Home / Tổng Hợp / Những lưu ý sử khi sử dụng dịch vụ gửi hàng bạn cần biết

Những lưu ý sử khi sử dụng dịch vụ gửi hàng bạn cần biết

Gửi hàng đã không còn là khái niệm xa lạ đối với những người kinh doanh trong thời đại công nghệ 4.0 nữa. Tuy nhiên, để gửi hàng sao cho đúng cách, ít phát sinh lỗi và đến tay người nhận chính xác nhất thì không phải ai cũng biết. Vì thế, chúng tôi đã tổng hợp bài viết lưu ý khi sử dụng dịch vụ gửi hàng để bạn theo dõi và áp dụng ngay dưới đây.

1. Tham khảo các dịch vụ gửi hàng và lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất

Những lưu ý sử khi sử dụng dịch vụ gửi hàng bạn cần biết

Tham khảo gói dịch vụ phù hợp nhất

Hiện nay, để đáp ứng được nhu cầu vận chuyển của khách hàng, nhiều đơn vị gửi hàng sẽ sắp xếp các gói gửi hàng khác nhau. Gồm có vận chuyển thường, vận chuyển nhanh và vận chuyển hỏa tốc.

Trước khi đi gửi hàng, bạn cần tham khảo gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn đang cần gửi hàng đi Đài Loan từ TP.HCM gấp trong thời gian ngắn thì nên lựa chọn các gói dịch vụ gửi hàng hỏa tốc để đảm bảo đến tay người nhận đúng hạn. Ưu điểm của gói dịch vụ này chính là thời gian gửi hàng nhanh chóng, chỉ khoảng 1 – 2 ngày là người nhận có thể nhận được hàng rồi.

Tuy nhiên, chi phí gửi hàng hỏa tốc lại khá lớn và cao hơn rất nhiều so với gửi hàng thông thường. Vì thế, bạn hãy phân loại hàng hóa cụ thể để có thể sử dụng dịch vụ gửi hàng với chi phí hợp lý nhất.

2. Đọc kỹ các loại hàng hoá được phép gửi đi

Các dịch vụ chuyển phát hiện nay cũng có quy định về các mặt hàng nhận vận chuyển sao cho phù hợp với quy định của pháp luật. Ngoài ra, một số đơn vị vận chuyển còn từ chối vận chuyển một số mặt hàng đặc trưng. Vì thế, trong lưu ý khi sử dụng dịch vụ gửi hàng, chúng tôi khuyên bạn nên đọc kỹ các loại hàng hoá được phép gửi.

Việc tìm hiểu kỹ các loại hàng được phép gửi giúp cho quá trình hoàn tất thủ tục gửi hàng nhanh chóng, không gây ra rắc rối cho các bên.

3. Đảm bảo hàng hóa của mình được gói kín

Đối với những khách hàng thường xuyên gửi hàng đi xa thì càng phải lưu ý vấn đề này. Nếu bạn gửi hàng đi Mỹ từ TP.HCM thì trước khi giao hàng cho bên đơn vị vận chuyển, bạn cần kiểm tra xem gói hàng của mình đã hoàn toàn được gói kín hay chưa, bởi gửi hàng đi nước ngoài sẽ phải trải qua một chặng đường khá dài.

Việc kiểm tra hàng hoá trước khi vào quầy dịch vụ giúp cho bạn hạn chế được tình trạng thất lạc hàng hóa. Đồng thời, đây cũng là căn cứ để bạn đối soát trong những trường hợp phát sinh lỗi vận chuyển.

4. Kiểm tra cẩn thận địa chỉ người gửi, người nhận

Những lưu ý sử khi sử dụng dịch vụ gửi hàng bạn cần biết

Điền đầy đủ các thông tin cần thiết

Việc đăng ký tên, địa chỉ, số điện thoại người gửi và người nhận giúp đơn vị vận chuyển làm việc tốt hơn và chính xác nhất. Trong trường hợp có phát sinh các vấn đề liên quan thì đơn vị vận chuyển cũng dễ dàng liên hệ với bạn để tìm ra phương hướng giải quyết tốt nhất.

Đồng thời, việc cẩn thận trong việc ghi thông tin giúp cho đơn vị vận chuyển tìm thấy người nhận nhanh hơn. Ngoài việc kê khai thông tin cá nhân, nếu có thể bạn hãy kê khai cả mặt hàng bạn gửi để bộ phận kiểm soát có thể chú ý cẩn thận trong quá trình vận chuyển cho bạn hơn.

5. Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng có trách nhiệm

Trên thị trường hàng hoá hiện nay, nắm bắt được nhu cầu vận chuyển hàng hoá của khách hàng, nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ gửi hàng đã ra đời. Các đơn vị nhận gửi hàng nội địa, nhận gửi hàng quốc tế liên kết với nhau, giúp cho thời gian gửi hàng của bạn được rút gọn tối đa.

Dịch vụ phát triển thì rất có lợi cho người dùng nhưng nó cũng tồn tại những mặt xấu đó chính là nhiều đơn vị vận chuyển làm ăn khá là vô trách nhiệm, làm thất lạc đồ của khách. Vì thế, trong lưu ý khi sử dụng dịch vụ gửi hàng, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc và sử dụng dịch vụ của các đơn vị uy tín, có nhiều khách hàng đánh giá cao. Như vậy, mức độ rủi ro khi gửi hàng của bạn cũng giảm đi đáng kể.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng dịch vụ gửi hàng mà nhiều người kinh doanh đã tổng hợp và rút ra được. Nếu bạn là người lần đầu đi gửi hàng, hãy bỏ túi những kinh nghiệm quý báu phía trên nhé!

-