Home / Phong thủy / Cách đặt bàn làm việc theo phong thủy để luôn may mắn

Cách đặt bàn làm việc theo phong thủy để luôn may mắn

Nắm rõ nguyên tắc cách đặt bàn làm việc theo phong thủy rất cần thiết và quan trọng. Bởi, khi bạn bài trí nơi làm việc đúng phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và giúp cho sự nghiệp luôn thành công, gia đình gặp thuận lợi.

Cách đặt bàn làm việc theo phong thủy

Nguyên tắc đặt bàn làm việc theo phong thủy

Dưới đây là những quy luật đặt bàn làm việc theo phong thủy sẽ giúp bạn có một vị trí ngồi phù hợp nhất:

 • Ngồi đối diện với lối vào: Khi đặt bàn làm việc hướng ra lối vào bạn sẽ cảm thấy tự tin và giúp bạn kiểm soát được công việc của mình tốt hơn.
 • Nên đặt bàn làm việc ở vị trí nhìn rõ những lối đi: Lối đi trong phòng làm việc cần được nhìn thấy rõ từ chỗ bạn, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng quan sát được mọi người đi vào nơi làm việc. Điều đó sẽ giúp bạn cởi mở và dễ dàng trao đổi công việc với mọi người.
 • Để đèn chiếu sáng từ bên tay nghịch của bạn: Tránh chỉ làm việc với ánh sáng trên trần. Mà bạn hãy đặt đèn bên tay nghịch của mình, giúp cho ánh sáng không bị giảm khi tay thuận đang làm việc.
 • Cách đặt bàn làm việc theo phong thủy, bạn không nên đặt bàn làm việc mà người ngồi quay lưng ra hướng cửa: Vì nếu đặt bàn theo hướng này sẽ làm bạn khó tập trung hơn. Còn nếu bạn kê bàn làm việc thẳng hướng với cửa ra vào sẽ dễ thực hiện các yêu cầu được giao hơn. Lưu ý, tránh để lối đi ở phía sau lưng ngồi.Nguyên tắc đặt bàn làm việc theo phong thủy

Hướng dẫn bài trí đồ vật trên bàn làm việc đúng phong thủy

Sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc không chỉ ảnh hưởng tới phong thủy bàn làm việc, mà còn ảnh hưởng tới tâm lí của nhân viên. Khi bàn làm việc sạch sẽ gọn gàng và được bài trí phù hợp sẽ có tâm trạng tốt hơn khi làm việc.
– Bài trí đồ vật trên bàn làm việc theo phong thủy ở vị trí Ngũ hành tương sinh là hợp lí nhất, bởi nó rất thuận lợi cho công việc của bạn, giúp bạn gặp nhiều may mắn. Nếu bàn làm việc hình vuông và kê bàn theo hướng Đông, thì bài trí thành sơ đồ bát quái sẽ có lợi cho sự nghiệp và gia đình. Đó với là cách đặt bàn làm việc theo phong thủy chuẩn nhất.

Cách đặt bàn làm việc theo phong thủy
Đặt bàn làm việc theo phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn

Đối với đồ vật như máy tính, điện thoại, cây cảnh cần chú ý như sau:

 • Máy vi tính đặt trước mặt, nên chếch về bên trái, người ngồi sẽ làm chủ được đại diện sinh tài lộc.
 • Điện thoại có thể phát âm thanh nên để phía bên trái, nó sẽ có tác dụng trấn, mang lại lợi ích nhiều hơn.
 • Bài trí cây cảnh, nên chọn chậu tròn, nhẵn, cây có lá rộng để duy trì tốt mối quan hệ.

Những vật dụng không để trên bàn làm việc

 • Vật trang trí sắc nhọn: Phong thủy bàn làm việc, những vật sắc nhọn có sát khí nên sẽ mang lại cảm giác áp lực, tiêu hao năng lượng cho con người. Vì vậy, tốt nhất nên tránh bày những đồ vật trang trí sắc nhọn nên bàn làm việc.
 • Những con giáp kị bản mệnh sẽ gây ảnh hưởng tới vận quý nhân mang tài lộc tới cho gia đình.
 • Vật phẩm có hình thù kì lạ: Những đồ vật này có thể mang sát khí, làm cho người ngồi trên bàn rước vận xui và có những tranh chấp không mong muốn.
 • Các đồ vật hư hỏng: Đây được xem là “khiếm khuyết” trên bàn làm việc và gây cản trở cho quý nhân.
  Đặt bàn làm việc theo phong thủy
  Tránh để các đồ vật có hình thù kì lạ trên bàn làm việc.

Hướng dẫn hóa giải phong thủy với bàn làm việc xấu

Bên cạnh cách đặt bàn làm việc theo phong thủy như nào cho đúng, thì bạn cũng nên tham khảo thêm cách hóa giải bàn làm việc có phong thủy xấu như sau:

 • Trong trường hợp bắt buộc phải ngồi quay lưng ra cửa ra vào, bạn nên đặt bàn một tấm gương nhỏ để dễ dàng thấy được mọi việc xung quanh.
 • Nếu sau bàn làm việc có cửa sổ, nên treo một tấm rèm dày và đặt một quả cầu bằng thủy tinh thạch anh thiên nhiên trên cửa.

Xem thêm bài viết khác:

Như vậy chuyên mục Phong Thủy đã hướng dẫn cách đặt bàn làm việc theo phong thủy cho bạn rồi đó. Hy vọng rằng, sẽ giúp bạn có cách bài trí sắp xếp bàn làm việc của mình hợp lí nhất để gặp nhiều may mắn và tài lộc trong công việc nhé.

-