Cách khử mùi hôi giày dép hiệu quả bằng 5 mẹo nhỏ

Làm thế nào để hết mùi hôi ở giày dép? Những cách khử mùi hôi giày dép hiệu quả nhất
Cách khử mùi hôi giày dép hiệu quả

Mùi hôi khó chịu ở chân, đôi khi không phải ở chân, mà nó có thể xuất phát từ chính đôi giày, đôi dép bạn mang. Đặc biệt những đôi giày bị thấm nước mưa, những đôi giày cũ kỹ, dùng lâu không chịu giặt,… thường có nguy cơ bị hôi cao hơn. Vậy với cách khử mùi hôi giày dép hiệu quả bằng 5 mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn khắc phục mùi hôi chân dễ dàng.

Cách khử mùi hôi giày dép hiệu quả

Mẹo khử mùi hôi giày dép bằng cát vệ sinh của mèo

Làm thế nào để khử mùi hôi trong giày? Có thể bạn chưa biết? Loại cát dùng để vệ sinh cho mèo thường có khả năng khử mùi rất cao, bởi phân mèo có mùi rất nồng, nếu không dùng loại cát đặc biệt này thì rất khó có thể ngăn chặn mùi hôi, khắm của phân mèo. Vậy nên, sử dụng loại cát này để khử mùi hôi của giày cũng là một gợi ý lý tưởng.
– Đầu tiên, bạn cho cát vệ sinh của mẹo vào tất rồi buộc kín lại. Sau đó nhét chiếc tất vào bên trong giày và để qua đêm, sáng hôm sau bạn sẽ thấy mùi hôi biến mất hoàn toàn.

Khử mùi hôi trong giày dép bằng cồn

Cồn được biết đến có tính sát trùng cao và thường được dùng trong y tế rất nhiều. Nhưng không dừng lại ở đó, nó còn có thể giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu trong giày cũng rất tốt đấy nhé. Cách khử mùi hôi giày dép đơn giản này làm như sau:
– Lấy miếng vải sạch, nhúng vào cồn rồi thoa đều lên toàn bộ bề mặt bên trong giày. Sau đó để giày ở nơi khô thoáng, khi cồn bay hơi, mùi hôi trong giày cũng biến mất theo.

Giày dép có mùi hôi phải làm gì? Những cách khử mùi hôi giày dép hiệu quả nhất
Cách khử mùi hôi giày dép bằng cồn

Loại bỏ mùi hôi giày dép bằng vỏ cam, chanh, quýt…

Đây cũng là cách khử mùi hôi giày dép bằng nguyên liệu thiên nhiên hiệu quả. Để thực hiện bạn lấy 1 – 2 bộ vỏ cam hoặc quýt,… rồi thái thành các miếng nhỏ, nhét vào bên trong giày. Để như vậy qua đêm, mùi hôi khó chịu sẽ không còn, mà thay vào đó là mùi hương thoang thoảng của các tinh dầu cam, quýt,… rất dễ chịu.

Dùng túi trà lọc để khử mùi hôi trong giày

Khử mùi hôi giày dép bằng cách nào? Nếu những phương pháp trên bạn cảm thấy không phù hợp, thì có thể làm theo cách sau:
– Dùng túi trà lọc nhét vào bên trong giày (Mỗi chiếc 1 túi), rồi để giày ở nơi khô thoáng và để qua đêm. Các nguyên liệu trong túi trà sẽ hút hết mùi hôi, độ ẩm bên trong giày, giúp giày khô thoáng và dễ chịu hơn rất nhiều,

Mẹo làm hết mùi hôi ở giày dép. Loại bỏ mùi hôi giày dép bằng nguyên liệu đơn giản
Khử mùi hôi giày dép bằng túi trà lọc

Sử dụng bột Baking Soda

Cách loại bỏ mùi hôi khó chịu trong giày cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là dùng Baking Soda. Rất đơn giản, bạn trải tờ giấy ăn vào trong từng chiếc giày, sau đó rắc bột Baking Soda lên bề mặt giấy là được. Để nguyên như vậy qua đêm, mùi hôi sẽ bị đánh bật nhanh chóng.

Những mẹo hay hữu ích có thể bạn quan tâm:

  • Cách trị hôi chân nhanh chóng
  • Cách tẩy vết dầu mỡ bắn lên quần áo
  • Cách đuổi chuột ra khỏi nhà

Không cần sử dụng bất kỳ loại dung dịch hóa chất nào, mà chỉ cần áp dụng một trong những cách khử mùi hôi giày dép tự nhiên mà chúng tôi chia sẻ trên đây, là bạn đã có thể thoát được mùi hôi đeo bám dưới đôi chân của mình rồi. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *