Cách trồng đào, quất sau Tết đúng cách, năm sau dùng lại

Chăm sóc đào, quất sau Tết như nào? Hướng dẫn cách trồng đào, quất sau Tết đúng cách
Cách trồng và chăm sóc đào, quất sau Tết

Tết đến xuân về gia đình nào cũng sắm cho mình những chậu quất hay cây đào tươi sắc để trang trí cho không gian nhà thêm mới mẻ hơn. Mua được cây đào, quất ưng ý đã rất khó rồi nên sau khi hết Tết nhiều gia đình không muốn vứt bỏ đi chúng một phần vì nó vẫn còn đẹp, phần khác lại muốn tự tay trồng và chăm sóc cây để ăn Tết năm sau. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ bài viết hướng dẫn cách trồng đào, quất sau Tết đơn giản tại nhà để bạn tham khảo.

Chia sẻ kinh nghiệm cách trồng đào, quất sau Tết

Cách trồng và chăm sóc cây đào sau Tết

Kỹ thuật trồng lại đào sau Tết đang được rất nhiều người quan tâm bởi vì bạn vừa có thể tiết kiệm được một khoản tiền mua cây lại vừa có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc cây cảnh. Thế nhưng việc trồng lại và chăm sóc cây đào không phải là chuyện đơn giản, đòi hỏi bạn phải tìm hiểu hết sức tỉ mỉ và chu đáo. Dưới đây là kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây đào sau Tết chúng tôi đã tổng hợp lại chi tiết nhất, hy vọng sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn.

Chia sẻ kinh nghiệm trồng đào và chăm sóc đào sau ngày Tết
Cách trồng và chăm sóc cây đào sau Tết

Chọn đất và vị trí trồng cây đào

Cây đào có đặc tính là không sống được ở những chỗ ngập úng nên bạn phải chọn vị trí trồng đào ở nơi cao ráo và dễ dàng thoát nước. Loại đất phù hợp để trồng đào là đất thịt pha lẫn sét có chỉ số PH trong đất khoảng 7-8 là hợp lý nhất để có thể kích thích cây nhanh chóng ra rễ mới. Đó mới là cách trồng đào, quất sau Tết đúng cách và khoa học.

Cắt tỉa bớt cành đào sau Tết

Chăm cây đào, quất sau Tết như nào?Khi đã chọn được loại đất và vị trí thích hợp để trồng đào rồi thì bạn nên tiến hành cắt tỉa bớt một số cành đào để dinh dưỡng tập trung nuôi cành chính với mục đích Tết sang năm sẽ có nhiều hoa nhiều lộc hơn. Nên cắt tỉa 1 lần/1 tháng cho đến khoảng tháng 7 âm lịch thì tạm dừng lại, chỉ tỉa nhẹ lá và cành nhỏ để tạo dáng mới cho cây sao cho đẹp mắt nhất.

Cách phòng trừ sâu bệnh và bón phân cho cây đào

  • Cách bón phân cho cây đào: Vào mỗi lần cắt tỉa cành hàng tháng bạn nên kết hợp bón phân hữu cơ hoặc phân vi sinh cho cây, bón cách gốc tầm 30-50cm kết hợp với tưới nước đều đặn để cây có thể phát triển tốt. Gần cuối năm thì tích cực bón phân nhiều hơn để cây ra hoa đúng dịp Tết.
  • Cách phòng trừ sâu bệnh: Một số loại bệnh thường hay găp ở cây đào là bị rệp sáp, nhện đỏ, đốm lá,… Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm phòng trừ sâu bênh cho cây đào thì nên đến các cửa hàng bán thuốc thực vật để được nhân viên tư vấn cụ thế nhất.

Khi cây đào đã và đang phá triển bình thường thì bạn phải đặc biết chú ý đến thời điểm tuốt lá cho cây đào để tập trung dinh dưỡng cho hoa và quả. Chúc bạn thành công!

Cách chăm sóc cây quất sau Tết

Bí quyết cách trồng đào, quất sau Tết hiệu quả: Cũng giống như cây đào thì cây quất cũng là loại cây quan trọng không thể thiếu mỗi khi Tết đến xuân về. Để giữ lại được cây cũ thì bạn cũng nên tham khảo cách trồng và chăm sóc cây quất sau Tết sao cho đúng kỹ thuật, như vậy thì năm sau không cần phải tốn thêm chi phí để mua cây mới nữa rồi.

Bí quyết trồng và chăm sóc cây quất sau Tết hiệu quả nhất
Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây quất sau Tết

Cách trồng cây quất sau Tết

Đầu tiên bạn phải chọn được loại đất thích hợp để trồng quất, có thể trồng ở ngoài vườn hoặc trong chậu cũng không sao miễn là đất phải được xới tơi xốp, đủ ẩm, được bón phân đầy đủ giàu chất dinh dưỡng để nuôi cây, độ PH trong đất từ 5-6 là hợp lý nhất.

  • Kinh nghiệm cách trồng đào, quất sau Tết từ các chuyên gia: Khi trồng cây ngoài vườn nên lựa chọn vị trí thoát nước tốt, cao ráo và thoáng khí như vậy thì rễ cây sẽ không bị ngập úng nước.
  • Trồng cây trong chậu phải chọn chậu càng to càng tốt nhưng phải đục lỗ ở dưới để thoát nước nhanh. Nên đặt chậu cây ở chỗ nhiều ánh sáng như vậy cây sẽ quang hợp và phát triển tốt hơn.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây quất sau Tết

  • Bón phân cho cây quất: Bón phân đều đặn hàng tháng để cây có đủ chất dinh dưỡng và lớn lên khỏe mạnh. Đến khi cây phát triển tốt rồi thì có thể giảm bớt liều lượng, nếu cây yếu thì cần bổ sung phân bón nhiều hơn để cây trẻ và khỏe lại. Vào giai đoạn từ tháng 6 đến tháng 8 âm lịch bạn có thể để nguyên không cần bón phân nữa thì đến Tết là quả chín vừa rất đẹp mắt.
  • Cách phòng trừ sâu bệnh: Các loại bệnh hay gặp khi trồng quất mà bạn nên quan tâm đó là bị sâu, rệp tấn công. Bạn nên đến các cửa hàng bán thuốc thực vật để được tư vấn phòng trừ bệnh hiệu quả nhất.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, hy vọng sẽ giúp các gia đình có được những kiến thức về cách trồng đào, quất sau Tết tốt nhất. Chúc các gia đình bạn Tết năm sau sẽ có được những chậu cây cảnh thật đẹp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *