Home / Mẹo vặt / Cách thông tắc bồn cầu tại nhà sạch sẽ, tiết kiệm chi phí

Cách thông tắc bồn cầu tại nhà sạch sẽ, tiết kiệm chi phí

Làm thế nào để tự mình thông tắc bồn cầu? Những cách thông tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả
Những cách thông tắc bồn cầu tại nhà

Bồn cầu bị tắc nghẽn là nguyên nhân chính gây mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh. Vậy nên việc thông tắc bồn cầu thường xuyên là việc nên làm để giúp nhà vệ sinh luôn thoáng mát, dễ chịu. Dưới đây là những cách thông tắc bồn cầu tại nhà sạch sẽ, tiết kiệm chi phí bạn nên tham khảo.

Cách thông tắc bồn cầu tại nhà

Tại sao bị tắc bồn cầu? Nguyên nhân gây tắc bồn cầu

Bị tắc bồn cầu là do đâu là vấn đề đầu tiên bạn cần phải biết, để có thể đưa ra những phương án khắc phục phù hợp. Sau đây là một số nguyên nhân gây tắc bồn cầu thường gặp bạn nên biết:

  • Thường xuyên cho giấy vệ sinh vào trong bồn cầu.
  • Hay đổ thức ăn, đồ thừa vào bồn cầu.
  • Sử dụng lâu dài, hầm cầu đầy cũng là nguyên nhân gây tắc bồn cầu.
  • Vô tình làm rơi vật gì đó là tắc nghẽn bồn cầu.

Thông tắc bể phốt tại nhà như nào? Hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu hiệu quả

Mẹo thông tắc bể phốt bằng nước ngọt có ga

Những loại nước ngọt có ga có chứa nhiều Axit Cacbonic và Photphoric, đây là những thành phần có tác dụng làm sạch các mảng bám và tiêu hủy các vật mềm. Chính vì thế, sử dụng các loại nước ngọt này được xem là cách thông tắc bồn cầu tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất.
– Để thực hiện, bạn chuẩn bị khoảng 1l nước ngọt có ga như: Cocacola, Fanta, bia,… sau đó đổ trực tiếp vào bồn cầu và đóng nắp lại. Đợi khoảng 1 tiếng thì dùng bàn chải vệ sinh bồn cầu và xả nước như bình thường nhé.

Tự thông tắc bồn cầu tại nhà bằng cách nào? Hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu tại nhà cực đơn giản
Cách tự thông tắc bồn cầu bằng nước ngọt có ga

Làm sạch bồn cầu bằng Baking Soda và giấm

Thông tắc bồn cầu bằng cách nào? Sử dụng Baking Soda và giấm ăn cũng là cách tự thông tắc bồn cầu hiệu quả bạn nên áp dụng. Bởi các nguyên liệu này có tác dụng làm mềm chất thải, giúp khắc phục tắc nghẽn.
– Với cách này, đầu tiên bạn đun sôi chừng 3 – 4l nước. Sau đó cho khoảng 1 cốc Baking Soda + 2 cốc giấm + nước vừa đun sôi vào bồn cầu, đậy nắp lại và để qua đêm. Sáng hôm sau thức dậy và xả nước đi, bạn sẽ thấy bồn cầu sạch bong, không còn mùi hôi khó chịu nữa.

Thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh

Rất đơn giản, mỗi khi bồn cầu có mùi hoặc bị tắc nghẽn, bạn chuẩn bị khoảng 1kg đá lạnh và đổ trực tiếp vào bên trong bồn cầu. Sau đó đợi vài phút rồi xả nước, trong quá trình đá bị tan chảy và quấn trôi, nó sẽ tạo ra lực đẩy các phần chất thải bị ứ đọng xuống bên dưới, và không còn mùi hôi nữa. Đây là cách thông tắc bồn cầu đơn giản, dễ làm tại nhà.

Mẹo nhỏ giúp thông tắc bồn cầu tại nhà. Một số cách thông tắc bồn cầu đơn giản
Cách thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh

Dùng nước rửa bát giúp thông tắc bồn cầu

Chuẩn bị một chút nước rửa bát, cho thẳng vào trong bồn cầu rồi lấy khoảng 1 chậu nước nóng, đổ từ từ vào bên trong. Nhiệt độ nóng của nước, sẽ làm các chất thải bị mềm nhũn và không còn tắc nghẽn nữa. Nếu sau khi thực hiện vẫn còn hiện tượng tắc nghẽn, bạn tiếp tục áp dụng cách thông tắc bồn cầu nhanh chóng này vài lần là được.

Tham khảo thêm một vài mẹo nhỏ hữu ích nữa:

Trên đây là những cách làm thông tắc bồn cầu nhanh nhất. Bạn có thể lựa chọn một trong những phương pháp trên đây để áp dụng, đều có hiệu quả rất cao. Chúc các bạn thành công!

-