Home / Phong thủy / Cách kê giường ngủ đúng cách, tốt cho sức khỏe, tiền đồ

Cách kê giường ngủ đúng cách, tốt cho sức khỏe, tiền đồ

Kê giường ngủ như nào hợp phong thủy? Cách kê giường ngủ đúng cách, đúng phong thủy
Hướng dẫn cách kê giường ngủ đúng cách

Xã hội ngày càng phát triển, thì con người ta lại càng quan tâm tới phong thủy nhiều hơn và đặt giường ngủ như thế nào hợp phong thủy là chủ đề mà chúng tôi muốn giới thiệu ngày hôm nay. Bởi cách đặt giường ngủ đúng chỗ không chỉ tốt cho sức khỏe, mà nó còn giúp công ăn việc làm thuận lợi hơn nữa nhé. Để hiểu sâu hơn, cùng chúng tôi tham khảo bài dưới đây để biết được cách kê giường ngủ đúng cách, tốt cho sức khỏe, tiền đồ.

Cách đặt giường ngủ đúng cách

Hướng kê giường ngủ hợp phong thủy

Nên kê giường ngủ hướng nào đẹp, hợp phong thủy? Để chọn được hướng giường ngủ phù hợp, còn phải phụ thuộc vào mệnh ngũ hành của bạn. Tuy nhiên, thông thường hướng Nam – Bắc là hướng kê giường ngủ đẹp nhất, vì đây là hướng tốt cho sức khỏe. Rất ít người kê giường theo hướng tây, vì hướng này không tốt, dễ làm bạn ngủ bị trằn trọc, ngủ không ngon.

Không nên kê giường đối diện gương soi

Gương soi là vật dụng phổ biến trong phòng ngủ, tuy nhiên không phải ai cũng kê giường và gương đúng cách. Theo các chuyên gia nghiên cứu về phong thủy cho biết, khi kê giường bạn tuyệt đối không được kê đối diện gương hoặc không được để gương chiếu vào giường. Bởi vào ban đêm, nếu bạn để gương chiếu vào người hoặc soi gương nhiều, có thể dễ khiến âm hồn ám vào mình. Điều này không tốt chút nào cho sức khỏe. Do đó, kê giường lệch gương cũng là cách kê giường ngủ đúng cách tránh ảnh hưởng sức khỏe bạn nên lưu ý.

Kê giường cần kiêng kị điều gì? Một số lưu ý và cách kê giường ngủ hợp phong thủy
Không kê giường ngủ đối diện gương soi

Lưu ý khi kê đầu giường

Đặt giường ngủ đúng cách bạn cần lưu ý, không được cho đầu giường đặt gần nhà vệ sinh, cầu tháng hoặc nhà bếp. Tất cả những vị trí này đều không tốt cho sức khỏe của bạn, nó có thể khiến bạn dễ bị đau đầu, ngủ không ngon giấc.

Không kê giường dưới xà ngang

Nếu trong phòng ngủ của bạn có xà ngang, thì theo cách kê giường ngủ theo phong thủy bạn cần lưu ý, tuyệt đối không nên kê giường ở vị trí này, đặc biệt là phần đầu giường. Bởi nếu bạn đặt giường ngủ ở đó, bạn sẽ bị rơi vào thế Huyền Trâm Sát và Chủ Tử Nhân Khẩu, những điều này ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe và giấc ngủ của bản thân.

Những lưu ý khi kê giường ngủ nhất định phải biết? Cách kê giường ngủ tốt cho sức khỏe, tài lộc
Kê giường ngủ không được đặt dưới xà ngang – Cách kê giường đúng cách

Không kê giường trên bếp ăn

Kê giường trên bếp ăn là một trong những điều tối kỵ khi kê giường ngủ. Bởi bếp lửa mang tính hỏa, nếu bạn kê giường trên đó sẽ thường xuyên bị nóng, cảm giác rạo rực, khó chịu. Đặc biệt kê giường trên bếp không chỉ gây ảnh hưởng giấc ngủ, mà còn ảnh hưởng tâm lý, tinh thần và bệnh tật có liên quan tới: Tam, gan,…

Xem thêm các bài viết về phong thủy nhà cửa:

Kê giường sai phong thủy không những ảnh hưởng đến sức khỏe, mà nó còn không tốt cho việc làm ăn của bạn. Do vậy, với những lưu ý khi kê giường ngủ và cách kê giường ngủ đúng cách, đúng phong thủy trên đây, sẽ giúp bạn cân nhắc việc kê giường sao cho hợp lý hơn nhé.

-