Home / Mẹo vặt / Chia sẻ mẹo hay: Cách làm mới đồ gỗ cũ đơn giản tại nhà

Chia sẻ mẹo hay: Cách làm mới đồ gỗ cũ đơn giản tại nhà

Làm mới đồ gỗ bằng cách nào? Những cách làm mới đồ gỗ cũ hiệu quả.
Hướng dẫn cách làm mới đồ gỗ cũ tại nhà

Đồ gỗ sau một thời gian sử dụng, khó có thể tránh khỏi tình trạng bị xước, bị rộp và bị cũ. Vậy bạn có muốn “bảo dưỡng và tu sửa” đồ gỗ cho mới hơn không? Bài viết sau đây giadinh24.com xin chia sẻ mẹo hay: Cách làm mới đồ gỗ cũ đơn giản tại nhà bạn nên tham khảo.

Cách làm mới đồ gỗ cũ đơn giản tại nhà

Xử lý vết đồ gỗ bị cháy trên bề mặt

Đồ gỗ bị cháy phải làm gì? Bạn vô tình để rơi tàn thuốc trên mặt bàn gỗ, gây ra những vết cháy đen. Đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần dùng miếng vải chà sạch lên vết gỗ cháy. Sau đó thoa một chút sáp nến mỏng vào vết cháy và lau lại lần nữa là được. Cách làm mới đồ gỗ cũ tại nhà này thật đơn giản phải không nào?

Cách xóa vết xước trên đồ gỗ

Làm mới đồ gỗ cũ bằng cách nào? Những vết xước xấu xí trên đồ gỗ, làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của sản phẩm. Tuy nhiên, nếu chỉ là những vết xước nhỏ bạn hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách:

  • C1: Hòa giấm ăn + dầu ô liu theo tỉ lệ 1:1, sau đó lấy khăn vải sạch nhúng vào hỗn hợp giấm ăn rồi chà lên vết xước, nó sẽ có tác dụng làm mờ rất nhanh.
  • C2: Sử dụng bút màu cùng tông màu với gỗ, rồi tô trực tiếp lên vị trí bị xước sẽ rất khó phát hiện.
  • C3: Nếu đồ gỗ sậm màu, bạn có thể dùng bã cà phê bôi lên vết xước và dùng giẻ lâu khô.
Đồ gỗ bị xước phải làm gì? Cách xử lý vết xước trên đồ gỗ hiệu quả
Cách xử lý vết xước trên đồ gỗ

Cách làm đồ gỗ bóng, mới hơn

Dùng nước xịt bóng là cách làm mới đồ gỗ cũ hiệu quả nhanh nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, thì có thể sử dụng các nguyên liệu sau:
– Trộn dầu ô liu và giấm ăn theo tỉ lệ 4:1 (4 dầu ô liu và 1 giấm ăn), rồi cho vào bình xịt. Sau đó xịt trực tiếp hỗn hợp này lên đồ gỗ và dùng khăn mềm lau khô. Bạn xịt khoảng 2 – 3 lần, nó vừa có tác dụng làm sạch, lại có tác dụng làm bóng đồ gỗ rất tốt.

Làm sạch vết cáu nước trên đồ gỗ

Những vết nước trên đồ gỗ nếu không được làm sạch, để lâu sẽ gây ra các vết ố, làm mất thẩm mĩ. Việc tẩy rửa vết ố này bằng cách thông thường, rất khó có thể làm sạch. Vì thế bạn hãy làm như sau:
– Dùng khăn sạch nhúng vào nước rồi vắt khô, sau đó trải lên vết ố. Tiếp đó dùng bàn là và là trực tiếp vào miếng vải, hơi nóng của bàn là sẽ làm vết ố bị bay hơi, biến mất nhanh chóng. Đây cũng là bí quyết làm mới đồ gỗ cũ bạn nên biết.

Mẹo làm sạch đồ gỗ hiệu quả. Những cách làm sạch đồ gỗ như mới
Cách tẩy vết cáu nước trên đồ gỗ

Xử lý vết rộp trên đồ gỗ

Đồ gỗ khi lỡ tay để vật nóng lên trên, dễ gây ra các vết rộp. Nếu chỉ là những vết rộp nhỏ, bạn dùng khăn nhúng vào nhúng vào dầu hỏa, cồn hoặc nước chè, rồi lau qua vài lần. Tự nhiên các vết rộp sẽ bị xẹp đi và biến mất. Và đó cũng là cách làm mới đồ gỗ cũ, nhìn như mới.

Xem thêm một số mẹo vặt gia đình hữu ích khác:

Chỉ với những cách làm mới đồ gỗ cũ bằng mẹo nhỏ trên đây, bạn đã có thể biến những sản phẩm đồ gỗ cũ thành những món đồ trông như mới rồi nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

-