Cách đánh tiết canh vịt chuẩn, nhanh đông, màu đẹp

Hướng dẫn cách hãm tiết canh vịt. Công thức cách đánh tiết canh vịt cực ngon
Cách đánh tiết canh vịt ngon, chuẩn

Tiết canh vịt là món ăn khoái khẩu của các đấng mày ra. Tuy nhiên việc thưởng thức món tiết canh ngoài hàng quán dường như không đảm bảo được chất lượng vệ sinh. Vậy để giúp các bạn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này tại nhà, bài viết hôm nay giaidinh24.com sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách đánh tiết canh vịt chuẩn, nhanh đông, màu đẹp nhé.

Cách đánh tiết canh vịt chuẩn

Nguyên liệu đánh tiết canh vịt

  1. Vịt: 1 con (Hoặc ngan)
  2. Nước mắm
  3. Mì chính
  4. Lạc rang chín: 1/2 bát con
  5. Hành khô: 1 củ
  6. Rau thơm, mùi tàu, chanh,… ăn kèm

Sơ chế và hướng dẫn cách đánh tiết canh vịt

Bước 1: Hòa hỗn hợp đánh tiết vịt:
– Đầu tiên bạn lấy 1 thìa canh nước lọc + 1 thìa canh nước mắm ngon (Nếu là loại nước mắm mặn thì bạn chỉ nên lấy 2/3 nước mắm thôi nhé), rồi khuấy đều là xong. Tiếp tục thực hiện các bước hãm tiết canh vịt.

Bước 2Cắt tiết vịt để đánh tiết canh:
– Đối với việc cắt tiết, bạn cắt ở đâu cũng được, miễn là quen tay, với mình thì thường cắt ở mang tai vịt. Trong khi cắt tiết, bạn hứng tiết vào hỗn hợp nước mắm vừa pha, rồi khuấy đều để tiết không bị đông. Bạn lấy phần tiết vịt, so với hỗn hợp nước mắm theo tỉ lệ 1:1 nhé. (Ví dụ bạn có 1/2 bát nước mắm, thì bạn chỉ lấy 1/2 bát tiết vịt, hòa vào với nhau là được). Đó mới là công thức cách đánh tiết canh vịt chuẩn nhất.

Cắt tiết vịt như nào? Hướng dẫn cách cắt tiết vịt và công thức đánh tiết canh chuẩn
Cách làm tiết canh vịt

Bước 3Làm phần cốt để đánh tiết canh:
– Để làm phần cốt vịt, bạn lấy mề vịt + 2 khớp đầu cánh vịt + lưỡi vịt + cổ vịt (Bỏ da cổ đi nhé), sau đó làm sạch rồi luộc qua cho chín tới.
– Sau đó đem các nguyên liệu này + hành khô đem nước trực tiếp trên bếp lửa để dậy mùi thơm.
– Tiếp đó, bạn lọc phần thịt ở cánh vịt + cổ vịt xương mềm có thể dùng + mề vịt + hành khô, rồi băm thật nhuyễn, sao cho không bị xương cứng, gạn gạn là được.
– Chia phần cốt vịt ra đều các bát hoặc đĩa.

Bước 4: Lấy 1 bát con nước lọc + 2 thìa mì chính, rồi khuấy đều cho mì chính hòa tan với nước. Làm như vậy để thực hiện cách làm tiết canh vịt ngon ngọt, hấp dẫn hơn.

Bước 5: Hoàn thiện cách đánh tiết canh vịt tại nhà:
– Múc 1 thìa canh tiết vịt + 1 thìa nước mì chính (Tỉ lệ 1:1), rồi nhanh tay khuấy đều và cho vào bát để cốt vịt là được. (Thao tác này bạn nên làm nhanh tay, để tránh tiết bị đông trước khi cho vào cốt vịt).
– Làm tương tự với các bát cốt vịt còn lại nhé.

Các bước hãm tiết canh vịt. Tiến hành cách đánh tiết canh vịt đơn giản, nhanh đông
Tiến hành cách đánh tiết canh vịt tại nhà

Bước 6: Đợi khoảng 15 – 20 phút, tiết đông là bạn có thể sử dụng được rồi. Cho lạc rang chín, xoe bỏ vỏ, giã dập vào bát tiết + vài lá rau thơm + mùi tàu + một ít nước cốt chanh và thưởng thức thôi nào.

Các món ngon từ vịt:

  • Cách làm vịt nướng
  • Cách làm vịt om sấu
  • Cách làm gỏi vịt măng chua

Làm tiết canh vịt như thế nào? Hi vọng với công thức cách đánh tiết canh vịt đơn giản trên đây, bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công món ăn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *