Cách làm món sầu riêng nướng thơm ngon

Sầu riêng món ăn mang lại bỗ dưỡng rất cao có mùi thơm, hương vị độc đáo. Hầu hết chúng ta chỉ có ăn sầu riêng tươi, và ít ai biết được sầu riêng cũng được chế biến với cách nướng cực ngon. Và hôm nay Giadinh24.com chỉ bạn cách làm món sầu riêng nướng thơm ngon nhé!

  • Lợi ích của việc ăn sầu riêng:– Cung cấp năng lượng: 100 g trái cây này cung cấp khoảng 21% nhu cầu carbohydrate hàng ngày của mỗi người.
  • Ngăn ngừa lão hóa: Mỗi chén sầu riêng chứa đến 80% nhu cầu vitamin C mà cơ thể cần mỗi ngày. Đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp đẩy lùi các gốc tự do, làm giảm mức độ căng thẳng, ngăn ngừa lão hóa da.
  • Tốt cho xương và răng: Sầu riêng cũng là thực phẩm dồi dào khoáng chất kali, mang lại nhiều lợi ích cho xương. Ngoài ra, hàm lượng canxi và vitamin B cao trong trái cây này giúp bảo vệ răng, lợi luôn chắc khỏe.

Muốn biết được sầu riêng nướng có ngon không thì hãy cũng nhau thực hiện liền ngay và luôn món ăn này nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 trái sầu riêng.
  • Bếp than để nướng hoặc lò nướng.
Lưu ý chọn sầu riêng: Nên chọn những quả có gai to, nở đều, không quá nhọn và sắc nhưng phải cứng chắc.

2. Các bước làm sầu riêng nướng bằng bếp than

Bước 1: Chuẩn bị sầu riêng và vỉ nướng nào. Sầu riêng giữ nguyên trái, không tách vỏ, không tách nhỏ ra nhé. Đặt sầu riêng lên vỉ và bắt đầu nướng với lửa lớn.

Bước 1Bước 2: Xoay trở đều các mặt của trái sầu riêng để đảm bảo tất cả mặt đều được nướng thơm.

Bước 2

Bước 3: Nướng cho đến khi, phần đít của trái sầu riêng tự nở bung vỏ ra.

Bước 3

Bước 4: Từ lúc vỏ đã mở bung, bạn tiếp tục trở đều sầu riêng nướng tiếp khoảng 5-10 phút nữa. Lúc này bên ngoài vỏ sầu riêng sẽ chuyển màu đen rồi nhé, yên tâm bên trong chưa cháy.

Bước 4

Cách làm món sầu riêng nướng

Nếu không ngại vị cháy thơm thơm, ở bước này bạn có thể tiếp tục nướng thêm cho đến khi thấy múi sầu riêng có lớp cháy vàng xém bên ngoài, ăn thơm lắm luôn.

Bước 5: Sau 10 phút sau, nhấc sầu riêng khỏi bếp, tách bỏ vỏ, dùng muỗng múc từng miếng. Ăn ngay khi nóng và sầu riêng nướng có mùi ngon hơn nhiều so với ăn tươi thông thường.

Bước 5

3. Các bước làm sầu riêng nướng bằng lò nướng

Bước 1: Bạn nên tách múi sầu riêng ra, cho vào đĩa có bọc một lớp giấy bạc rồi bỏ vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 150 độ trước 10 phút.

Tách múi sầu riêng

Bước 2: Cuộn giấy bạc thành cái đĩa có vành. Đặt sầu riêng vào giấy bạc (không trùm kính sầu riêng). Nướng sầu riêng ở nhiệt độ 120 độ trong khoảng 8 – 10 phút là món ăn đã hoàn thành.

Bước 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *