứng vào chậu. Nếu thấy trứng chìm là trứng mới, còn trứng nổi lơ lửng hoặc nổi hẳn là trứng cũ. Trứng càng cũ, nổi càng cao.

Nhận biết trứng gà cũ, mới như thế nào? Một số cách phân biệt trứng gà cũ và mới.
Cách phân biệt trứng gà cũ và mới bằng nước muối

Cách phân biệt trứng gà công nghiệp và trứng gà ta

Trứng gà ta thường chất lượng và đắt hơn trứng gà công nghiệp. Lợi dụng điều này mà nhiều người bán hàng đã cố tình dùng Axit Acetic (Có trong giấm hoặc chanh) để tẩy trứng gà công nghiệp thành trứng gà ta, nhằm đẩy giá bán lên cao. Vậy nên để tránh mua phải trứng kém chất lượng, bạn nên biết cách nhận biết trứng gà công nghiệp và trứng gà ta như sau:
– Đối với trứng gà ta, vỏ trứng thường có màu trắng, cảm giác vỏ dày và nhìn hơi bẩn. Còn trứng gà công nghiệp do được tẩy trắng, nên vỏ trứng mỏng, có màu hơi hồng và trứng quá sạch sẽ.

Xem thêm một số mẹo vặt hữu ích cho các bà nội trợ:

Hi vọng với những cách phân biệt trứng gà cũ và mới theo kinh nghiệm dân gian mà chúng tôi chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.
– Hãy thường xuyên ghé thăm trang Web để cập nhật cho mình nhiều thông tin bổ ích.

-