Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo sạch bong, sáng bóng

Dầu mỡ bắn lên quần áo phải làm gì? Những cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo đơn giản
Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo hiệu quả

Là người nội trợ gia đình, không thể tránh khỏi những lúc bị dầu mỡ bắn lên quần áo. Những vết dầu mỡ cứng đầu này, nếu loại bỏ chúng bằng cách thông thường thì rất khó. Vậy nên bài viết này, mình xin chia sẻ những cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo sạch bong, sáng bóng bạn nên tham khảo.

Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo

Mẹo làm sạch vết dầu mỡ bắn lên quần áo bằng bột ngô

Cũng có tác dụng tương tự như phấn em bé, sử dụng bột ngô cũng là cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo nhanh chóng bạn nên thử.
– Đầu tiên cần làm ẩm vị trí cần làm sạch, rồi cho bột ngô lên trên, ủ khoảng 15 phút thì lấy bàn chải để chà xát và giặt lại với bột giặt như bình thường là xong. Vết dầu mỡ sẽ nhanh chóng bị loại bỏ một cách dễ dàng.

Loại bỏ vết dầu mỡ trên quần áo bằng nước rửa bát

Công dụng chính của nước rửa bát, chính là loại bỏ mùi và dầu mỡ trên bát đũa. Vậy tại sao bạn không sử dụng nguyên liệu này để đánh bay vết dầu mỡ trên quần áo nhỉ.
– Khi bị dầu mỡ bắn lên quần áo, bạn nhanh chóng cho trực nước nước rửa bát lên vị trí bẩn. Sau đó dùng tay thoa nhẹ nhàng khoảng 3 – 5 phút thì giặt lại như bình thường. Vết dầu mỡ sẽ biến mất nhanh chóng.
– Nếu trong trường hợp vết dầu mỡ cứng đầu, sau khi giặt xong bạn lại tiếp tục thoa trực tiếp nước rửa bát lên áo, vị trí bị dính dầu mỡ là được nhé. Tuy đơn giản, nhưng đây là cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo hiệu quả đấy nhé.

Mẹo hay giúp tẩy vết dầu mỡ trên quần áo. Hướng dẫn cách tẩy vết dầu mỡ dính trên quần áo
Cách tẩy vết dầu mỡ bắn lên quần áo bằng nước rửa bát

Tẩy vết dầu mỡ trên quần áo bằng cồn

Đây là cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo tại nhà, tuy nhiên chỉ nên áp dụng với những loại vải dày. Để thực hiện, bạn cần tạo hỗn hợp như sau:
– Hòa cồn và muối theo tỉ lệ 3:1 (3 cồn, 1 muối), rồi khuấy đều cho muối tan. Sau đó đổ trực tiếp hỗn hợp này lên vị trí vải bị bắn dầu mỡ, ngâm chúng trong khoảng 10 – 15 phút, rồi vò lại bằng xà phòng như bình thường là được.

Dùng phấn em bé để loại bỏ dầu mỡ trên áo

Làm thế nào để tẩy sạch vết dầu mỡ trên quần áo? Sử dụng phấn em bé để làm sạch dầu mỡ cũng rất tốt đấy nhé. Nhờ khả năng lấp đầy, thấm hút mỡ và làm sạch các đường chỉ vải.
– Với cách này bạn cho quần áo vào chậu, làm ẩm vị trí bị bẩn rồi cho phấn em bé lên trên. Ngâm quần áo khoảng 15 – 20 phút thì dùng bải chải chà xát lên áo và giặt lại áo như bình thường nhé. Nếu vết bẩn vẫn còn mờ, chưa hết hẳn bạn lấy nước lạnh để giặt lại áo là được.

Làm sạch dầu mỡ trên quần áo bằng phấn viết bảng

Bị dầu mỡ bắn vào quần áo phải làm gì? Rất đơn giản, bạn dùng phấn viết bảng chà trực tiếp lên vị trí có dầu mỡ là được. Để nguyên như vậy chừng 15 phút thì đem đi giặt với nước lạnh, các vết bẩn sẽ biến mất dễ dàng.

Một số mẹo vặt hữu ích trong cuộc sống khác:

  • Cách tẩy vết mốc trên quần áo trắng 
  • Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh
  • Cách xử lý vết bỏng dầu ăn

Với một số cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo không cần dùng thuốc tẩy trên đây, những vết dầu mỡ bắn lên quần áo giờ không còn là nỗi lo nữa phải không nào? Chúc các bạn thành công!
– Nếu thấy hay đừng quên chia sẻ bài viết tới mọi người xung quanh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *