Hướng dẫn cách làm máng ăn cho gà đơn giản mà cực tiết kiệm

Những năm gần đây, chăn nuôi gia cầm đang là một trong những phương án được nhiều người lựa chọn nhờ giá trị kinh tế ổn định. Và để hạn chế chi phí thì nhiều người chăn nuôi lựa chọn việc tự chế tạo những thiết bị cần thiết. Và ở bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách làm máng ăn cho gà đơn giản mà cực tiết kiệm dưới đây nhé. 

1. Tự làm máng ăn cho gà – sự lựa chọn của nhiều hộ chăn nuôi

Đối với việc chăn nuôi bất kỳ động vật nào thì máng ăn cũng là yếu tố rất quan trọng. Và đối với những loại gia cầm, các bữa ăn được chia nhỏ và phân bố đều trong ngày thì máng ăn lại càng không thể thiếu. 

Tuy nhiên, một số sản phẩm máng ăn cho gà trên thị trường hiện nay thường không đáp ứng được toàn bộ yêu cầu từ phía khách hàng. Bên cạnh đó thì chi phí ban đầu cần bỏ ra cũng là không nhỏ. 

Điều này đã thúc đẩy sự ra đời của nhiều giải pháp. Trong đó được đánh giá cao phải kể đến là tự làm máng ăn cho gà. Việc này cho phép các hộ chăn nuôi có thể sản xuất ra những sản phẩm phù hợp với yêu cầu cũng như nhu cầu sử dụng. 

cách làm máng ăn cho gà

Máng ăn cho gà từ vật liệu tái chế

Đặc biệt hơn, việc tự sản xuất cũng có thể tái chế được một số loại rác thải nhựa. Và nó cũng giúp các hộ chăn nuôi có thể tối ưu được chi phí cần bỏ ra. 

2. Hướng dẫn cách làm máng ăn cho gà cực đơn giản bằng ống nước

Sử dụng vật liệu có khả năng tái chế để làm máng ăn cho gà đang là sự lựa chọn của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tự làm máng ăn cho gà tại nhà. 

Nếu bạn cũng đang dự định tự làm máng ăn cho gà thì đừng bỏ lỡ hướng dẫn làm máng ăn cực đơn giản bằng ống nước dưới đây nhé. 

cách làm máng ăn cho gà

Hướng dẫn làm máng ăn cho gà từ A-Z

  • Bước 1: Chuẩn bị ống nước không còn sử dụng, dây thép, lưới sắt cùng cưa và kìm cắt. Sau đó tách đôi ống nước đã được chuẩn bị từ trước.
  • Bước 2: Sau đó, bạn hãy dùng kìm cắt để cắt lưới sắt đã chuẩn bị theo dạng hình vuông sao cho phù hợp với đường kính ống nước đã chuẩn bị. 
  • Bước 3: Đặt lên trên ống nước đã được cưa từ trước lưới sắt vừa cắt và sử dụng dây thép để cố định chắc chắn. Sau đó tiến hành treo máng và điều chỉnh độ cao sao cho phù hợp để gà có thể dễ dàng ăn. 
  • Bước 4: Ở ngay phía trên của máng ăn lắp thêm nửa ống nữa với mục đích không không gà trèo lên máng trong quá trình ăn. 
  • Bước 5: Tiến hành cố định lại các mối buộc, kiểm tra lại độ chắc chắn và hoàn thành. 

Trên đây là hướng dẫn làm máng ăn cho gà đơn giản cực tiết kiệm. Ngoài ống nước, bạn cũng có thể lựa chọn làm máng ăn bằng nhiều nguyên liệu khác như chai lọ hay bình nhựa không còn giá trị sử dụng. 

3. Voxivet – địa chỉ cung cấp máng ăn cho gà chất lượng giá rẻ

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian để có thể tự làm. Và giải pháp hiệu quả được nhiều người lựa chọn chính là mua tại các địa chỉ chuyên cung cấp thiết bị chăn nuôi. 

Nếu đang cân nhắc địa chỉ để chọn mua máng ăn cho gà thì Voxivet là cái tên cực sáng giá. Dù mới chỉ có hơn 5 năm trong nghề nhưng đây là một trong những cái tên được đánh giá cao cả về chất lượng lẫn giá thành. 

Bên cạnh cung cấp các sản phẩm thiết bị chăn nuôi, Voxivet còn là đơn vị chuyên thi công trang trại uy tín. Với đội ngũ nhân viên có chuyên môn, tay nghề cùng tinh thần trách nhiệm cao, đơn vị này còn cam kết theo sát và bảo hành công trình cho khách hàng. 

cách làm máng ăn cho gà

Voxivet – địa chỉ cung cấp máng ăn cho gà giá rẻ

Qua hơn 200 dự án lớn nhỏ đã và đang được thi công trên khắp cả nước, Voxivet ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng. Dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng cùng một mức giá giàu sức cạnh tranh cũng giúp đơn vị này trở thành cái tên sáng giá trên thị trường hiện nay. 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY SXTM DV TBCN VOXIVET

60 Đường số 1, Tân Thành, Tân Phú, TPHCM

Hotline (24/7): 0888.181.688

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *