Home / Tổng Hợp / Chi phí xây dựng nhà khung thép có đắt không?

Chi phí xây dựng nhà khung thép có đắt không?

Hiện nay xu hướng xây dựng và nội thất trong các công trình hiện đại ngày một đổi mới. Điển hình nhất là xây dựng nhà khung thép hay còn gọi là nhà thép tiền chế. Vậy nhà khung thép có đắt không, có nên chọn loại hình nhà thép này để xây dựng không? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về điều này qua bài viết dưới đây nhé!

Chi phí xây dựng nhà khung thép có đắt không?

Đặc điểm để chọn xây nhà khung thép

Nhà khung thép, nhà thép tiền chế nổi lên như một hiện tượng kiến trúc mới. Đi ngược lại với quan niệm truyền thống trước đây cho rằng nhà bằng tôn, thép chỉ là vật liệu tạm bợ. Hoặc chỉ là những lán trại cho công nhân tại công trình xây dựng ở, xong công trình lại dẹp bỏ.

Lý do có quan niệm trên là trước đây các kiểu nhà khung thép có giá thành rẻ hợp với mục đích ở tạm thời. Vậy nhà khung thép có đắt không câu trả lời chắc chắn là không với kiểu lắp dựng cũ.

Chúng ta không còn xa lạ với những ngôi nhà khung thép bởi vì hiện nay chúng quá phổ biến. Được ứng dụng trong cả công trình dân dụng hay công trình công nghiệp lớn hay nhỏ. Kiểu nhà khung thép cũng được thiết kế độc đáo, không còn đơn điệu và nhàm chán nữa.

Chi phí xây dựng nhà khung thép có đắt không?

Một số mô hình nhà ứng dụng khung thép có thể kể đến như: Nhà hàng, showroom, quán cà phê, nhà ở, nhà để xe, nhà xưởng công nghiệp…Nói chung nhà khung thép có thể ứng dụng trong mọi lĩnh vực.

Ưu điểm của nhà khung thép

Trước khi đi tìm câu trả lời nhà khung thép có đắt không chúng ta cùng tìm hiểu tại sao nhà khung thép dần được ưa chuộng.

Cái gì được dùng nhiều, được ưa chuộng và trở thành trào lưu chắc chắn nó phải có chất lượng tốt. Nhà khung thép hiện đại ngày nay đã được khoác lên bộ mặt mới mẻ cũng những ưu điểm vượt trội như:

  • Kiên cố và chắc chắn nhờ việc thiết kế đúng kỹ thuật để lắp dựng với hệ thống thép chịu lực cao.

  • Tính thẩm mỹ cao: Nhà thép tiền chế không còn cũ kỹ, xấu xí như trước đây. Thép chịu lực và không hoen gỉ được sơn phủ một lớp sơn cao cấp hoặc sơn tĩnh điện. Đảm bảo đem lại màu sắc hoàn mỹ cho tổng thể ngôi nhà.

  • Giúp giảm tối đa trọng lượng của toàn bộ công trình, nhất là những công trình cao tầng, nhà chọc trời.

  • Việc lắp dựng vô cùng dễ dàng, tất cả các chi tiết nhà thép đều được  sản xuất đúng tiêu chuẩn tại nhà máy. Khi đem ra công trường chỉ việc lắp dựng đúng kết cấu là được. Vì thế tiết kiệm tối đa chi phí nhân công, chi phí quản lý…

  • Việc tháo lắp, di dời nhà khung thép cực kỳ dễ dàng so với các kiểu xây dựng truyền thống. Nếu xây bằng bê tông cốt thép chúng ta cần phải đập bỏ hoàn toàn. Còn nhà thép chỉ cần di dời mà thôi, vì thế có thể tái sử dụng lại.

  • Có khả năng cách âm, cách nhiệt và mở rộng phạm vi dễ dàng, tiết kiệm không gian.

Chi phí xây dựng nhà khung thép có đắt không?

Nhà khung thép có đắt không?

Chúng ta đã tìm hiểu và biết về đặc điểm, ưu điểm của nhà khung thép. Vậy chi phí làm nhà bằng khung thép có đắt không? Giá thi công nhà khung thép là bao nhiêu ? Câu trả lời là không vì chỉ tính riêng khoản chi phí nhân công đã tiết kiệm rất nhiều so với chi phí xây dựng truyền thống.

Việc xây dựng nhà khung thép sử dụng thép gia công là chủ yếu. Việc sản xuất ra các xà, dầm, cột, khung thép sẽ tạo nên kết cấu nhà thép theo kiểu module. Tức là nó giống như những mắt xích ghép lại với nhau thành một tổng thể nhà bằng thép. Không phải tốn nhiều nguyên vật liệu như xây dựng truyền thống nữa.

Các bước để xây dựng nên một ngôi nhà khung thép chỉ qua 3 công đoạn chính đó là: Thiết kế các chi tiết nhà thép, gia công kết cấu thép và lắp dựng. Điều này giúp thời gian được rút ngắn hơn. Theo các thống kê về công trình xây dựng thì chi phí làm nhà thép sẽ tiết kiệm từ 30-50% mức chi phí so với xây dựng truyền thống.

Chi phí xây dựng nhà khung thép có đắt không?

Những yếu tố quyết định đến chi phí làm nhà khung thép đó là: Số lượng (kết cấu) tạo ra nhà thép, kích thước và phạm vi diện tích để xây dựng, kiểu gia công như thế nào, tỷ giá thép thị trường…

Với câu hỏi nhà khung thép có đắt không chúng tôi tin rằng bạn đã có câu trả lời thỏa đáng. Chúc các bạn có một không gian đẹp từ nhà khung thép!

-