Chia sẻ kinh nghiệm mở quán ăn sáng cho người mới bắt đầu

Chia sẻ một số kinh nghiệm mở quán ăn sáng cho mời mới bắt đầu làm.
Kinh nghiệm mở quán ăn sáng hữu ích

[Kiếm tiền] Đời sống con người hiện nay ngày một phát triển, kéo theo đó là thời gian dành cho công việc ngày càng nhiều. Nhu cầu ăn uống ở quán ăn, nhà hàng ngày một tăng cao. Và đó là cơ hội cho những ai muốn kinh doanh và yêu thích ẩm thực. Bài viết sau đây mình xin chia sẻ kinh nghiệm mở quán ăn sáng cho người mới bắt đầu rất hữu ích đấy nhé.

Kinh nghiệm mở quán ăn sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng của con người mà nếu ai bỏ qua sẽ gây hại cho sức khỏe. Vì vậy việc ăn sáng đủ chất để đảm bảo năng lượng cho một buổi làm việc là rất cần thiết. Tuy nhiên, khi cuộc sống bộn bề công việc, nhiều người không còn thời gian để tự chuẩn bị những bữa ăn sáng tại nhà . Từ đó, các quán ăn sáng bắt đầu mọc lên ngày càng nhiều. Nhưng không phải ai cũng thành công trong việc mở quán ăn. Hãy tham khảo các bí quyết kinh doanh quán ăn sáng cực hiệu quả sau đây.

Lựa chọn mặt bằng và khảo sát thị trường

Chọn địa điểm mặt bằng:
Kinh doanh quán ăn sáng cần chuẩn bị những gì? Mặt bằng luôn là yếu tố đầu tiên quyết định việc kinh doanh của bạn có thành công hay không. Sẽ chẳng ai đến quán ăn của bạn nếu nó nằm ở một ngõ ngách khó tìm cả. Bạn cần tìm cho mình một địa điểm ở khu dân cư đông đúc, gần các công ty, xí nghiệp…

Mở quán ăn sáng cần chuẩn bị những gì? Một số kinh nghiệm, bí quyết kinh doanh quán ăn sáng thành công
Lựa chọn mặt bằng thuận lợi để kinh doanh đồ ăn sáng

Khảo sát thị trường xung quanh:
Nếu muốn giảm bớt tính cạnh tranh, bạn nên khảo sát những quán ăn xung quanh có những loại ăn sáng gì. Sau đó lựa chọn, đưa ra quyết định lên thực đơn cho quán vừa hợp lý, những món ăn không đụng hàng, sẽ không bị cạnh tranh cao. Và đây cũng kinh nghiệm mở quán ăn sáng hiệu quả của những người đi trước chia sẻ lại.

Tạo không gian quán và lên thực đơn

Tạo không gian cho quán ăn:
Người ta thường nói, ngon mắt, ngon miệng. Vì vậy một bí quyết kinh doanh quán ăn sáng thành công, giữ chân khách hàng là ở không gian quán ăn. Bạn luôn phải giữ cho quán ăn của mình sạch sẽ, thơm mát, chỉ cần như vậy sẽ tạo được thiện cảm đối với khách hàng.

Chia sẻ bí quyết kinh doanh quán ăn sáng thành công cao.
Tạo không gian thoáng mát, sạch đẹp cho quán ăn sáng

Thực đơn:
Quán ăn sáng không cần phải quá nhiều món khác nhau, chỉ cần chú trọng chất lượng 1 – 3 món chính là đủ. Bạn hãy chọn những món dễ ăn mà chứa nhiều dinh dưỡng như bún, phở, bánh mì, bánh cuốn, xôi… Ngoài ra, bạn nên tạo một hương vị riêng cho món ăn của mình. Như vậy sẽ thu hút được đông đảo khách hàng. Đó là một kinh nghiệm kinh doanh quán ăn sáng của bạn sẽ thành công đấy nhé.

Đảm bảo vệ sinh an toàn và giá thành hợp lý

Nguyên vật liệu đảm bảo vệ sinh an toàn:
Mở quán ăn sáng cần lưu ý gì? Mặc dù khi chi phí nguyên vật liệu càng rẻ thì bạn càng thu được lợi nhuận cao. Tuy nhiên, để giữ chân khách hàng và là người bán hàng có tâm, bạn cần chọn nguồn cung cấp nguyên vật liệu uy tín, đảm bảo vệ sinh. Điều đó cũng chính là bảo vệ sức khỏe cho khách hàng và tạo dựng thương hiệu cho quán ăn. Và đây cũng là bí quyết thành công khi mở quán ăn bạn cần phải biết.

Kinh doanh quán ăn sáng cần lưu ý gì? Hướng dẫn mở quán ăn sáng
Lựa chọn nguồn cung cấp nguyên vật liệu uy tín trước khi mở quán ăn sáng

Giá thành hợp lý:
Một món ăn sáng chỉ ngon khi đi đôi với giá cả hợp lý. Bạn nên tham khảo thị trường xung quanh, dựa trên mức chi phí nguyên vật liệu bỏ ra để xây dựng bảng giá hợp lý. Vẫn thu về lợi nhuận tốt mà vẫn phù hợp với túi tiền chung của khách hàng. Vì vậy, bạn cũng phải óc đầu óc tính toán khá linh hoạt đấy nhé.

Chất lượng phục vụ:
Thái độ phục vụ khách hàng luôn là yếu tố quyết định khách hàng có yêu thích và quay trở lại với quán ăn của bạn hay không. Khách hàng sẽ chỉ ăn ngon nếu có tâm trạng thoải mái khi được phục vụ chu đáo. Thân thiện, niềm nở, tươi cười và nhiệt tình xởi lởi là những yếu tố cần có khi bạn muốn kinh doanh quán ăn sáng tốt

Đồ uống đi kèm:
Người ta thường nói “ăn uống”, bởi vậy, ăn thường đi kèm với uống. Bạn hãy thêm vào menu những đồ uống đơn giản như nước uống đóng chai, phù hợp để cung cấp năng lượng cho một ngày mới. Ngoài ra nếu quán của bạn đông khách, bạn có thể miễn phí trà đá, trà nóng, nước lọc cho khách hàng. Đây chắc chắn là một điểm khiến khách ấn tượng và yêu thích.

Những kinh nghiệm kinh doanh quán ăn sáng nên biết và áp dụng
Bổ sung đồ uống vào menu ăn sáng

Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán Cà phê các ý tưởng kinh doanh gần khu công nghiệp.

Kinh doanh quán ăn sáng tuy không phải là ý tưởng mới mẻ, nhưng với nhu cầu thị trường hiện nay, đó là một ý tưởng không hề lỗi thời. Bài viết trên đã chia sẻ kinh nghiệm mở quán ăn sáng và những điều nên làm khi chuẩn bị mở quán ăn sáng cho bạn rồi nhé. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho việc kinh doanh đồ ăn sáng của bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *