Home / Làm đẹp / Hướng dẫn các bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả từ A-Z

Hướng dẫn các bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả từ A-Z

Giảm béo bụng như nào là mối quan tâm hàng đầu của các chị em phụ nữ. Bởi vòng eo phát phì làm ảnh hưởng trực tiếp tới vẻ đẹp, vóc dáng, khiến các bạn gái mất tự tin, đặc biệt là không thể diện những bộ đồ bó sát người mà mình yêu thích. Vậy bài viết hôm nay, giadinh24.com xin hướng dẫn các bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả từ A-Z bạn nên dành thời gian để luyện tập.

Hướng dẫn các bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả

Động tác Plank giúp giảm béo bụng

Đây là bài tập giảm mỡ bụng đơn giản, hiệu quả bởi nó tác động trực tiếp tới khoang bụng, giúp làm nóng vùng eo và đốt cháy mỡ thừa.
– Động tác này, bạn nằm sấp trên sàn, dùng 2 khuỷu tay chống và đẩy người lên cao, đồng thời lấy mũi bàn chân đẩy người lên theo, sao cho cơ thể tạo thành một đường thẳng. Giữ nguyên động tác này trong khoảng 30 giây và hít thở đều. Sau đó dần dần tăng thời gian lên, đến khi giữ mỏi thì thôi.

Các bài tập làm giảm mỡ bụng tại nhà. Hướng dẫn bài tập giảm mỡ bụng đơn giản, hiệu quả nhất
Plank – Bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả

Bài tập Russian twists giúp giảm mỡ bụng

Với động tác giảm mỡ bụng này, sẽ tác động chủ yếu lên 2 bên sườn, giúp tiêu hao mỡ thừa đáng kể.
– Để thực hiện, bạn ngồi bệt xuống sàn, co chân lên sao cho đầu gối và đùi tạo thành một góc vuông. 2 tay đưa về phía trước, đan lại với nhau và hơi đẩy cơ thể ngả ra phía sau.
– Tiếp đến vặn người sang trái, đồng thời đưa mặt và tay hướng sang bên trái luôn, nhớ giữ nguyên chân và hông nhé. Vặn căng hết sức và giữ nguyên vài giây thì đổi ngược lại, vặn người sang phải.
– Thực hiện bài tập đơn giản giúp giảm mỡ bụng này khoảng 15 – 20 lần là được.

Làm thế nào để giảm mỡ bụng? Các động tác làm giảm mỡ bụng nhanh nhất
Russian twists – Động tác giúp làm giảm mỡ bụng

Giảm mỡ bụng bằng bài tập Alternating toe touches

Bài tập này tác động trực tiếp tới phần bụng dưới và 2 bên sườn giúp lấy lại vòng eo thon gọn.
– Trước tiên bạn nằm ngửa trên sàn, duỗi thẳng 2 chân và đưa 2 tay sang ngang để tạo vuông góc với cơ thể. Sau đó đưa thẳng 2 chân lên trời và đưa tay về phía trước mặt.
– Tiếp đến, hạ chân trái và tay phải xuống sàn (Nhớ không cho chân và tay chạm đất nhé), đồng thời lúc này bạn hơi vặn người, dùng tay trái cố gắng chạm vào mũi bàn chân phải. Giữ nguyên vài giây rồi đổi lại tay và chân nhé.
– Thực hiện động tác này mỗi bên chừng 15 lần là được. Kiên trì thực hiện bài tập giảm béo bụng tại nhà này thường xuyên, nó sẽ giúp bạn giảm kích thước vòng eo đáng kể.

Hướng dẫn cách giảm mỡ bụng tại nhà. Bài tập giúp làm giảm mỡ bụng
Alternating toe touches – Bài tập giúp làm giảm mỡ bụng

Làm eo thon gọn bằng động tác V-crunches

Bài tập giảm mỡ bụng, tiêu hao mỡ thừa này gần giống với động tác gập bụng. Để thực hiện, bạn làm như sau:
– Nằm ngửa trên sàn, 2 tay, 2 chân duỗi thẳng. Sau đó từ từ nhấc đầu, 2 chân và 2 tay lên cao, sao cho chỉ có phần mông chạm sàn là được.
– Tiếp đến, gập người về phía trước, đồng thời co chân lại và giữa nguyên khoảng vài giây. Trở về tư thế ban đầu và nhớ chỉ để phần mông chạm đất thôi nhé, rồi tiếp tục lặp lại khoảng 15 – 20 lần.

Mẹo hay giúp làm giảm mỡ bụng. Các bài tập tại nhà giúp làm giảm béo bụng
V-crunches – Bài tập đơn giản giúp làm giảm mỡ bụng

Bài tập Mountain climbers đơn giản giúp giảm béo bụng

Tiếp đến là động tác Mountain climbers, động tác này giúp cơ bụng phải hoạt động liên tục, giúp làm tan mỡ thừa hiệu quả.
– Để cơ thể ở tư thế chống đẩy. Sau đó kéo 1 chân sát về phía bụng, rồi trở về tư thế cũ và đổi chân. Động tác này giống như đang chạy vậy. Lặp đi lặp lại khoảng 20 lần và dần dần tăng số lượng lên nhé.

Những bài tập hay giúp giảm béo bụng. Các bài tập làm eo thon gọn
Mountain climbers – Bài tập đơn giản giúp giảm béo bụng

Xem thêm một số bài viết hay về làm đẹp:

Với những bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả cấp tốc trên đây, bạn không cần dùng bất cứ loại mỹ phẩm hay thuốc giảm béo nào, nhưng vẫn có thể nhanh chóng được sở hữu vòng eo thon gọn như mong muốn. Chúc các bạn thực hiện thành công và luôn tự tin về vóc dáng của mình.

-