Home / Tổng Hợp / Có nên mua máy rửa bát không?

Có nên mua máy rửa bát không?

Máy rửa bát được xem như là thiết bị nhà bếp giải phóng sức lao động cho chị em phụ nữ. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp bạn tiết kiệm quỹ thời gian hiệu quả và giúp chén bát sạch sẽ, thơm tho. Tuy nhiên, một số khách hàng vẫn lo ngại với câu hỏi có nên mua máy rửa chén bát không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Có nên mua máy rửa bát không?

Máy rửa bát được đánh giá là “người bạn đồng hành” tuyệt vời của các bà nội trợ. Trường hợp bạn còn băn khoăn về tác dụng của máy rửa bát, hãy theo dõi những điểm cộng của sản phẩm này.

Rửa chén bát sạch và khô ráo

Cơ chế làm sạch của máy rửa bát đó chính là phun những tia nước nóng mạnh vào bát đĩa, kết hợp với nước/bột/viên rửa chuyên dụng cùng nước bóng sẽ mang đến cho bạn chén đũa sạch bong.

Khả năng diệt khuẩn, chống nấm mốc cao 

Có nên mua máy rửa bát không?

Khả năng diệt khuẩn, chống nấm mốc của máy rửa chén bát cao 

Máy rửa bát sử dụng nước nóng, áp suất mạnh giúp loại bỏ được những vết bẩn, mảng bám dù nhỏ nhất trên bát đĩa. Thêm vào đó, quá trình sấy khô bằng nhiệt có khả năng diệt khuẩn, tránh nấm mốc và vi khuẩn tích tụ tối đa. Thực tế, máy rửa chén bắt là công cụ hỗ trợ tuyệt vời vào những ngày đông, chén bát luôn trong tình trạng ẩm mốc.

Nhiều chế độ rửa tùy chọn 

Các loại máy rửa chén bát hiện nay có rất nhiều chế độ rửa khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu làm sạch của mỗi người mà sẽ lựa chọn, kích hoạt chế độ phù hợp nhất.

Tiết kiệm nước so với rửa tay thông thường 

Khá nhiều người khi nghe đến vấn đề máy rửa chén bát giúp tiết kiệm nước sẽ rất mơ hồ về nhận định này. Đa phần những người đã từng sử dụng máy rửa bát đều đồng tình rằng sản phẩm thực sự không tốn nước như mọi người vẫn thường nghĩ.

Có nên mua máy rửa bát không?

Tiết kiệm nước so với rửa bằng tay 

Hầu hết các loại máy rửa chén bát hiện nay đều sử dụng vòi phun để làm sạch. Vì vậy, trong mỗi lần rửa chỉ tốn tối đa 14L-26L là kết thúc chu trình. Nếu sử dụng tay rửa chén bát thì bạn cần đến 40L nước/lần rửa.

Thậm chí, chén bát sau khi sử dụng máy luôn sạch sẽ, thơm tho, khô cong rất an toàn cho sức khỏe của chúng ta.

Không hại da tay

Có nên mua máy rửa bát không?

Không ảnh hưởng da bàn tay của chị em phụ nữ 

Một ưu điểm của máy rửa chén bát mà ai cũng nhìn thấy được là hạn chế được tình trạng khô, hư hại da tay. Việc không tiếp xúc nước rửa chén mỗi ngày sẽ mang đến quý chị em phụ nữ làn da tay mềm mại và nhẹ nhàng.

Gia tăng hạnh phúc gia đình 

Sau mỗi bữa ăn, thay vì bạn phải hì hục rửa chén bát thì bây giờ chỉ cần xếp gọn vào trong máy. Thời gian còn lại để cùng nói chuyện với chồng con, chia sẻ cho nhau những câu chuyện thường ngày vì vậy mà hạnh phúc gia đình luôn khăng khít bên nhau.

Nhược điểm của máy rửa bát

Mặc dù hội tụ rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên máy rửa chén bát vẫn còn tồn đọng một số nhược điểm. Cụ thể:

Máy rửa chén bát rất hữu ích với cuộc sống tuy nhiên đây là một sản phẩm có phần hơi “xa xỉ” với nhiều gia đình, trung bình sản phẩm này có giá dao động từ 7 triệu trở lên.

Bên cạnh đó, nếu không lựa chọn được máy rửa chén bát chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì sản phẩm sẽ không hoạt động hiệu quả, hư hỏng nhanh, thậm chí làm hư hỏng hết chén bát, đũa, đĩa, xoong chảo của gia đình bạn.

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề “Có nên mua máy rửa bát không?”, hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích. Bạn hãy liên hệ với Novadigital khi có nhu cầu tham khảo các dòng máy rửa chén bát chính hãng.

-