Home / Nấu ăn / Cách làm tôm nướng sa tế ngon hết chỗ chê

Cách làm tôm nướng sa tế ngon hết chỗ chê

Chế biến món tôm nướng sa tế như nào? Công thức cách làm tôm nướng sa tế ngon, hấp dẫn
Cách làm tôm nướng sa tế thơm ngon

Không cần những nguyên liệu đắt tiền, hay cách chế biến phức tạp, nhưng món tôm nướng sa tế vẫn luôn đem tới hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Nếu bạn cũng đang có ý định chế biến món ăn để đổi khẩu vị cho gia đình, thì cùng tham khảo bài viết cách làm tôm nướng sa tế ngon hết chỗ chê qua hướng dẫn sau đây.

Cách làm tôm nướng sa tế ngon

Nguyên liệu làm tôm nướng sa tế

  1. Tôm: 300g (Bạn mua tôm to khoảng bằng ngón tay là được)
  2. Sả: 3 củ
  3. Gia vị: Sa tế, đường, muối.
  4. Than hoa.
  5. Que xiên để xiên tôm.

Sơ chế và các bước làm tôm nướng sa tế

Bước 1: Trước tiên, bạn cần làm sạch tôm bằng cách:
– Gập phần đầu tôm xuống và dùng tay bóp đầu để lấy phần ruột tôm bỏ đi. Đồng thời dùng tay rút nhẹ phần chỉ ở sống lưng tôm đi nhé. Sau đó đem tôm rửa lại với nước sạch.
– Sả rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Cho tôm vào bát to + sả băm nhỏ + 2 thìa sa tế + 1 thìa đường + 1/2 thìa muối, rồi trộn thật đều và ướp chừng 30 phút cho tôm ngấm gia vị. Như vậy cách làm tôm nướng sa tế bằng than hoa ngon, hấp dẫn hơn.

Bước 3: Trong lúc đợi tôm ngấm gia vị, bạn gây bếp than hoa nhé. Nếu không có than hoa thì dùng bếp nước điện cũng được, nhưng hương vị không ngon bằng nướng than.

Bước 4: Sau khi tộm ngấm gia vị, bạn dùng xiên và xiên dọc thân tôm để giúp tôm thẳng hơn nhé, rồi để ra đĩa. Cứ xiên như vậy đến khi nào hết tôm thì thôi.

Tiến hành cách làm tôm nướng sa tế ngon đúng điệu. Hướng dẫn chi tiết cách làm tôm nướng sa tế
Các bước làm tôm nướng sa tế

Bước 5: Đặt vỉ nướng lên bếp than, rồi xếp các que xiên tôm lên trên và tiến hành nướng chín. Như vậy là đã hoàn thành xong cách làm tôm nướng sa tế thơm ngon, cay cay tại nhà rồi.
– Nướng tôm khoảng 15 – 20 phút là tôm chín.

Xem thêm các công thức nấu ăn khác:

Chỉ với 5 bước hướng dẫn cách làm tôm nướng sa tế đơn giản trên đây, bạn đã có thể tạo ra được món ăn ngon tuyệt rồi nhé. Đây không chỉ là món nhậu hấp dẫn, mà nó cũng là món ăn giúp bữa cơm ngon miệng hơn nữa đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công!

-