Home / Mẹo vặt / Hướng dẫn cách xử lý vết bỏng dầu ăn cho các chị em nội trợ

Hướng dẫn cách xử lý vết bỏng dầu ăn cho các chị em nội trợ

Bị bỏng dầu ăn phải làm gì? Cách xử lý vết bỏng dầu ăn không để lại sẹo
Hướng dẫn cách xử lý vết bỏng dầu ăn tại nhà

Công việc nội trợ hàng ngày không thể tránh khỏi việc bị bỏng, nhất là những vết bỏng do dầu ăn bắn vào. Tuy nhiên, nếu bạn biết  cách xử lý vết bỏng đúng cách nó không những giúp bạn giảm đau, mà còn hạn chế việc để lại sẹo nữa nhé. Bài viết hôm nay mình xin hướng dẫn cách xử lý vết bỏng dầu ăn cho các chị em nội trợ tham khảo.

Hướng dẫn cách xử lý vết bỏng dầu ăn

Bị bỏng do dầu ăn phải làm gì? Việc đầu tiên bạn cần làm đó là ngâm vết bỏng vào nước mát khoảng 15 – 20 phút, tùy theo diện tích bị bỏng. Làm như vậy sẽ giúp làm dịu vùng da bị tổn thường, giúp bạn bớt đau rát, đồng thời cũng hạn chế được việc bị tạo sẹo.
– Sau khi sơ cứu vết bỏng do dầu mỡ bắn vào bạn thực hiện những cách trị bỏng tại nhà như sau:

Trị vết bỏng bằng mật ong

Mật ong không chỉ là thực phẩm dinh dưỡng, mà trong mật ong còn có tính kháng khuẩn cao, giúp làm dịu vùng da và khắc phục bỏng hiệu quả. Để thực hiện cách xử lý vết bỏng dầu ăn hiệu quả này bạn làm như sau:
– Lấy một chút mật ong nguyên chất, thoa trực tiếp lên vết bỏng và để khoảng 15 – 20 phút thì rửa lại da với nước mát. Thực hiện 3 – 4 lần/ngày sẽ giúp vùng da tổn thương được phục hồi nhanh chóng.

Xử lý vết bỏng dầu ăn bằng mật ong. Những cách trị vết bỏng hiệu quả
Cách xử lý vết bỏng dầu ăn bằng mật ong

Mẹo trị bỏng do dầu ăn bằng túi trà lọc

Chuẩn bị 2 – 3 túi trà ngâm vào nước sôi rồi để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút thì lấy ra, đắp trực tiếp lên vết bỏng là được. Bạn áp dụng cách xử lý vết bỏng dầu ăn, không để lại sẹo này 2 – 3 lần/ngày để làm dịu vết thương và phòng tránh sẹo.

Phương pháp khắc phục vết bỏng bằng nha đam

Cách trị vết bỏng dầu ăn bằng nguyên liệu thiên nhiên này khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy một nhanh nha đam, rửa sạch, cắt bỏ lớp bỏ bên ngoài, lấy phần gel trắng bên trong thoa trực tiếp lên da là được. Các dưỡng chất có trong nha đam sẽ giúp làm dịu vết thương nhanh chóng.

Bị bỏng do dầu ăn phải làm gì? Hướng dẫn xử lý vết bỏng dầu ăn đúng cách
Cách trị vết bỏng do dầu ăn bằng nha đam

Trị bỏng bằng khoai tây

Cuối cùng là cách xử lý vết bỏng dầu ăn bằng khoai tây. Đây cũng là phương pháp tự nhiên đem lại hiệu quả rất tốt.
– Bạn chuẩn bị 1 củ khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, rồi cho vào tủ lạnh chừng 20 phút thì lấy ra đem băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay càng tốt. Sau đó đắp khoai tây xay lên vùng da bị bỏng và để nguyên khoảng 20 – 30 phút nhé. Áp dụng phương pháp này 2 – 3 lần/ngày vết bỏng sẽ nhanh chóng được làm dịu và không để lại sẹo.

Những mẹo vặt hữu ích trong cuộc sống khác:

Trên đây là cách xử lý vết bỏng dầu ăn đúng cách và hiệu quả các bạn nên ghi nhớ sẽ có lúc dùng đến. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên ghé thăm trang web của chúng tôi, để có thể cập nhật được nhiều thông tin hay và hữu ích hơn nữa nhé.

-