Hướng dẫn sử dụng Office 365 cho người mới bắt đầu

Office 365 là phần mềm Office có thể làm việc trực tuyến đến từ nhà Microsoft. Giúp đem đến hiệu suất làm việc cao hơn cho người dùng. Đồng thời được bổ sung thêm những tính năng nổi bật mà bộ Office truyền thống không thể thực hiện được. Vậy làm thế nào để sử dụng Microsoft 365 hiệu quả nhất? Cùng theo dõi bài hướng dẫn sử dụng Office 365 dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Giới thiệu Office 365

Office 365, tên mới là Microsoft 365, là bộ ứng dụng văn phòng được sử dụng công nghệ điện toán đám mây hiện đại. Microsoft 365 là một dịch vụ phần mềm mua dưới dạng bản quyền hàng năm. Hay còn được gọi là thuê bao phần mềm. Và khi đã mua thuê bao, bạn sẽ được trải nghiệm tất cả các phiên bản mới nhất do Microsoft phát hành. Đây cũng là xu hướng phát triển chung của các công ty phần mềm trên thế giới.

Hướng dẫn sử dụng Office 365 cho người mới bắt đầu

Microsoft Office 365

Microsoft 365 mang lại hiệu suất làm việc cao hơn nhờ tích hợp đầy đủ các ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint, Outlook, SharePoint, OneDrive, OneNote, Microsoft Teams, Yammer và nhiều ứng dụng khác. Người dùng có thể sử dụng Office 365 trên tối đa 5 thiết bị bao gồm cả máy tính và di động.

Hướng dẫn sử dụng Office 365 chi tiết từ A-Z

Cài đặt Microsoft 365

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link https://office.com, rồi đăng nhập bằng tài khoản Microsoft hiện có.

Bước 2: Tiếp đến, bạn nhấn chuột vào phần cài đặt khác ở phía trên góc phải của màn hình.

Bước 3: Tiếp tục nhấn chọn phần cài đặt Office để tải Office 365 về máy. Lúc này hệ thống sẽ tự chọn phiên bản 32 hoặc 63bit tùy vào cấu hình máy.

Bước 4: Sau đó, bạn mở và cho chạy file setup vừa tải để tiến hành cài đặt.

Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn mở bất kỳ một ứng dụng Word hay Excel lên, để kích hoạt bản quyền. Lúc này bạn nhập user đã được cấp rồi nhấn nhấn Next để tiếp tục là xong.

Hướng dẫn cách sử dụng Microsoft 365 Online

Để sử dụng phần mềm Microsoft 365 online, bạn chỉ cần truy cập vào đường link: https://office.com. Sau đó đăng nhập bằng tài khoản Office 365 của mình. Khi đã đăng nhập thành công, các ứng dụng của Office sẽ hiện ra trên màn hình Dashboard. Bạn chọn ứng dụng cần dùng lên để sử dụng.

Cách đổi mật khẩu Office 365

Microsoft 365 là phần mềm trả phí hỗ trợ đắc lực trong công việc của mỗi người. Do đó việc bảo mật tài khoản Microsoft 365 rất quan trọng. Trong quá trình sử dụng Office, bạn cần biết cách quản trị thật tốt tài khoản của mình.

Mỗi tài khoản Office 365 đều được Microsoft cấp một mật khẩu đăng nhập. Tuy nhiên đó chỉ là mật khẩu mặc định. Để bảo mật, người dùng cần phải thay đổi mật khẩu này. Cách thay đổi mật khẩu cho tài khoản 365 khá đơn giản. Đầu tiên bạn chọn Cài đặt ==> Mật khẩu ==> Thay đổi mật khẩu ==> Nhập các thông tin muốn đổi theo thứ tự. Rồi nhấn Submit để hoàn tất việc đổi Pass.

Hướng dẫn sử dụng OneDrive trên Microsoft 365

OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây đặc trưng chỉ có trên Microsoft Office 365. Tính năng này cho phép người dùng có thể hoạt động trên nhiều thiết bị hay hệ điều hành khác nhau. Dung lượng lưu trữ dữ liệu của OneDrive khá lớn, lên đến 5TB. Được xem là nơi cất giữ các tài liệu, video, hình ảnh “khổng lồ”. Nhờ có OneDrive, bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu và bất kể thời gian nào.

Hướng dẫn sử dụng Office 365 cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn sử dụng OneDrive trên Microsoft 365

Để sử dụng OneDrive, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn vào trang chủ https://office.com, rồi đăng nhập tài khoản Office 365.

Bước 2: Chọn và mở ứng dụng OneDrive lên.

Bước 3: Tại đây, bạn có thể upload hoặc download dữ liệu lên trên OneDrive.

Cách đồng bộ OneDrive với máy tính cá nhân

Bước 1: Trước tiên, bạn cần Download file cài đặt bằng link: https://onedrive.live.com/about/en-hk/download/

Bước 2: Tiếp đến bạn cài đặt và đăng nhập vào ứng dụng OneDrive bằng tài khoản Microsoft.

Bước 3: Sau khi đăng nhập, máy tính của bạn sẽ xuất hiện thư mục OneDrive-xxxxx tương tự như trên website.

Như đã đề cập, mỗi tài khoản OneDrive có dung dựng lưu trữ từ 1 – 5TB. Nếu muốn sử dụng tối đa dung lượng, bạn có thể tùy chọn các thư mục để đồng bộ với máy tính. Cách thực hiện như sau: Ở tag Account bạn chọn Choose folders rồi tích chọn hoặc bỏ các thư mục đồng bộ rồi nhấn OK là hoàn thành.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm Office 365

  • Mỗi tài khoản Microsoft 365 có thể Backup và đồng bộ dữ liệu trên 5 thiết bị khác nhau, với 5TB lưu trữ.
  • Được cập nhật full tính năng mới nhất trên bộ ứng dụng văn phòng của Microsoft. Góp phần nâng cao hiệu suất học tập và làm việc.
  • Đề xuất các gợi ý viết và thiết kế cùng với các mẫu, ảnh nguyên liệu, biểu tượng trong Word, Excel, PowerPoint.
  • Bảo vệ và chia sẻ dữ liệu một cách an toàn giữa các thiết bị.
  • Có quyền truy cập vào tất cả các tính năng mới ngay khi chúng được phát hành.

Trên đây là bài hướng dẫn sử dụng Office 365 chi tiết mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ biết cách sử phần mềm Microsoft 365 hiệu quả. Nếu chưa có tài khoản Office 365 bản quyền, bạn có thể tìm mua tại AiiE.Me nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *