Home / Mẹo vặt / Cách đuổi gián, diệt gián hiệu quả bằng nguyên liệu sẵn có

Cách đuổi gián, diệt gián hiệu quả bằng nguyên liệu sẵn có

Làm thế nào để đuổi gián, diệt gián? Những cách đuổi gián, diệt gián đơn giản tại nhà
Những cách đuổi gián, diệt gián hiệu quả

Gián là loài côn trùng hôi hám, ở bẩn, không ai thích một chút nào. Nhưng chúng lại có thể xuất hiện trong nhà chúng ta bất cứ ngóc ngách nào, đặc biệt là trong nhà bếp. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo, những cách đuổi gián, diệt gián hiệu quả bằng nguyên liệu sẵn có mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây, sẽ giúp bạn không còn nỗi lo với gián nữa nhé.

Cách đuổi gián, diệt gián hiệu quả

Mẹo đuổi gián bằng hành tây

Đuổi gián bằng cách nào? Hành tây là loại rau củ tươi ngon, nhưng đối với gián thì lại là món ăn có mùi vị “đáng sợ”. Bởi vậy, nếu bạn muốn loại bỏ gián ra khỏi nhà có thể áp dụng phương pháp sau:
– Lấy hành tây thái nhỏ cho vào nơi để đồ ăn hoặc những vị trí gián thường xuyên xuất hiện. Mùi hành tây tỏa ra sẽ khiến chúng khiếp sợ mà bỏ chạy.

Đuổi gián bằng lá tía tô

Làm thế nào để đuổi gián ra khỏi nhà? Lũ gián “đáng ghét” đang làm phiền căn bếp nhà bạn và bạn đang muốn loại bỏ chúng. Vậy lá tía tô sẽ giúp bạn làm việc này một cách nhanh – gọn – lẹ. Để thực hiện cách đuổi gián ra khỏi nhà bạn làm như sau:
– Chuẩn bị một nắm lá tía tô cho vào máy xay nhuyễn + đường, theo tỉ lệ 1:1. Sau đó đặt hỗn hợp lá tía tô, đường này vào nơi gián hay qua lại. Chỉ sau khoảng 3 – 10 ngày, lũ gián sẽ bỏ đi hết.

Đuổi gián bằng cách nào? Một số cách đuổi gián đơn giản, dễ làm
Cách đuổi gián bằng lá tía tô

Diệt gián bằng nước đường

Thay vì đuổi chúng đi, việc tiêu diệt gián cũng là phương pháp loại bỏ gián trong nhà một cách triệt để. Với phương pháp này bạn làm như sau:
– Pha một bát nước đường thật ngọt để dụ gián. Sau đó cho bát đường vào đĩa nước và để nơi gián hay mò tới. Khi gián ngửi thấy mùi đường và đi vào ăn, nước sẽ làm gián bị chết đuối.

Loại bỏ gián trong nhà bằng vỏ cam, chanh, quýt….

Tất cả các loại vỏ họ nhà cam, chanh, quýt,…. đều có tác dụng đuổi gián rất tốt đấy nhé. Bên cạnh đó, với hương thơm dễ chịu, sẽ không gây hại gì cho sức khỏe gia đình bạn. Để thực hiện cách đuổi gián trong nhà không cần dùng hóa chất này, bạn làm như sau:
– Phơi khô vỏ cam, sau đó đốt và để vào nơi có gián. Các tinh dầu trong vỏ cam khi đốt sẽ tỏa ra mùi hương, gián ngửi thấy sẽ sợ và bỏ chạy.

Mẹo hay giúp đuổi gián trong nhà. Những cách đuổi gián ra khỏi nhà hiệu quả nhất
Cách đuổi gián bằng vỏ cam, chanh, quýt

Đuổi gián bằng dưa chuột

Có thể các bạn chưa biết? Mùi dưa chuột cũng là mùi mà loài gián rất sợ. Bởi vậy sử dụng dưa chuột để đuổi gián cũng là cách đuổi gián ở trong nhà đơn giản, tiết kiệm chi phí bạn nên áp dụng.
– Rất đơn giản, thái dưa chuột thành các lát mỏng, rồi cho vào nơi hay có gián là được. Sau vài ngày, dưa chuột hết mùi thì bạn thay dưa chuột mới. Làm như vậy vài lần, lũ gián trong nhà sẽ bỏ đi hết.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Tất cả những cách đuổi gián, diệt gián không dùng hóa chất, an toàn cho sức khỏe trên đây, bạn phải thực hiện vài tuần mới có thể loại đuổi hết gián đi được nhé. Vì thế bạn không được quá nóng vội, hãy kiên trì áp dụng, hiệu quả sẽ rất bất ngờ.

-