Home / Giải Trí / Dota 2 – Trò chơi thú vị có thể chơi với cả gia đình

Dota 2 – Trò chơi thú vị có thể chơi với cả gia đình

Dota 2 – trò chơi MOBA được Valve Corporation phát triển và phân phối qua hệ thống điều phối Steam.

Giới chơi game biết tới Dota 2 lần đầu tiên vào ngày 23 tháng 10 năm 2010 thông qua Game Informer. Dota 2 chính thức kết thúc giai đoạn thử nghiệm Beta vào ngày 9 tháng 7 năm 2013 và sau đó được phát hành theo dạng Free to play trên các hệ điều hành Window, Linux và OS X.

Dota 2 - Trò chơi thú vị có thể chơi với cả gia đình

Tính ở thời điểm hiện tại, Dota 2 là tựa game với giải thi đấu có tổng tiền giải thưởng lớn nhất trong lịch sử thể thao điện tử kể từ khi giải The International đầu tiên diễn ra vào năm 2011.

 Có thể bạn quan tâm: Tips chơi bet dota 2 chi tiết nhất 2020

Hiện tại Dota 2 có 119 heroes, mỗi hero đều có 3 thuộc tính là strength (sức mạnh), agility (nhanh nhẹn) và intelligence (thông minh), trong đó có 1 thuộc tính là chính. Hero được chia thành 3 loại tương ứng với từng thuộc tính chính.

Mỗi ván Dota 2 là một trận đấu riêng biệt giữa 2 đội, mỗi đội có 5 người. Đội sẽ giành chiến thắng khi phá hủy thành công Thánh Tích của đội kia bằng kỹ năng điều khiển nhân vật chiến đấu và phối hợp với đồng đội.

Dota 2 là trò chơi với luật chơi khá đơn giản, và bạn có thể chọn nó để cả gia đình cùng giải trí. Đối với những người khá lớn tuổi/ còn ít tuổi trong gia đình, sẽ có chút khó khăn khi bắt đầu. Bạn có thể tham khảo các bài viết hướng dẫn chơi Dota 2 của chúng tôi để có hình dung tổng thể về trò chơi này. Còn trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn chọn một số hero support thích hợp với những người mới bắt đầu chơi.

Support là kỹ năng đặc biệt quan trọng khi chơi các trận đấu theo dạng đồng đội và supporter là người giữ vai trò hỗ trợ đồng đội, đôi khi có thể hi sinh vì lợi ích chung của cả đội. Bên cạnh đó, supporter còn có vai trò định hướng di chuyển cho cả đội.

Để có thể làm nhiệm vụ support, hero cần phải có khả năng hồi máu, mana, tạo bảo vệ, tăng khả năng tấn công cho động đội hoặc có khả năng khống chế đối phương; ngoài ra, khả năng của hero không phụ thuộc quá nhiều vào số lượng item có sẵn.

Dota 2 - Trò chơi thú vị có thể chơi với cả gia đình

Crystal Maiden

Trong danh sách này, chúng tôi muốn nhắc đến Crystal Maiden – một hero hoàn hảo cho người mới chơi khi không yêu cầu khả năng last –hit hoặc phải thực hiện việc ra quyết định sống – còn sau thời gian 40 phút. Crystal Maiden có thể nắm giữ vai trò hỗ trợ đồng đội của mình sống sót bằng cách quấy rối và khóa chân đối phương. Tuy nhiên, người chơi mới cần phải biết chọn vị trí đứng phù hợp vì Crystal Maiden là hero khá mỏng manh, nên rất dễ chết liên tục.

Vengeful Spirit

Tương tự như Crystal Maiden, Vengeful Spirit là hero đáng tin cậy ở mặt hỗ trợ với lượng agility tăng khá cao, giúp nó trở thành hero support khá ổn ở giai đoạn cuối game.

Lion

Lion được người chơi mới khá chú ý nhờ hai skill khóa chân mạnh, khả năng giúp hồi mana, và skill ultimate nuke damage cực kì mạnh. Lion cũng có cách chơi giống như Crystal Maiden và Vengeful Spirit – hỗ trợ bằng cách quấy rối đối phương và khóa chân chúng.

Ogre Magi

Cũng được chọn là support hero nhưng Ogre Magi khá khác biệt so với các hero ở trên. Mặc dù intelligence là thuộc tính chính, nhưng Ogre Magi không sở hữu khả năng đánh xa, và có chỉ số Strength cao hơn mức trung bình.

Ogre Magi có thể được sử dụng tốt trong giai đoạn đi lane hay thực hiện đẩy nhịp độ trận đấu, giúp người chơi mới biết về vị trí đứng và biết khi nào nên rút lui thay vì tấn công.

Ngoài ra, độ may mắn khiến Ogre Magi trở thành hero nổi bật và phù hợp với người chơi mới.

-