Home / Nấu ăn / Cách làm món lưỡi lợn xào riềng sả ngon miễn chê

Cách làm món lưỡi lợn xào riềng sả ngon miễn chê

Bỏ túi công thức cách làm lưỡi lợn xào riềng sả ngon, hấp dẫn
Cách làm món lưỡi lợn xào riềng sả thơm nức mũi

Chế biến món ăn từ lưỡi lợn không phong phú như các thực phẩm khác. Tuy nhiên, để giúp bạn biến tấu món ăn từ lưỡi lợn, bài viết này mình xin chia sẻ cách làm món lưỡi lợn xào riềng sả thơm ngon hết ý bạn nên tham khảo và chế biến cho gia đình thưởng thức nhé.

Cách làm món lưỡi lợn xào riềng sả

Chuẩn bị nguyên liệu làm lưỡi lợn xào riềng sả

  1. Lưỡi lợn: 1 cái
  2. Riềng: 1 củ
  3. Sả: 3 củ
  4. Hành khô: 1 củ
  5. Bột nghệ: 1 thìa cà phê
  6. Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối, mì chính, hạt tiêu, mắm tôm (Nếu ăn được).

Các bước làm lưỡi lợn xào riêng sả

Bước 1: Riềng cạo vỏ, thái chỉ.
– Sả rửa + hành khô, thái lát mỏng.

Bước 2Cách làm sạch lưỡi lợn:
– Cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho lưỡi lợn vào nhúng qua khoảng 1 phú thì vớt ra. Dùng dao cạo lớp màng trắng trên bề mặt lưỡi đi và rửa sạch.
– Sau đó thái miếng mỏng vừa ăn.

Bước 3: Ướp lưỡi lợn:
– Bạn cho thịt lưỡi vào bát + 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1/2 hành khô, rồi trộn đều và ướp trong vòng 15 phút. Như vậy cách làm món lưỡi lợn xào riềng sả ngon đậm đà, thơm nức mũi

Bước 4: Trong thời gian ướp lưỡi, bạn cho dầu ăn vào chảo vào cho sả thái lát vào phi thơm. Rồi vớt sả phi ra bát để riêng.

Tiến hành thực hiện cách làm lưỡi heo xào riềng sả ngon đúng điệu
Các bước làm lưỡi lợn xào riềng sả

Bước 5: Dùng chảo phi sả, bạn cho thêm một xíu dầu ăn nữa vào + riềng + hành khô vào phi thơm. Sau đó cho bột nghệ vào đảo qua, rồi cho lưỡi lợn vào xào chung + 1 thìa cà phê mắm tôm.
– Đảo lưỡi đến khi chín thì nêm lại gia vị + mì chính cho vừa miệng ăn nhé. Nếu thấy cạn, thì cho thêm một chút nước vào lưỡi xào cho không bị khô, rồi cho sả phi vào đảo qua và tắt bếp.

Xem thêm món ăn từ lưỡi lợn:

Món lưỡi lợn xào riềng sả ngon tuyệt này, bạn có thể thưởng thức cùng với cơm nóng, đặc biệt ăn vào ngày lạnh hoặc mưa gió sẽ ngon hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm món lưỡi lợn xào riềng sả và học thêm được nhiều món ăn ngon tại chuyên mục Dạy Nấu Ăn nhé.

-