Cách nhận biết ống nước âm tường rò rỉ cần phải sửa chữa – Cơ khí Xây Dựng Trần Mười

Hầu hết cá hệ thống đường ống nước trong hộ gia đình đều được thiết kế âm tường để đảm bảo tính thẩm mỹ, cũng như độ an toàn cho thiết kế nhà ở. Tuy vậy, khi ống nước bị rò rỉ, sự cố này cũng khó để phát hiện và khắc phục một cách nhanh chóng vì không xác định được nguyên nhân hay vị trí hỏng hóc.

Vậy làm thế nào để nhận biết đường ống nước âm tường rò rỉ, cần phải sửa chữa? Trước khi trả lời câu hỏi này, hãy cùng Cơ khí Xây Dựng Trần Mười tìm hiểu các nguyên nhân dẫn tới việc rò rỉ nước ngay sau đây.

Rò rỉ nước nguyên do từ đâu?

Đối với những ngôi nhà xây sẵn, hệ thống đường ống nước trong nhà sử dụng các thiết bị kém chất lượng để tiết kiệm tối đa chi phí. Chính vì thế, sau một thời gian sử dụng thì bị bục, vỡ một cách không thương tiếc, dẫn đến nhiều sự phiền hà đối với gia chủ. Không chỉ dừng lại ở đó, việc rò rỉ ống nước âm tường cũng do những nguyên nhân chủ quan sau:

  • Khi nền nhà bị sụt lún, trong khi đường ống để âm tường sẽ khiến ống nước bị gãy, nứt tùy theo tình trạng sụt lún của ngôi nhà.
  • Hệ thống đường ống nước không được nâng cấp đúng cách sau một thời gian sử dụng nhất định. Nguyên do chính là đường ống nước cũng có tuổi thọ khi chịu áp lực nước, sự bào mòn. Chính điều này cũng khiến đường ống nước bị bục gãy không đáng có.

Cách nhận biết ống nước âm tường rò rỉ cần phải sửa chữa – Điện nước Trần Quang

Dấu hiệu nước bị rò rỉ

Để biết được ống nước âm tường nhà bạn có đang rò rỉ và có phải sửa chữa không, bạn cần phải thuộc lòng các dấu hiệu nước bị rò rỉ ngay sau đây.

  1. Hóa đơn nước tăng: Đây là dấu hiệu đầu tiên cho bạn biết nước đang chảy một cách vô ích vì nếu nhu cầu sử dụng của gia đình bạn không nhiều, trong khi hóa đơn tiền nước liên tục tăng là dấu hiệu nước bị rò rỉ không thể bỏ qua. Bạn cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề này trong suốt quá trình sử dụng nước sinh hoạt trong gia đình.
  2. Đồng hồ nước quay khi van xả khóa: Để biết chính xác đường ống nước âm tường có rò rỉ hay không, bạn khóa hầu hết các van vòi và quan sát đồng hồ nước nhà bạn. Lúc này, nếu đồng hồ nước vẫn quay thì có nghĩa đường ống của bạn đang rò rỉ và cần phải sửa chữa ngay, tránh bị rò rỉ nước quá lâu, gây ảnh hưởng đến chất lượng nhà ở.
  3. Máy bơm chạy liên tục: Đối với gia đình có sử dụng máy bơm, bạn có thể quan sát máy bơm có chạy liên tục không, phụ thuộc vào tần suất sử dụng nước của gia đình bạn. Điều này khá quan trọng để xác định nước bị rò rỉ ít hay nhiều trong suốt quá trình sử dụng.
  4. Bồn chứa cạn vào buổi sáng: Sau cả đêm không sử dụng, nếu bồn chứa nước của bạn bị cạn vào buổi sáng cũng là dấu hiệu không thể bỏ qua để có thể xác định ống nước có bị rò rỉ hay không. Điều này khá quan trọng nhưng lại rất dễ quan sát vào mỗi buổi sáng, đặc biệt là vào lúc bạn vừa ngủ dậy.
  5. Mọc rêu chỗ đường ống đi qua: Đây không chỉ là cách nhận biết đường ống nước rò rỉ mà còn xác định được vị trí rò rỉ nước. Từ đó, bạn dễ dàng quyết định việc tự mình khắc phục sự cố hay cần tới thợ sửa chữa đường ống nước chuyên nghiệp.
  6. Áp lực yếu: Đây cũng là một dấu hiệu không thể bỏ qua khi bạn dùng ít nước, áp lực của nước cũng rất yếu trong suốt quá trình sử dụng. Tình trạng này cảnh báo nước đã bị rò rỉ một cách nghiêm trọng, cần xử lý ngay tức thì.

Với các cách nhận biết ống nước rò rỉ cần phải sửa chữa trên đây, chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn tìm ra được các sự cố rò rỉ đường ống nước không đáng có trong suốt quá trình sử dụng. Cần tư vấn thêm về việc sửa đường ống nước rò rỉ, bạn có thể liên hệ ngay cho Cơ khí Xây Dựng Trần Mười theo số điện thoại 0972 167 499 hoặc website: https://suacuasattainha.vn để được hỗ trợ tốt nhất trong suốt quá trình sử dụng đường ống nước hộ gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *