Home / Sáng tạo / Hướng dẫn cách làm hoa khô tự nhiên giúp trang trí phòng

Hướng dẫn cách làm hoa khô tự nhiên giúp trang trí phòng

Làm hoa khô như thế nào? Hướng dẫn chi tiết cách làm hoa khô tự nhiên đơn giản, đẹp
Những cách làm hoa khô tự nhiên tại nhà

Những bông hoa khô không chỉ được dùng làm vật trang trí phòng, mà nó cũng thường xuyên được sử dụng để làm món quà tặng đầy ý nghĩa đấy nhé. Nếu các bạn chưa biết làm hoa khô như thế nào thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm hoa khô tự nhiên giúp trang trí phòng bạn nên tham khảo.

Hướng dẫn cách làm hoa khô tự nhiên

Cách làm hoa khô tự nhiên bằng hoa tươi

Phương pháp làm hoa khô này khá đơn giản, bạn chỉ cần cắm hoa vào bình để trang trí phòng như bình thường (chỉ cho chút nước vào bình thôi nhé) là được. Khi nước trong bình cạn đi, những bông hoa sẽ khô một cách tự nhiên và vẫn giữ được màu sắc tuyệt đẹp.

Cách ép hoa khô

Với cách này, bạn có thể dùng các vật nặng có mặt phẳng như quyển sách, quyển truyện,… đều được. Sau đó cho bông hoa xếp vào giữa quyển sách, không được cho các bông hoa chèn lên nhau nhé, rồi gập sách lại, đồng thời cho vật nặng đè lên trên quyển sách là được. Sau 7 – 10 ngày, cách ép hoa khô tại nhà sẽ thành công.

Cách làm hoa không đơn giản bằng phương pháp ép. Mẹo làm hoa khô tại nhà
Cách ép hoa khô đơn giản

Dùng lò vi sóng để làm hoa khô

Nếu bạn không có nhiều thời gian để thực hiện cách làm hoa khô đơn giản tại nhà như 2 phương pháp trên, thì bạn có thể làm hoa khô cấp tốc bằng lò vi sóng cũng rất thú vị.
– Đầu tiên, bạn chọn những bông hoa đẹp mà bạn yêu thích, sau đó cho vào bát thủy tinh, rồi cho thức ăn cho mèo (Mua tại các cửa hàng bán đồ ăn thú cưng) lên trên và đặt bát thủy tinh vào lò vi sóng chừng 3 phút ở nhiệt độ cao là được. Khi đã đủ thời gian, bạn lấy hoa ra, giũ sạch các thức ăn cho mèo bám trên hoa đi là xong.

Làm hoa khô bằng cách treo ngược

Các bước làm hoa khô đẹp, giữ nguyên bông hoa này bạn làm như sau: Chọn các bông hoa mà mình yêu thích, buộc chúng lại thành bó, rồi treo ngược hoa xuống phía dưới và để nơi dâm mát cho hoa khô tự nhiên. Sau vài tuần bạn sẽ thu được thành quả. Không nên phơi hoa trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, dễ làm hỏng hoa, làm mất màu và hương thơm tự nhiên của hoa.

Các bước làm hoa khô chuẩn nhất. Học cách làm hoa khô đẹp, dễ làm
Hướng dẫn cách làm hoa khô

Làm hoa khô bằng Gel Silica (Túi hút ẩm)

Bạn có thể mua Gel Silica ở các cửa hàng bán đồ thủ công, sau đó cho hoa vào hộp to, rồi rắc các hạt Gel Silica lên trên để nó hút hết độ ẩm của hoa nhé. Đặc biệt, cách làm hoa khô bất tử này rất phù hợp với hoa hồng đấy nhé.
– Đợi khoảng vài tuần hoặc vài ngày (tùy từng loại hoa), bạn sẽ thu được những bông hoa khô đẹp, không thua kém gì ngoài cửa hàng đâu nhé.

Tham khảo thêm một số bài viết sáng tạo khác:

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn 5 cách làm hoa khô đẹp và đơn giản nhất rồi nhé. Những bông hoa khô này vừa giữ được màu sắc, hương thơm, lại không lo bị thối mốc. Chúc các bạn thực hiện thành công và sở hữu được những bó hoa khô với sự sáng tạo của riêng mình!

-