Home / Phong thủy / Cách đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa để hút lộc khi kinh doanh

Cách đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa để hút lộc khi kinh doanh

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa mang tới tài lộc cho gia đình, đặc biệt là trong kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên việc bài trí bàn thờ Thần Tài ra sao thì vẫn còn rất nhiều người bỡ ngỡ. Vậy nên hôm nay, giadinh24 sẽ giúp bạn biết được cách đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa để hút lộc khi kinh doanh như thế nào nhé.

Cách đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Hướng dẫn cách bày bàn thờ Thần Tài

Để bàn thờ Thần Tài đem tới nhiều tài lộc cho gia chủ, bạn cần phải lưu ý: Sau lưng bàn thờ phải có vách ngăn để dựa lưng, vị trí dựa phải chắc chắn, không được đục lỗ hoặc nứt lở. Làm như vậy để giúp tụ tài vận tốt hơn. Chính vì thế mà khi đặt bàn thờ Thần Tài người ta thường đặt sát tường.
– Trong trường hợp không đặt được ban thờ sát tường, do gia chủ chọn hướng. Thì bạn cần tạo vách, để giúp bàn thờ nằm vững chắc.
– Nguyên tắc khi đặt tượng ông Thần Tài và ông Địa thường là: Thần Tài bên trái – Thổ Địa bên phải, theo hướng từ ngoài nhìn vào. Để hiểu rõ hơn bạn có thể xem ảnh cách đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa đúng cách như sau:

Đặt bàn thờ Thần Tài như nào? Hướng dẫn cách đặt bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa hút tài lộc vào nhà
Cách đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa đúng cách

Những sai lầm khi đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Cắm hương chồng chéo lên nhau:
Nếu bạn muốn tài lộc không bị hao hụt, trong bát hương nên có gói Thất Bảo. Khi cắm hương tuyệt đối không nên cắm chồng chéo lên nhau hoặc không được cắm thủng gói Thất Bảo bên dưới, bởi việc đó sẽ khiến ông Thần Tài – Thổ địa không còn linh khí, khiến tài lộc tiêu tan. Đó là điều cơ bản cần biết khi đặt ban thờ Thần Tài để kinh doanh.

Không dán chữ nho sau lưng bàn thờ:
Nhiều người cho rằng bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa chỉ cần mua tượng 2 ông đặt lên là được. Nhưng đây là quan niệm sai lầm, bởi sau khi đặt tượng 2 ông thần lên, cần phải dán chữ nho đằng sau lưng bàn thờ, điều này giống như việc chứng giám, giúp các vị thần linh nghiệm hơn.

Thiếu bài vị gương:
Bài vị gương cũng rất quan trọng khi thờ Thần Tài – Thổ Địa. Bởi nếu không có sẽ khiến tài lộc bị tiêu tan, làm bao nhiêu hết bây nhiêu, không dư giả, chắt góp được đồng nào cả. Và đây cũng là lưu ý quan trọng cần biết khi đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa.

Bài trí bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa như nào? Hướng dẫn cách bài trí bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa đúng cách
Hướng dẫn sắp xếp bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Đặt sai vị trí bàn thờ:
Cách đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa như nào? Khi đặt bàn thờ Thần Tài, ông Địa bạn tuyệt đối không được đặt ở gần nhà vệ sinh, trước gương hoặc trong nhà bếp. Bởi các vị trí này có nhiều vật sắc nhọn, góc cạnh tường,… thể thể đâm vào ban thờ, gây ảnh hưởng.

Thiếu bát tụ lộc:
Một trong những thứ không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa, đó chính là: Hũ gạo – Hũ muối – Hũ nước. Đặc biệt càng không thể thiếu bát tụ lộc (Bát nước rắc cánh hoa tươi), bởi nếu thiếu thì bàn thờ Thần Tài không thể hút và tích tụ tài lộc cho gia chủ được.

Chọn màu sắc bàn thờ xung khắc với mệnh gia chủ:
Cuối cùng là về màu sắc bàn thờ, để tránh được các điều không hay đến sức khỏe và tài lộc. Bạn nên chọn màu sắc bàn thờ hợp với mệnh của gia chủ sẽ tốt hơn.

Xem thêm một số bài viết khác:

Trên đây là hướng dẫn cách đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa chuẩn nhất. Tuy nhiên những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, nếu làm ăn kinh doanh vẫn nên thuê thầy về xem cho nhé. Chúc các bạn luôn may mắn!

-