Cách khử mùi quần áo ẩm trong những ngày mưa gió

Làm thế nào để khử mùi hôi quần áo ẩm? Những cách khử mùi quần áo ẩm tốt nhất
Cách khử mùi quần áo ẩm hiệu quả

Những ngày mưa gió tầm tã, khiến quần áo sau khi giặt rất lâu khô và xuất hiện mùi hôi, mùi ẩm mốc rất khó chịu. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng, nếu áp dụng một trong  những cách khử mùi quần áo ẩm trong những ngày mưa gió mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây, sẽ giúp bạn đánh bay mùi hôi một cách nhanh chóng nhé.

Cách khử mùi quần áo ẩm

Loại bỏ mùi hôi ẩm mốc trên quần áo bằng rượu

Làm thế nào cho quần áo hết mùi ẩm? Sử dụng rượu cũng là phương pháp lý tưởng, giúp bạn loại bỏ mùi hôi, ẩm mốc một cách hiệu quả. Với cách xử lý mùi ẩm trên quần áo này bạn làm như sau:
– Pha rượu Vodka với nước theo tỉ lệ 1:1, rồi cho vào bình xịt và xịt đều lên quần áo, phơi nơi khô thoáng. Các hạt rượu li ti ngấm vào các thớ vải, sẽ giúp loại bỏ mùi hôi và không lưu lại mùi rượu trên quần áo.

Ngâm quần áo nướng nóng để quần áo không bị hôi

Để phơi quần áo trong ngày mưa không bị mùi ẩm, sau khi giặt xong bạn nên ngâm quần áo vào nước nóng (Khoảng 50 độ) khoảng chừng 5 – 7 phút. Sau đó đem phơi quần áo như bình thường nhé. Nhiệt độ quần áo nóng sẽ giúp hơi nước bốc lên nhanh hơn, giúp quần áo mau khô hơn và không bị hôi.

Quần áo ẩm có mùi hôi mốc phải làm gì? Cách khắc phục mùi hôi quần áo ẩm đơn giản
Meo hay giúp khử mùi hôi trên quần áo ẩm

Dùng nước xả vải để ngâm quần áo

Đây có lẽ là cách khử mùi quần áo ẩm phổ biến nhất. Với phương pháp này, sau khi giặt quần áo xong bạn chỉ cần ngâm quần áo vào trong nước xả vải khoảng 15 – 30 phút cho hương thơm thấm sâu vào từng sợi vải. Sau đó đem đi phơi, hương xả vải sẽ lưu lại trên quần áo giúp quần áo luôn thơm tho, dễ chịu cả trong những ngày mưa kéo dài.

Băng phiến giúp khử mùi hôi, ẩm mốc trên quần áo

Cách khử mùi quần áo ẩm nào đơn giản và hiệu quả nhất? Băng phiến cũng là nguyên liệu giúp bạn khử mùi hôi, ẩm mốc trên quần áo rất nhanh. Tuy nhiên nhiều người không thích mùi này cho lắm, bởi nó rất nồng. Do vậy để giảm bớt mùi băng phiến bạn làm như sau:
– Bạn cho băng phiến vào một chiếc tất bỏ đi và treo lên tủ quần áo là được. Mùi hương thoang thoảng của băng phiến sẽ giúp ngăn chặn mùi hôi rất tốt.

Làm thế nào để quần áo hết mùi hôi, ẩm mốc? Cách khử mùi hôi bằng băng phiến hiệu quả
Cách khử mùi quần áo ẩm bằng băng phiến

Khử mùi ẩm trên quần áo bằng bã cà phê

Cũng tương tự như băng phiến, bã cà phê cũng có tác dụng khử mùi tuyệt vời. Để thực hiện, bạn cho bã cà phê vào một chiếc túi nhỏ, sau đó đem treo vào trong tủ quần áo, bã cà phê sẽ hút ẩm và ngăn chặn mùi hôi xuất hiện.

Có thể bạn quan tâm tới một vài mẹo vặt khác:

  • Cách tẩy kẹo cao su dính trên quần áo
  • Cách tẩy vết dầu mỡ bắn lên quần áo
  • Cách khử mùi hôi giày dép

Giadinh24.com vừa chia sẻ đến bạn những cách khử mùi quần áo ẩm đơn giản, hiệu quả rồi nhé. Với các phương pháp này, bạn không còn lo về vấn đề mưa gió kéo dài nữa nhé.
– Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy có ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *