Khởi nghiệp giữa mùa dịch bằng kinh doanh online liệu có thành công

Thời điểm dịch bệnh hoành hành đã gây đảo lộn đời sống của nhân dân lao động khi không ít người phải bỏ lại công việc phía trước và ngậm ngùi khăn gói trở về quê hương. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng, trong cái rủi có cái may, hình thức kinh doanh online lại trở thành điểm sáng trong tâm dịch. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện về hướng đi mới này nhằm ứng phó với tình hình tài chính đang cạn kiệt.

Tại sao nên bắt đầu kinh doanh online giữa mùa dịch?

Nếu bạn đang đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này, hãy đọc tiếp những lý do ngay sau đây.

Hành vi người dùng có sự thay đổi lớn

Theo Chỉ Thị của Chính Phủ, hạn chế tụ tập nơi đông người, mở cửa hàng quán, trung tâm thương mại là giải pháp giãn cách xã hội hàng đầu để đảm bảo sức khỏe của toàn dân khỏi virus corona chủng mới. Vậy nên, sử dụng mạng xã hội để đặt đồ online được xem là giải pháp cứu cánh thỏa mãn nhu cầu mua đồ tiêu dùng hàng ngày, thức ăn chế biến sẵn, phục trang,…

Khởi nghiệp giữa mùa dịch bằng kinh doanh online liệu có thành công

Ngoài ra, trong khi công nhân ở những ngành nghề khác phải gánh chịu tình cảnh thất nghiệp thì kinh doanh online lại được ví von với cụm từ “gặp thời”. Lý giải cho điều này bởi thời gian sử dụng điện thoại lang thang trên các ứng dụng đặt hàng đã đạt đến ngưỡng cao nhất từ trước đến nay khi phần lớn học sinh, sinh viên đều được nghỉ ở nhà.

Duy trì thương hiệu với khách hàng

Thời đại công nghệ phát triển, xu hướng mua hàng online đã có sự tăng trưởng nhưng chỉ đến khi dịch bệnh bùng nổ mãnh liệt, phương thức đó mới thật sự phát huy lợi thế rõ rệt. Chính vì vậy, để khởi nghiệp thành công trên đường dài thì vấn đề duy trì tương tác, nổi bật thương hiệu với cộng đồng xã hội là chiến thuật hợp lý và cần thiết nhất lúc này. Và mùa dịch cũng chính là thời điểm sàng lọc đi những doanh nghiệp yếu kém, không chịu thay đổi để ứng phó với  rủi ro trước mắt sớm muộn gì cũng bị người trẻ có kinh nghiệm thế chỗ.

Gợi ý một vài ý tưởng khởi nghiệp online

Khởi nghiệp giữa mùa dịch bằng kinh doanh online liệu có thành công

Kinh doanh quà vặt online

Đây là ý tưởng kinh doanh được nhiều người lựa chọn nhất khi vừa thỏa mãn nhu cầu thưởng thức món ăn độc, lạ vừa tuân thủ tuyệt đối chỉ thị giãn cách xã hội của bộ Y Tế. Hãy quảng bá và phát triển doanh nghiệp của mình trên các sàn thương mại khác như Now, Grab, Foody,… để tiếp cận được nhiều nguồn khách hàng khác nhau bạn nhé.

Kinh doanh nước rửa tay, khẩu trang

Nhận thấy số lượng tiêu thụ sản phẩm sát khuẩn tăng đột biến, không ít người đã nảy ra ý định khởi nghiệp bằng những thiết bị y tế cần thiết trong mùa dịch. Đặc biệt, hình thức này hoàn toàn phù hợp với người có nguồn vốn ít ỏi khi đa dạng mẫu mã, dễ thu hút sự chú ý và phù hợp với mọi đối tượng ở mọi độ tuổi.

Kinh doanh thực phẩm xanh và sạch

Người tiêu dùng ngày càng đề cao vấn đề bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể để đối phó với tình hình dịch bệnh. Và mô hình kinh doanh thực phẩm ra đời từ những nhu cầu thiết yếu này. Bên cạnh đó, hãy có chính sách quà tặng các sản phẩm hỗ trợ bảo vệ sức khỏe hoặc miễn phí vận chuyển để tăng khả năng nhận diện thương hiệu đến nhiều khách hàng hơn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có nguồn kinh phí dự trù nhất định để xây dựng kế hoạch kinh doanh trang trải cuộc sống. Nhiều người đã phải tìm đến giải pháp vay tiền nhanh từ các công ty tín dụng với mong muốn đem lại nguồn thu nhập tốt hơn từ bán hàng trên mạng. Và ngay sau khi có lợi nhuận, bạn có thể thanh toán khoản vay nhanh chóng và tiện lợi.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích của chúng tôi về vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Hy vọng bạn có thể dễ dàng tìm được mô hình kinh doanh phù hợp với khả năng và tài chính của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *