Gợi ý các ngôi chùa cầu công danh ở Hà Nội “ước gì được nấy”

Đi lễ chùa là nét văn hóa đẹp của người dân Việt Nam đã có trước từ bao đời nay. Mọi người đến chùa để cầu bình an, may mắn cho công việc được thuận lợi, sức khỏe dồi dào hơn. Tuy nhiên có rất nhiều bạn trẻ lại đang băn khoăn không biết muốn cầu công danh sự nghiệp thì nên đi chùa nào ở Hà Nội? Dưới đây là gợi ý những ngôi chùa cầu công danh ở Hà Nội nổi tiếng linh thiêng, các bạn hãy tham khảo qua nhé.

Những ngôi chùa cầu công danh ở Hà Nội

Chùa Cầu Đông – Chốn linh thiêng nhất tại Hà Nội

Chùa Cầu Đông nằm tại địa chỉ 38B phố Hàng Đường, Hà Nội. Đây là ngôi chùa cầu công danh sự nghiệp ở Hà Nội  nức tiếng gần xa được nhiều khách du lịch tham quan khi đến thăm khu phố Cổ. Tại đây có một bàn thờ tượng Trần Thủ Độ và tượng bà Trần Thi Dung là những nhân vật lịch sử nổi tiếng thời nhà Trần. Ngoài ra có rất nhiều pho tượng quý hiếm có giá trị văn hóa lịch sử đang được nhà nước bảo tồn, sửa chữa. Vào dịp Tết đến xuân về, du khách bốn phương tụ họp về đây để cầu công danh, tài lộc cho bản thân và gia đình, hy vọng sẽ có một năm làm ăn suôn sẻ, công thành danh toại.

Cầu công danh sự nghiệp ở chùa nào tốt nhất? Một số ngôi chùa cầu công danh ở Hà Nội cực kỳ nổi tiếng
Chùa Cầu Đông – Ngôi chùa cầu công danh, sự nghiệp ở Hà Nội

Chùa Phúc Khánh – Một ngôi chùa lâu đời ở Hà Nội

Mặc dù chùa Phúc Khánh không phải là ngôi chùa lớn ở Hà Nội nhưng lại có giá trị lịch sử vô cùng lớn, chùa có kiến trúc cổ kính, thanh tịnh rất phù hợp cho những du khách đến tham quan vãn cảnh để tâm hồn được an yên. Chùa Phúc Khánh còn có tên gọi khác là chùa Sở, hiện đang thuộc quận Đống Đa, Hà Nội.

Gợi ý các ngôi chùa cầu công danh, sự nghiệp ở Hà Nội linh thiêng
Khuôn viên chùa Phúc Khánh

Đi chùa nào cầu công danh, tài lộc ở Hà Nội? Chùa Phúc Khánh là một trong những ngôi chùa cầu công danh ở Hà Nội lâu đời được các bạn trẻ, dân kinh doanh đến sắp lễ thờ khấn rất nhiều vì sự linh thiêng “ước gì được nấy”. Những người đến đây chỉ cần thành tâm cầu khấn, xin thần linh phù hộ độ trì để cả năm làm ăn phát đạt, gia đình ấm êm hạnh phúc.

Chùa Kim Liên – Điểm đến lý tưởng để cầu công danh tại Hà Nội

Đi chùa cầu công danh ở Hà Nội từ lâu đã trở thành thói quen của nhiều người vào dịp năm mới hay các ngày lễ lớn của đất nước. Một trong những điếm đến lý tưởng mà mọi người thường hay lui tới là chùa Kim Liên – Ngôi chùa có kiến trúc cổ đặc sắc nhất nước ta, hiện đang thuộc phường Quảng An, Tây Hồ.
– Chùa Kim Liên từ lâu đã rất nổi tiếng về độ linh thiêng, ứng nghiệm. Mọi người đến đây chủ yếu là cầu xin cho việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, thăng quan tiến chức, một số khác thì cầu bình an, cầu tự, cầu duyên. Theo quan niệm xưa để lại thì vào ngày đầu tiên của năm mới đến chùa thành tâm cầu khấn thì năm đó sẽ gặp nhiều may mắn, đại phúc đại lợi. Chính vì thế đây chùa Kim Liên cũng nằm trong TOP các ngôi chùa cầu công danh ở Hà Nội nhất định phải ghé thăm.

Chùa Kim Liên - Ngôi chùa cầu công danh ở Hà Nội nổi tiếng hiệu nghiệm
Chùa Kim Liên – Điểm đến lý tưởng cầu công danh ở Hà Nội

Chùa Láng – Ngôi chùa thanh tịnh cầu công danh ở Hà Nội

Nằm trong danh sách những ngôi chùa cầu tiền tài, công danh nổi tiếng ở Hà Nội, chùa Láng có vẻ đẹp uy nghi kiến trúc hài hòa, không gian tĩnh mịch và cổ kính tạo ra cảm giác vô cùng thoải mái, an yên cho những vị khách tới đây tham quan hay cầu nguyện.
– Những ngày rằm, mùng 1 hay ngày lễ Tết chùa thu hút rất đông đảo người dân thủ đô và du khách thập phương đến đây cầu siêu, giải hạn cầu mong những điều tốt đẹp nhất. Đối với bản thân du khách cũng sẽ thấy lòng mình thanh thản hơn, vứt bỏ mọi lo toan của cuộc sống thường ngày, tiếp thêm năng lượng để năm mới làm việc hiệu quả hơn hơn, sự nghiệp phát triển như mong ước.

Cầu công danh sự nghiệp ở chùa Láng
Chùa Láng – Ngôi chùa thanh tịnh giữa lòng thủ đô Hà Nội

Xem thêm bài viết khác:

  • Những ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội
  • Địa điểm du lịch Tết Nguyên Đán
  • Khám phá các địa điểm du lịch Tết dương lịch

Một năm nữa lại sắp đi qua, hãy cùng gia đình và người thân yêu của bạn ghé thăm những ngôi chùa cầu công danh ở Hà Nội cực kỳ linh thiêng mà chúng tôi chia sẻ trên đây nhé. Chúc mọi người một năm mới thành công hơn trong cả sự nghiệp và cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *