Home / Sức khỏe / Trẻ nhỏ / Cách làm sạch gây cho trẻ sơ sinh, an toàn cho da của bé

Cách làm sạch gây cho trẻ sơ sinh, an toàn cho da của bé

Làm thế nào để trẻ hết bị gây? Những cách làm sạch gây cho trẻ đơn giản, hiệu quả
Cách làm sạch gây cho trẻ sơ sinh hiệu quả

Hầu như bé nào khi mới sinh cũng đều có chất sắp trắng dính trên da, chỉ là số lượng nhiều, ít khác nhau và chất sáp trắng này được gọi là gây. Thông thường lớp gây trên da không ảnh hưởng gì và sẽ tự hết khi lớn dần, nhưng nếu bé quá nhiều gây thì các mẹ cũng nên làm sạch gây cho con nhé. Sau đây là những kinh nghiệm cách làm sạch gây cho trẻ sơ sinh mà chúng tôi tổng hợp được, các mẹ nên tham khảo.

Cách làm sạch gây cho trẻ sơ sinh

Tắm cho bé bằng mướp đắng

Trẻ sơ sinh có nhiều gây phải làm gì? Mướp đắng có tính mát, được biết đến công dụng điều trị rôm sảy, nhưng ít mẹ biết rằng, chính nguyên liệu thiên nhiên này cũng có tác dụng làm sạch gây đấy nhé. Để thực hiện, các mẹ chuẩn bị khoảng 1 – 2 quả mướp đắng rửa sạch, cho vào nồi + nước đun sôi khoảng 5 phút, rồi vớt bỏ bã. Cho nước mướp đắng ra chậu, đợi nguội bớt thì tắm cho bé nhé. Áp dụng cách làm sạch gây cho trẻ sơ sinh nhanh chóng này mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

Cho bé tắm bằng chanh tươi

Với cách tắm cho trẻ hết gây bằng chanh các mẹ làm như sau: Chuẩn bị 1/2 quả chanh vắt lấy nước cốt rồi hòa vào nước tắm cho bé mỗi ngày là được. Tuy nhiên, trong chanh tươi có chứa hàm lượng Axit cao có thể gây hại cho làn da, vì thế bạn tuyệt đối không được chà xát chanh trực tiếp lên da bé nhé.

Mẹo làm sạch gây cho trẻ bằng gừng

Tắm gì cho bé hết gây? Cho trẻ tắm với gừng tươi cũng là giải pháp tuyệt vời. Gừng có tính ấm, không chỉ giúp làm ấm cơ thể cho bé khi tắm, tạo mùi hương dễ chịu, mà nó còn loại bỏ gây trên da hiệu quả.
– Chuẩn bị 1 củ gừng nhỏ, rửa sạch, giã nát rồi cho vào nồi + nước và đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp. Cho nước gừng ra chậu, hòa thêm nước tắm cho ấm vừa đủ rồi tiến hành tắm bé.

Tắm gì cho bé hết gây? Những cách làm sạch gây cho trẻ sơ sinh nhanh nhất, an toàn nhất
Tắm nước gừng giúp trẻ sạch gây

Cho trẻ tắm với lá chè xanh

Làm sạch gây cho trẻ bằng cách nào? Lá chè xanh với công dụng làm mát da, kháng khuẩn và làm sạch gây rất tốt. Thực hiện cũng tương tự như các phương pháp trên, bạn lấy một nắm lá chè xanh rửa sạch, đem đun với nước để làm nước tắm cho bé nhé. Tắm mỗi ngày không chỉ làm sạch gây hiệu quả, mà còn giúp phòng tránh rôm sảy rất tốt nữa nhé.

Xem thêm một vài bài viết về chăm sóc con nhỏ:

Giadinh24.com vừa chia sẻ đến các mẹ bài viết tổng hợp các cách làm sạch gây cho trẻ sơ sinh bằng phương pháp dân gian. Kiên trì áp dụng phương pháp này liên tục trong 7 – 10 ngày, gây sẽ hết. Chúc các bé luôn khỏe mạnh!

-