Home / Mẹo vặt / Cách khử mùi hôi trong nhà vệ sinh (Toilet) cực kỳ đơn giản

Cách khử mùi hôi trong nhà vệ sinh (Toilet) cực kỳ đơn giản

Làm thế nào để khử hết mùi hôi trong nhà vệ sinh? Những cách khử mùi hôi trong nhà vệ sinh hiệu quả tốt nhất
Cách khử mùi hôi trong nhà vệ sinh hiệu quả

Mùi hôi trong nhà vệ sinh khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu, vì thế khử mùi hôi trong nhà vệ sinh như thế nào luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là bài viết tổng hợp những cách khử mùi hôi trong nhà vệ sinh (Toilet) cực kỳ đơn giản và hiệu quả bạn nên tham khảo.

Những cách khử mùi hôi trong nhà vệ sinh (Toilet)

Mẹo khử mùi hôi Toilet bằng giấm

Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho một bát giấm vào góc nhà vệ sinh và để nguyên ở đó là được. Mùi giấm sẽ có tác dụng khử mùi hôi rất tốt. Tuy nhiên cách khử mùi hôi trong nhà vệ sinh đơn giản, dễ làm này chỉ thích hợp đối với các trường hợp mùi nhẹ thôi nhé. Còn nếu trường hợp mùi hôi quá nặng, bạn nên dùng cách khác.

Phương pháp khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió

Cũng giống như phương pháp sử dụng giấm ăn, đối với dầu gió bạn chỉ cần mở nắp dầu gió và cho vào góc nhỏ trong nhà vệ sinh là được. Mùi hương dầu gió sẽ át hết mùi hôi, giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Với cách làm hết mùi hôi trong nhà vệ sinh này, sẽ có tác dụng lên tới 2 – 3 tháng đấy nhé.

Khử mùi hôi trong nhà vệ sinh bằng cách nào? Một số cách khử mùi hôi trong nhà vệ sinh đơn giản tại nhà
Cách khử mùi hôi trong nhà vệ sinh bằng dầu gió

Dùng muối trắng hoặc Baking Soda để khử mùi hôi nhà vệ sinh

Mùi hôi trong nhà vệ sinh chủ yếu phát ra từ bồn cầu, nơi chứa chất thải và có bám nhiều vi khuẩn. Vậy nên việc loại bỏ vi khuẩn là điều đầu tiên để giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh triệt để. Bạn có thể hòa muối ăn với nước ấm và đổ từ từ vào trong bồn cầu, tính sát khuẩn của muối sẽ giúp diệt khuẩn, cũng như loại bỏ mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh một cách nhanh chóng.
– Hoặc nếu bạn có Baking Soda thì có thể sử dụng thay muối ăn, cũng đem lại hiệu quả vô cùng bất ngờ.

Chanh tươi giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh chóng

Cách khử mùi hôi trong nhà vệ sinh hiệu quả cấp tốc nữa mà mình muốn chia sẻ, đó là dùng chanh tươi. Phương pháp này khá đơn giản, bạn chuẩn bị 3 quả chanh, ép lấy nước cốt rồi đổ vào trong bồn cầu và đóng nắp bồn cầu, đóng cửa nhà vệ sinh lại. Đợi khoảng 1 – 2 tiếng, thì xả nước trong bồn cầu, bạn sẽ thấy không còn mùi hôi khó chịu làm phiền nữa nhé.

Tổng hợp các cách khử mùi hôi trong nhà vệ sinh tốt nhất. Mẹo nhỏ khử mùi hôi nhà vệ sinh cực đơn giản
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng chanh tươi

Bí quyết khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng rượu

Nếu bạn chưa biết cách khử mùi hôi trong nhà vệ sinh như nào tốt nhất thì sử dụng rượu chính là gợi ý tuyệt vời, đặc biệt là các loại rượu có nồng độ mạnh, tác dụng khử mùi sẽ cao hơn. Bạn chỉ cần lấy khoảng 2 chén rượu, 1 chén đổ vào góc nhà vệ sinh và 1 chén đổ vào trong bồn cầu. Tác dụng khử mùi sẽ hiệu quả 5 – 10 ngày.

Một số mẹo nhỏ hữu ích khác nên tham khảo:

Những cách khử mùi hôi trong nhà vệ sinh bằng nguyên liệu đơn giản trên đây bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện được. Vậy nên, hãy lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất để đánh bay mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh đi nhé.

-