Home / Tổng Hợp / Cậu bé bán vé số và câu chuyện thành công từ hai bàn tay trắng

Cậu bé bán vé số và câu chuyện thành công từ hai bàn tay trắng

Từ một cậu bé bán vé số mồ côi cha mẹ, sống với bà nội từ nhỏ, 9x này đã từng bước cố gắng, vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách để  trở thành ông chủ của cửa hàng thời trang cao cấp.

Câu chuyện tưởng chừng chỉ có trong truyện cổ tích nhưng lại có thật! Nhân vật mà chúng tôi đề cập đến ở đây chính là Trần Anh Thiện (sinh năm 1997).

Tình cờ gặp gỡ Thiện trong cửa hàng thời trang T.A.T Luxury Store. Ấn tượng đầu tiên về anh chàng 9x này  chính là vẻ ngoài điển trai, trẻ trung, năng động. Đặc biệt là lối nói chuyện có duyên, rất dễ thương và nhiệt tình với khách.

Trần Anh Thiện

Trò chuyện với Thiện, chúng tôi càng bất ngờ hơn về câu chuyện khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng của anh.

Thiện chia sẻ, mình mồ côi từ nhỏ, sống với bà nội. Nhận thức rõ được hoàn cảnh của bản thân và với suy nghĩ tích cực. Thiện luôn tự nhắc nhở mình phải cố gắng vươn lên. “Mình muốn khẳng định bản thân và chứng minh rằng dù mồ côi cha mẹ nhưng mình vẫn có thể thành công bằng chính sự cố gắng của mình”.

Với suy nghĩ đó, Trần Anh Thiện đã rất chăm chỉ làm việc. Từ năm 11 tuổi, thấy bà nội vất vả, Thiện đã quyết định ra ngoài bươn chải bán vé số và làm đủ ngành nghề để sinh sống phụ bà nội kiếm tiền. Thiện từng bán vé số, phụ bưng bê nước, đẩy xe hàng rau thuê ở chợ nông sản.

Đặc biệt, Thiện có tư duy kinh doanh từ rất sớm. Thiện cho biết mình bắt đầu ấp ủ khởi nghiệp kinh doanh từ nhỏ. Đến năm 15 tuổi, Thiện bắt đầu tập tành kinh doanh bằng cách bán mỹ phẩm online. Ban đầu Thiện làm cộng tác viên đăng bán sản phẩm để lấy hoa hồng. Khi tích góp được một chút vốn, Thiện nhập hàng trực tiếp về bán để được lời cao hơn.

Cứ như vậy, bằng sự nỗ lực hàng ngày, dần dần Thiện đã tích góp được một số tiền kha khá. Thiện tiếp tục mở rộng bán thêm túi xách.

Nhờ duyên kinh doanh và thẩm mỹ tốt. Các sản phẩm túi xách Thiện nhập về bán đều được nhiều bạn trẻ yêu thích và bán rất chạy.

Chút thành công nho nhỏ đã khởi đầu cho những suy nghĩ lớn hơn. Thiện quyết định nhập hàng sỉ ở các chợ đầu mối tại TP.HCM, sau đó là đến Quảng Châu.

Công việc kinh doanh ngày càng thuận lợi. Thiện đã quyết định dùng vốn liếng gom góp được mở cửa hàng thời trang T.A.T Luxury Store. Thiện cho biết T.A.T Luxury hướng đến các sản phẩm phong cách trẻ trung, năng động. Những bộ trang phục được kết hợp thời thượng đã nhanh chóng thu hút được nhiều bạn trẻ đến với shop.

Nhờ biết chọn mẫu mã và giá bán hợp lý, nên Thiện còn bỏ sỉ cho nhiều cửa hàng thời trang lớn nhỏ trên khắp cả nước và nước ngoài.

Trần Anh Thiện

Không chỉ là chủ shop thời trang T.A.T Luxury. Trần Anh Thiện còn là người đồng sáng lập ra Trung tâm Nha khoa thẩm mỹ NT King Dental Clinic.

Trần Anh Thiện

Trần Anh Thiện

Trần Anh Thiện và cuộc sống viên mãn bên cạnh người yêu đồng giới

Chia sẻ về cha mẹ ruột, Thiện cho biết, “mình đã từng gặp lại mẹ ruột vào năm 18 tuổi. Mình chưa bao giờ thấy hận mẹ dù mẹ đã bỏ mình đi từ nhỏ. Ngược lại mình lại rất thương mẹ.”

Đến thời điểm hiện tại, Trần Anh Thiện đang có một cuộc sống viên mãn bên cạnh người yêu đồng giới và sự nghiệp kinh doanh thành công.

Một số hình ảnh đời thường của Trần Anh Thiện:

Trần Anh Thiện Trần Anh Thiện Trần Anh Thiện Trần Anh Thiện Trần Anh Thiện

Nói về những dự định trong tương lai, Thiện cho biết, muốn phát triển shop T.A.T Luxury thành chuỗi cửa hàng thời trang phục vụ giới trẻ trên khắp cả nước. Đồng thời, Thiện còn có ý định sẽ mở ra một cô nhi viện để chăm sóc cho những trẻ em  mồ côi có hoàn cảnh bất hạnh như mình ngày xưa.

-