Home / Sức khỏe / Bà bầu / Cách trị ốm nghén cho bà bầu theo kinh nghiệm dân gian

Cách trị ốm nghén cho bà bầu theo kinh nghiệm dân gian

Bị ốm nghén khi mang thai phải làm gì? Những cách trị ốm nghén cho bà bầu đơn giản bằng dân gian
Những cách trị ốm nghén cho bà bầu hiệu quả nhất

Khi mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu, khi nội tiết tố trong cơ thể mẹ bầu thay đổi, chưa thích nghi quen nên rất dễ xảy ra tình trạng nôn ói, ốm nghén. Điều này kéo dài làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mẹ và chế độ dinh dưỡng của thai nhi. Vậy nên, nhằm giúp các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh và nhẹ nhàng, bài viết này tôi xin chia sẻ cách trị ốm nghén cho bà bầu theo kinh nghiệm dân gian bạn nên tham khảo.

Cách trị ốm nghén cho bà bầu

Mẹo trị ốm nghén bằng chuối

Cơ thể mẹ bầu bị thiếu Kali cũng là nguyên nhân gây ốm nghén ở bà bầu. Mà chuối là loại trái cây bổ dưỡng, có chứa hàm lượng Kali rất cao, đồng thời còn giúp kìm hãm cảm giác khó chịu của ốm nghén hiệu quả. Do đo, ăn chuối thường xuyên cũng là cách trị ốm nghén cho bà bầu an toàn, không dùng thuốc các mẹ nên biết.

Khắc phục ốm nghén bằng lá củ cải

Điều trị ốm nghén bằng cách nào? Sử dụng lá củ cải cũng là phương pháp chữa ốm nghén khi mang thai rất tốt. Để thực hiện, các mẹ lấy khoảng 200g lá củ cải rửa sạch, ép lấy nước rồi cho vào bát to + 50g đường + 100ml nước sôi để nguội, rồi khuấy đều và cho hỗn hợp vào chai.
– Chia phần nước này ra làm 2 lần, uống trong ngày nó không chỉ có tác dụng giảm ốm nghén, mà nó còn có công dụng giúp mẹ bầu ăn ngon miệng hơn nữa đấy.

Mẹo hay giúp trị ốm nghén khi mang thai. Cách chữa ốm nghén cho bà bầu hiệu quả tại nhà
Cách chữa ốm nghén cho bà bầu bằng lá củ cải

Giảm ốm nghén bằng vỏ bưởi

Chuẩn bị 15g vỏ bưởi, rửa sạch, cho vào nồi + 300ml nước sạch, rồi đun sôi tới khi nước cạn còn khoảng 150ml là được. Chia nước vỏ bưởi làm 3 phần và uống trong ngày, trước bữa ăn khoảng 15 – 30 phút.
– Các mẹ bầu cứ thực hiện cách chữa ốm nghén khi mang thai này liên tiếp trong vòng 5 ngày, cảm giác nôn ói, mệt mỏi sẽ giảm hẳn.

Chữa ốm nghén bằng nước mía nóng

Cách trị ốm nghén cho bà bầu bằng thực phẩm nữa mà các mẹ cũng nên áp dụng, đó là sử dụng nước mía. Với phương pháp này, các mẹ chuẩn bị một cốc nước mía không có đá lạnh nhé, rồi thêm một chút nước cốt gừng và khuấy đều. Sau đó đêm hâm nóng hoặc đun cách thủy nước mía cho âm ấm là được, rồi uống trực tiếp nhé. Mỗi ngày uống 1 – 2 lần, nó sẽ giảm rõ rệt hiện tượng nôn ói đấy nhé.

Cách giúp mẹ bầu hết ốm nghén nhanh chóng. Điều trị ốm nghén cho bà bầu bằng thiên nhiên
Cách làm giảm ốm nghén khi mang thai

Trị ốm nghén bằng quả me 

Lấy khoảng 300g mẹ, cạo bỏ vỏ, rửa sạch và cho vào nồi + 300ml nước, rồi đun sôi tới khi nước cạn còn khoảng 200ml là được. Sau đó giầm me và lọc lấy nước cốt cho ra cốc + 10g đường, khuấy đều và uống trực tiếp. Bài thuốc chữa ốm nghén cho bà bầu này rất thích hợp cho những mẹ hay bị nôn ói, mệt mỏi, chán ăn.

Các bài viết hay và hữu ích:

Bài viết trên đây, các chuyên gia vừa chia sẻ kinh nghiệm cách trị ốm nghén cho bà bầu hiệu quả nhất cho các mẹ rồi nhé. Mong rằng các mẹ sẽ sớm khắc phục được tình trạng ốm nghén, để giúp mẹ và con luôn khỏe mạnh. Ngoài ra, hãy thường xuyên ghé thăm chuyên mục sức khỏe bà bầu để cập nhật cho mình các thông tin hữu ích nhé.

-