Home / Sức khỏe / Trẻ nhỏ / Cách chữa mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh theo kinh nghiệm thực tế

Cách chữa mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh theo kinh nghiệm thực tế

Điều trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ bằng cách nào? Hướng dẫn cách chữa mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh hiệu quả nhất
Nguyên nhân và cách chữa mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh bị đổ mồ hôi trộm là hiện tượng thường gặp, nếu bạn không chú ý theo dõi bé, để mồ hôi chảy ra nhiều và thấm ngược, sẽ làm bé dễ bị cảm, bị viêm phổi rất nguy hiểm. Do đó cách chữa mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh như nào hiệu quả nhất luôn được các bà mẹ đặc biệt chú ý quan tâm.

Cách chữa mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh

Tại sao trẻ nhỏ hay bị ra mồ hôi trộm?

Theo các bác sĩ, nguyên nhân trẻ sơ sinh bị đổ mồi hôi trộm chủ yếu là do:

  • Hệ thần kinh trẻ chưa được ổn định và phát triển hoàn thiện, nên chưa điều chỉnh được thân nhiệt, khiến bé dễ bị đổ mồ hôi.
  • Thiếu Vitamin D là lý do trẻ hay ra mồ hôi trộm.
  • Nhiệt độ phòng cao hoặc ủ trẻ quá nóng cũng làm bé dễ bị ra mồ hôi.
  • Trẻ sinh non thường hay bị ra mồ hôi trộm hơn bình thường.

Trẻ bị đổ mồ hôi trộm có biểu hiện như nào?

  • Hay bị đổ mồ hôi, đặc biệt vào ban đêm. Một số vị trí đổ mồ hôi trộm thường gặp như: Lưng, đầu, sau gáy, bàn chân, bàn tay, nách.
  • Bé hay giật mình khi ngủ cũng là dấu hiệu nhận biết trẻ bị đồ mồ hôi trộm.
  • Trẻ hay quấy khóc, ngủ không ngon giấc.

Cách điều trị mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh

Bài thuốc chữa mồ hôi trộm bằng lá đinh lăng

Đây là cách chữa mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh theo cách dân gian được rất nhiều bà mẹ áp dụng và thành công. Để thực hiện, các mẹ chuẩn bị một nắm lá đinh lăng rửa sạch, phơi cho ráo nước, rồi đem sao vàng hạ thổ khoảng 10 phút.
– Sau đó cho lá đinh lăng vào túi vải mỏng sạch, rồi đặt dưới lưng cho con là được. Khi ngủ bé sẽ không bị ra mồ hôi trộm nữa. (Lưu ý: Chọn túi vải dày một chút, để tránh bé bị dặm bởi lá đinh lăng nhé).

Chữa mồ hôi trộm như nào? Một số cách điều trị chứng mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh
Cách chữa mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh

Mẹo chữa mồ hôi trộm bằng việc tắm nắng

Như các mẹ đã biết, bé bị đổ mồ hôi trộm có thể là do thiếu Vitamin D, vì thế việc tắm nắng thường xuyên sẽ giúp bổ sung Vitamin D cho cơ thể và phòng ngừa, chữa trị đổ mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh hiệu quả. Khi tắm nắng các mẹ nên lưu ý, cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất:
– Nếu tắm vào mùa hè nên tắm sớm trước 8h (Khoảng 6h30 – 7h30 là tốt nhất). Còn mùa đông nên tắm muộn một chút, khoảng 8h – 10 là được. Không nên tắm sớm quá, nhiệt độ thấp dễ làm bé bị nhiễm lạnh.
– Thời gian tắm nắng cho trẻ sơ sinh từ 15 – 30 phút là đủ.
– Nên để da bé tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ tăng khả năng hấp thu Vitamin D cao hơn.
– Hạn chế để ánh nắng chiếu trực tiếp vào đầu, vào mắt bé.

Chữa mồ hôi trộm bằng lá lốt

Với cách điều trị mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh từ thiên nhiên này, các mẹ làm như sau: Lấy khoảng 100g thân cây lá lốt, rửa sạch rồi cho vào nước đun sôi khoảng 5 phút.
– Sau đó cho nước lá lốt ra chậu, để vào trong buồng tắm và cởi quần áo bé ra, xông hơi toàn thân. Khi nước nguột bớt, thì có thể lấy nước này để ngâm chân, tay.

Có thể bạn quan tâm:

Cách chữa mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh tại nhà không quá khó, bạn chỉ cần áp dụng đúng theo một trong những phương pháp trên đây liên tục vào ngày là được. Bên cạnh đó, trong giấc ngủ, các mẹ nên thường xuyên thăm lưng con, để tránh con bị nóng quá, toát mồ hôi và thấm ngược vào cơ thể nhé.

-