Home / Tổng Hợp / Đầu tư định cư E2 Mỹ liệu có đơn giản?

Đầu tư định cư E2 Mỹ liệu có đơn giản?

Kể từ khi chương trình thẻ xanh EB5 Mỹ tăng phí đầu tư thì visa E2 nhanh chóng trở thành lựa chọn phổ biến hơn của nhiều nhà đầu tư mặc dù Việt Nam không thuộc nhóm hiệp ước với Mỹ. Vậy visa E2 là gì? Và đầu tư định cư E2 Mỹ liệu có đơn giản? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Visa E2 là gì?

Visa E2 là thị thực định cư dành cho công dân thuộc những quốc gia đã ký kết hiệp định song phương với Mỹ về các hiệp ước thương mại và hằng hải.

Visa E2 chính là con đường dễ nhất để mở một doanh nghiệp ở Hoa Kỳ với một khoản đầu tư. Đây là thị thực nhà đầu tư không định cư với thời gian xử lý nhanh nhất. Thị thực này có thể được coi là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho EB5 với thời gian chờ đợi chỉ khoảng từ 2-3 năm.

Tìm hiểu thông tin về visa E2

Lợi ích khi đầu tư định cư E2

Lợi ích đầu tiên khi đầu tư định cư E2 chính là không có hạn ngạch. Chính vì điều này nên bất kỳ ai đủ điều kiện đều có thể cấp thị thực này, thời gian chờ đợi cũng khá nhanh chỉ từ 2-3 tháng. Đối với thị thực E2, khuyến nghị nên đầu tư từ 100.000 USD đến 200.000 USD trong mỗi doanh nghiệp hiện tại hoặc trong một doanh nghiệp mới ở Mỹ. Điều này sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với EB5.

Khi đầu tư định cư E2, vợ chồng người đầu tư có thể sinh sống, làm việc ở Mỹ và trẻ em được cư trú học tập tại Mỹ cho đến khi họ 21 tuổi. Visa E2 có thể gia hạn vô thời hạn miễn là doanh nghiệp hoạt động tốt.

Mức độ thành công khi làm Visa E2

Trong khoảng 3 năm gần đây, tỷ lệ phê duyệt visa E2 lên đến 92%. Có nghĩa hầu hết những người nộp đơn đều được chính phủ Mỹ phê duyệt. Bởi theo bộ ngoại giao Mỹ, số lượng phê duyệt thị thực E2 đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể trong 5 năm vừa qua.

Nhật Bản là nước được phê duyệt E2 nhiều nhất, tiếp đến là Đức, Pháp, Canada và vương quốc Anh. Dữ liệu cho thấy thị thực E2 đã chứng kiến sự tăng trưởng ổn định và có tỷ lệ phê duyệt khoảng 80% trong 5 năm qua. Do đó hầu hết các đơn xin thị thực E2 đều được chấp thuận.

Những lý do chủ yếu cho việc từ chối visa E2 là do nhiều doanh nghiệp không có thật hoặc số tiền đầu tư không đáng kể.

Nhiều quốc gia như Việt Nam, Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc không có hiệp ước với việc Mỹ cho phép cấp visa cho các nhà đầu tư E2 nên các công dân tại các vùng này không thể đến Mỹ bằng visa này. Tuy nhiên, không phải là không có cách, họ có thể tận dụng các chương trình đầu tư ở quốc gia có hiệp ước với Mỹ để lấy quốc tịch thứ 2. Sau đó đến Mỹ qua visa E2 với tư cách là công dân có hiệp ước.

Hay như hiện tại, có một số quốc gia vừa có hiệp ước với Mỹ vừa có chương trình đầu tư lấy quốc tịch thứ 2 với chi phí phải chăng, tiết kiệm. Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu những quốc gia này để có thể lựa chọn khi làm visa E2.

Nên chọn địa chỉ nào để gửi gắm việc làm visa E2

Nếu bạn cần tìm địa chỉ để đầu tư định cư E2 thì đầu tư định cư chính là địa chỉ để bạn có thể tin tưởng. Với gần 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư. HLG có đội ngũ tư vấn pháp lý là những luật sư danh tiếng và được quốc tế công nhận. Với quy trình làm việc rõ ràng minh bạch và tỷ lệ thành công cao. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi làm việc với đầu tư định cư.

Đầu tư định cư E2 Mỹ liệu có đơn giản?

Có nên đầu tư định cư E2?

Trên đây là bài viết đầu tư định cư E2 liệu có đơn giản? mà nhiều người đang quan tâm.

Bạn có thể tham khảo thêm: Dau tu dinh cu E2

-