Home / Mẹo vặt / Hướng dẫn 5 cách đuổi kiến hiệu quả, không dùng hóa chất

Hướng dẫn 5 cách đuổi kiến hiệu quả, không dùng hóa chất

Đuổi kiến bằng cách nào? Những cách đuổi kiến đơn giản, hiệu quả
Những cách đuổi kiến hiệu quả

Lũ kiến “đáng ghét” có mặt ở khắp mọi nơi trong nhà, gây ra không ít phiền toái. Bạn đang phân vân diệt kiến bằng hóa chất nhưng lại lo ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình. Vậy hãy tham khảo bài viết sau đây, giadinh24.com sẽ hướng dẫn 5 cách đuổi kiến hiệu quả, không dùng hóa chất một cách chi tiết nhất và hiệu quả nhất bạn nên tham khảo.

Hướng dẫn 5 cách đuổi kiến hiệu quả

Đuổi kiến bằng muối hạt

Nếu bạn chú ý đến nơi kiến xuất hiện, thường chủ yếu là đồ ăn ngọt hoặc các lọ đường, chứ không bao giờ thấy chúng xuất hiện ở các lọ muối phải không nào. Lý do chính là chúng sợ muối và muối làm chúng mất phương hướng di chuyển. Vậy sử dụng muối ăn cũng là cách đuổi kiến tốt nhất bạn nên áp dụng:
– Với cách này, bạn chỉ cần lấy một chút muối ăn rắc vào các khung cửa hoặc các góc tường, muối sẽ làm chúng bị mất phương hướng, không tìm được đường vào nhà bạn.

Diệt kiến bằng bột Baking Soda

Có thể bạn chưa biết, bột Baking Soda có thể giết chết lũ kiến đấy nhé. Với cách diệt kiến tại nhà này bạn làm như sau: Trộn bột Baking Soda + một chút đường + một chú nấm men khô, rồi trộn đều và để những nơi kiến thường xuất hiện. Vị đường ngon ngọt sẽ hấp dẫn chúng đến ăn, nhưng Baking Soda sẽ là “chất độc” giết chế chúng.

Diệt kiến như nào? Cách đuổi kiến, diệt kiến hiệu quả tại nhà
Cách diệt kiến bằng bột Baking Soda

Mẹo đuổi kiến bằng bột mì

Làm thế nào để kiến không bò vào thức ăn? Bột mì cũng là thực phẩm mà các loài kiến không thích chút nào. Để ngăn chặn kiến tấn công, bạn hãy rắc bột mì xung quanh kệ thức ăn hoặc những nơi có kiến xuất hiện, chúng sẽ bỏ đi và không còn bén mảng nữa.

Dùng hạt tiêu để đuổi kiến

Bạn tìm đến các tổ kiến hoặc nơi và kiến thường xuất hiện, rắc hạt tiêu xung quanh sẽ khiến chúng không ngửi thấy mùi thức ăn mà phải bỏ đi. Hoặc nhét hạt tiêu vào các tổ kiến, sau vài giờ sẽ không còn thấy chúng xuất hiện ở đó nữa.

Những cách diệt kiến tốt nhất không dùng hóa chất. Mẹo đuổi kiến ra khỏi nhà
Cách đuổi kiến bằng hạt tiêu

Loại bỏ kiến bằng tinh dầu cam

Cách diệt kiến đơn giản nữa bạn nên thực hiện đó là dùng tinh dầu cam. Tìm đến nơi kiến thường xuyên xuất hiện hoặc các nơi để đồ ăn, bạn hãy xịt tinh dầu cam xung quanh đó. Mùi tinh dầu sẽ át hết mùi của kiến, vì thế kiến sẽ không tìm thấy “đồng bọn” nữa.

Một số mẹo nhỏ hữu ích trong gia đình khác:

Giadinh24.com vừa chia sẻ đến bạn những cách đuổi kiến bằng mẹo dân gian. Hãy lựa chọn phương pháp phù hợp nhất để có thể đuổi hết lũ kiến đáng ghét ra khỏi căn nhà thân yêu của bạn nhé.

-