Cách học thuộc bảng cửu chương nhanh nhất

Có cách tính nhẫm siêu tốc bạn có tin điều đó ?  Ít ai biết điều đơn giản đó là học thuộc bảng cưu chương vậy làm sao để học nhanh nhất có thể, không phải học vẹt nha, mà là học để nhớ để áp dụng cho học tập và cuộc sống đó nhé. Hãy cũng Giadinh24.Com tìm hiểu về cách học thuộc bảng cửu chương nhanh nhất nhé.

Cách học thuộc bảng cửu chương nhanh nhất

Không còn dấu nhân hay dấu bằng, không sắp xếp thành nhiều cột với những dãy số gây rối mắt, bảng tính Pythagoras là phương pháp mới giúp học sinh học bảng cửu chương dễ dàng hơn.

cach-hoc-bang-cuu-chuong-moi

Bảng cửu chương được dạy trong các nhà trường.

Mới đây, Bright Side (Mỹ) giới thiệu bảng cửu chương kiểu mới có tên “Bảng tính Pythagoras”, giúp trẻ ghi nhớ dễ dàng và có hứng thú hơn với môn Toán.

Bảng tính Pythagoras có một số ưu điểm như: không chứa thông tin không cần thiết (dấu bằng hay dấu nhân), giúp trẻ ghi nhớ những con số một cách tự nhiên mà không cần phải quá cố gắng học thuộc nó; dạy trẻ phải suy nghĩ, tìm ra quy luật của bảng tính chứ không đơn thuần là học thuộc lòng.

cach-hoc-bang-cuu-chuong-moi-1

Học sinh sẽ thực hiện phép nhân bằng cách gióng hàng.

Cách tìm phép nhân rất đơn giản. Các em chỉ cần gióng số ở hàng ngang và hàng dọc với nhau. Kết quả chính là điểm giao nhau của hai đường gióng. Ví dụ, khi gióng số 3 ở hàng ngang với số 5 ở hàng dọc. Ta thấy điểm giao nhau giữa hai đường là số 15. Như vậy, kết quả của phép nhân 3 x 5 = 15.

cach-hoc-bang-cuu-chuong-moi-2

Bảng tính Pythagoras giúp trẻ học bảng cửu chương hiệu quả hơn.

Trong bảng tính này, các con số đối xứng nhau qua hàng chéo là giống nhau. Nhìn vào đó, bộ não của trẻ sẽ được điều chỉnh để phát hiện đối xứng. Điều này giúp trẻ hiểu được bản chất của phép nhân và ghi nhớ lâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *