Cách xử lý tắc bồn rửa chén đơn giản nhanh chóng

Các bà nội trợ thường hay có thói quen đổ thức ăn thừa và dầu mỡ trực tiếp vào bồn rửa chén sau khi nấu nướng đó là nguyên nhân dẫn tới tắc ngẹt ống thoát nước. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này, hãy cùng Giaidinh24.Com thực hiện ngày cách xử lý tắc bồn rửa chén đơn giản dưới đây nhé!

 

Cách xử lý tắc bồn rửa chén đơn giản nhanh chóng

Chỉ cần một cốc bột baking soda, hai cốc giấm trắng và nước sôi, bạn dễ dàng thông tắc chậu rửa bát nhà mình.

Với những nguyên liệu có sẵn trong nhà như baking soda, giấm trắng và nước sôi, bạn dễ dàng thông tắc đường ống trong vòng 15 giây, thay vì lấy tiền, lấy xe, đi ra ngoài mua hóa chất để thông tắc.

Đầu tiên, đổ vào lỗ thoát nước một cốc bột baking soda (khoảng 200ml). Sau đó đổ tiếp hai cốc giấm trắng vừa được đun sôi, cuối cùng đổ thêm một ít nước nóng (nước sôi càng tốt).

 

Đầu tiên, đổ một cốc bột baking soda vào lỗ thoát nước

Tiếp theo là đổ giấm trắng xuống.

Hỗn hợp này sẽ sinh ra bọt cho nên bạn nên lắp nắp miệng ống thoát nước vào và chờ 5 -10 phút.

Cuối cùng là đổ nước nóng vào để nước nóng cuốn trôi hết tất cả những cặn bẩn trong ống thoát.

Baking soda và nước nóng sẽ làm cho các vết bám trong ống thoát nước mềm ra, giấm sẽ làm cho các chất bẩn này rơi ra và nước nóng sẽ có tác dụng làm tan và cuốn trôi đi tất vả những cặn bẩn. Không hề độc hại, rất dễ làm và quan trọng nhất, khỏi lo mùi hôi thối bốc lên từ ống thoát nước nữa. Cách này có thể áp dụng cho tất cả các cống thoát nước nhà bạn, từ đường ống thoát nước ở bồn rửa bát, nhà tắm, bồn tắm, bồn rửa mặt…

Sau khi vệ sinh nắp và đường cống, bạn cũng nên cọ rửa khu vực xung quanh để bếp sạch sẽ hơn. Nếu trong nhà không có giấm, bạn hãy thử pha một ít rượu với nước cốt chanh để tạo ra hỗn hợp tẩy rửa.

Bạn dùng một mảnh vải sạch thấm vào hỗn hợp và lau lên bề mặt chậu rửa, nếu vết bẩn bám lâu ngày, bạn hãy thấm hỗn hợp lên bề mặt vết bẩn và để khoảng nửa tiếng. Sau đó lau sạch lại và xả nước.

Hy vọng với cách xử lý tắc bồn rửa chén mà mình đã chia sẻ sẽ giúp bạn một phần nào đó cho việc nội trợ trở nên dễ dàng hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *