Home / Phong thủy / Gương bị vỡ là điềm gì? Cách hóa giải để tránh xui xẻo

Gương bị vỡ là điềm gì? Cách hóa giải để tránh xui xẻo

Bạn lỡ đánh đánh rơi vỡ gương và đang cảm thấy bất an, lo lắng. Vậy gương bị vỡ là điềm gì? Cách hóa giải ra sao để tránh gặp phải xui xẻo và có cuộc sống bình an, vô sự. Hãy áp dụng ngay những tư vấn dưới đây cùng giadinh24.com nhé.

Gương bị vỡ là điềm gì? Cách hóa giải

Điềm báo gì khi gương bị vỡ?

Làm vỡ gương có điềm gì xấu? Gương là vật dụng bình thường, quen thuộc trong mỗi căn nhà, nhưng theo quan niệm phong thủy, nó lại là vật dụng mang nhiều điều bí ẩn. Từ thời xưa, những chiếc gương được xem là vật linh có tác dụng trừ tà ma, diệt quỷ, vì thế mà người xưa thường dùng gương để phản chiếu vong hồn của ma quỷ. Còn trong phong thủy, gương được dùng để treo trước cửa nhà giúp tránh tà ma xâm nhập. Chính vì vậy, nhiều người cảm thấy giật mình và bất an khi không may làm vỡ gương.

Gương bị vỡ là điềm gì? Cách hóa giải
Vỡ gương là điềm rất xấu, cảnh báo điều xui xẻo sắp xảy ra.

Gương bị vỡ là điềm gì? Cách hóa giải thế nào? Theo quan niệm của người xưa, chiếc gương mang niềm tin tâm linh, họ tin rằng gương có thể phản chiếu linh hồn của con người và ma quỷ. Do đó, nếu làm rơi hoặc vỡ gương sẽ là điềm rất xấu, cảnh báo điều xui xẻo sắp xảy ra và gặp chuyện chẳng lành, bất hạnh.

Cách hóa giải gương bị vỡ ra sao?

Gương bị vỡ phải làm gì? làm vỡ gương có điềm báo gì thì bạn cũng nên tìm cách hóa giải hoặc làm nhẹ vận xui đi. Dưới đây là một số cách hóa giải điềm báo gương bị vỡ các bạn có thể áp dụng:

Nên dọn dẹp ngay sau khi gương bị vỡ
Vì chiếc gương được xem là một phần linh hồn của ma quỷ, vì vậy khi gương bị vỡ bạn nên thu dọn lại từng mảnh vỡ. Sau đó, gói các mảnh vỡ của gương vào trong tấm vải đen rồi chôn sâu ở sân sau hay góc vườn. Hoặc bạn có thể đạp vỡ mảnh gương thật vụn và mịn rồi thổi hoặc ném đi. Nhiều người quan niệm rằng, những vụn gương sẽ hàn gắn được số mệnh của bạn.

Cách hóa giải gương bị vỡ ra sao?
Khi gương bị vỡ bạn nên thu dọn sạch sẽ và bọc vào tấm vải đen rồi chôn sâu.

Dùng sức mạnh của ánh sáng
Cách giải hạn khi gương bị vỡ:Theo phong thủy, năng lượng trong nhà rất tốt, vì vậy khi làm vỡ gương bạn có thể tăng lượng dương trong nhà bằng cách tăng ánh sáng. Khi cho ánh sáng vào nhà sẽ giúp loại bỏ được xui xẻo và xua tan đi năng lượng xấu. Bạn có thể dùng nền hay đèn để thắp sáng cho căn phòng giúp xua đuổi tà khí.

Đốt vía (phong long)
Vỡ gương nên làm gì
? Theo quan niệm dân gian, khi đốt vía sẽ giúp giải phóng được nguồn năng lượng tiêu cực. Vì vậy để loại bỏ xui xẻo khi gương bị vỡ bạn vừa đốt vía vừa di chuyển để làn khói nóng được lan tỏa ra khắp ngôi nhà. Lưu ý nên mở tất cả các cánh cửa trong nhà ra để năng lượng tiêu cực được thoát ra nhé.

Sử dụng muối
Hóa giải điềm xấu khi bị vỡ gương
, bạn có thể dùng muối. Bạn hãy thả muối ra sau lưng từ vai trái sẽ giúp cho vận xui nhanh chóng được kéo đi. Lưu ý, tuyệt đối không được ném qua vai bên phải vì nó sẽ càng làm cho vận hạn của bạn tăng lên đó.

Cách hóa giải gương vỡ
Dùng muối để hóa giải gương vỡ.

Đốt hương
Cách hóa giải gương vỡ này, bạn có thể chọn đốt hương trầm có mùi hoa nhài hay gỗ đàn hương. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cúi lạy xin tổ tiên và ông bà phù hộ cho con cháu trong gia đình. Lưu ý, khi thắp hương bạn nên thắp số nén hương lẻ.

Chú ý dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ
Vì năng lượng sẽ không thể lưu thông tốt được khi nhà cửa bừa bộn, do đó để hóa giải gương bị vỡ bạn nên dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa.

Cách treo gương trong nhà theo phong thủy

  • Treo gương ở phòng khách: Gương treo trên tương sẽ giúp tạo cho không gian rộng hơn, tạo hiệu quẳ về yếu tố thị giác. Nếu phòng khách nhỏ và hẹp, thì bạn nên treo gương ở phía trên phải cửa ra vào và chiếm gần trọn vẹn diện tích của bức tường sẽ giúp không gian được mở rộng hơn.
  • Kiêng kị để gương chiều vào giường ngủ: Theo thuyết phong thủy, khi ngủ không được để bất kì nguồn ánh sáng nào chiếu trực tiếp vào giường kể cả ti vi. Tốt nhất bạn không nên đặt gương trong phòng ngủ.

Xem thêm một số bài viết khác:

Như vậy, giadinh24.com đã chia sẻ với bạn những thông tin về gương bị vỡ là điềm gì? Cách hóa giải để tránh vận hạn. Mong rằng, sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi không may làm rơi vỡ gương nhé.

-