Home / Sức khỏe / Phụ nữ / Cách giảm đau bụng kinh ngay lập tức, không cần uống thuốc

Cách giảm đau bụng kinh ngay lập tức, không cần uống thuốc

Hướng dẫn cách giảm đau bụng kinh đơn giản, hiệu quả. Cách chữa đau bụng ngày "đèn đỏ"
Cách giảm đau bụng kinh hiệu quả tức thì

Những cơn đau bụng ngày “đèn đỏ” khiến các chỉ em cảm thấy thật tồi tệ. Vậy để giúp các bạn nhanh chóng thoát khỏi những cơn đau đớn này, hãy ghi nhớ những cách giảm đau bụng kinh ngay lập tức, không cần uống thuốc mà các chuyên gia chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Cách giảm đau bụng kinh ngay lập tức

Giảm đau bụng ngày “đèn đỏ” bằng việc Massage

Để làm dịu bớt cơn đau bụng ngày “đèn đỏ” thì Massage chính là phương pháp lý tưởng giúp các chị em cảm cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Cách làm giảm đau bụng kinh tại nhà này khá đơn giản, bạn chỉ cần úp bàn tay vào phần bụng dưới, sau đó Massage nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ khoảng 2 – 3 phút thì xoay ngược lại. Nếu thấy bụng và chân có cảm giác hơi lạnh, thì nên cho một chút dầu vào tay rồi mới tiến hành Massage nhé.

Chườm ấm giúp giảm đau bụng kinh

Một trong những cách giảm đau bụng kinh hiệu quả cấp tốc đó chính là phương pháp chườm ấm. Bởi nhiệt độ nóng sẽ giúp khí huyết lưu thông dễ dàng, đồng thời làm thuyên giảm cơn đau bụng nhanh chóng. Nếu bạn không có dụng cụ chườm nóng, thì có thể làm bằng cách: Cho nước nóng vào chai nhựa vào để chèn lên bụng là được.

Giảm đau bụng kinh bằng cách nào? Những cách giảm đau bụng kinh tại nhà cho bạn gái
Cách giảm đau bụng kinh bằng chườm ấm

Sử dụng các sản phẩm sữa giúp giảm đau bụng kinh

Có thể các bạn chưa biết? Sữa là nguồn thực phẩm bổ sung Canxi dồi dào và được xem là thực phẩm giảm đau bụng kinh rất tốt. Bởi theo nghiên cứu, mỗi ngày bạn bổ sung khoảng 1.200mg Canxi/ngày sẽ có thể giảm tới 30% tình trạng đau bụng kinh, so với những người ít bổ sung Canxi.
– Đặc biệt đối với sữa chua còn rất tốt cho nguyệt san, nhờ các lợi khuẩn tốt cho sức khỏe, giúp “cô bé” luôn khỏe mạnh, phòng tránh viêm nhiễm.

Nằm đúng tư thế giúp giảm đau bụng kinh

Khi bị đau bụng, tư thế nằm đúng cách, nó cũng có thể giúp bạn làm thuyên giảm cơn đau nhanh chóng đấy nhé. Để thực hiện cách giảm đau bụng kinh khoa học bằng mẹo nhỏ này, bạn làm như sau:
– Nằm nghiêng 1 bên, co người gập lại. Hoặc bạn cũng có thể nằm ngửa, kê gối phía dưới đầu gối, nó cũng có tác dụng giảm đau rất tốt.

Giảm đau bụng kinh như thế nào tốt nhất? Những cách giảm đau bụng kinh ngày đèn đỏ đơn giản
Cách trị đau bụng ngày “đèn đỏ” hiệu quả

Tập Yoga làm giảm đau bụng kinh

Đây không chỉ là môn thể thao tốt cho sức khỏe, mà nó còn có tác dụng làm giảm đau bụng kinh hiệu quả đấy nhé. Tuy nhiên, bạn nên tập môn thể dục này thường xuyên, lúc không bị đau. Chứ không nên tập luyện lúc đang bị đau, sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu hơn.

Trên đây là kinh nghiệm cách giảm đau bụng kinh cấp tốc, để giúp bạn có thể vượt qua ngày “đèn đỏ” dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm bài viết khác về sức khỏe phụ nữ như: Cách chữa kinh nguyệt không đều cách chữa viêm âm đạo cũng rất hữu ích.

-