Home / Sức khỏe / Nam giới / Cách chữa dài bao quy đầu tại nhà cho các quý ông

Cách chữa dài bao quy đầu tại nhà cho các quý ông

Như thế nào là dài bao quy đầu? Cách chữa dài bao quy đầu đơn giản tại nhà
Tìm hiểu cách chữa dài bao quy đầu tại nhà

Dài bao quy đầu không chỉ gây ra tình trạng viêm nhiễm, mà còn khiến xuất tinh sớm, và gây mất hứng trong “chuyện ấy”. Chính vì vậy, cách chữa dài bao quy đầu tại nhà an toàn và hiệu quả luôn được các quý ông quan tâm. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này và chưa biết chữa trị ra sao, thì hãy cùng tham khảo những tư vấn dưới đây nhé.

Cách chữa dài bao quy đầu tại nhà

Như thế nào gọi là dài bao quy đầu?

Dài bao quy đầu là gì? Đó là tình trạng bao quy đầu trùm qua dương vật và không thể lộ ra ngoài. Dài bao quy đầu được chia thành 2 dạng là: Dài bao quy đầu thật, khi cương cứng sẽ làm lộ lớp da quy đầu vẫn phủ kín dương vật nhưng không lộ ra ngoài. Và dài bao quy đầu giả, ở trạng thái bình thường lớp da vẫn bao trùm dương vật, nhưng khi cương cứng dương vật vẫn lộ ra ngoài.

Chữa dài bao quy đầu bằng cách tự lột quy đầu bằng tay

Để thực hiện cách chữa dài bao quy đầu tại nhà này, trước hết bạn phải làm rộng bao quy đầu bằng cách dùng tay kéo theo chiều ngang của bao quy đầu, tuy nhiên cần lưu ý kéo đều về hai bên và thật nhẹ nhàng để bao quy đầu không bị tổn thương. Cách làm này giúp cho da quy đầu được căng và dãn rộng ra. Thực hiện 2-3 lần/ngày cho tới khi bao quy đầu rộng để dễ dàng tuột xuống.

Điều trị dài bao quy đầu bằng cách nào? Cách chữa dài bao quy đầu tại nhà
Chữa dài bao quy đầu bằng cách tự lột quy đầu bằng tay

Khi bao quy đầu đã đủ độ giãn, bạn dùng hai tay kéo bao quy đầu về phía trước và kéo ngược bao quy đầu về phần bụng cho tới khi nào thấy đau thì dừng lại. Thực hiện lặp lại cho tới khi bao quy đầu lột ra hoàn toàn và để lộ ra quy đầu dương vật và lỗ niệu đạo là được.

Sử dụng thuốc bôi để lột bao quy đầu

Việc dùng thuốc bôi chữa dài bao quy đầu  rất phổ biến, đó là dùng thuốc có chứa corticosteroid. Nên dùng thuốc kiên trì 2-3 lần/ngày, giúp bao quy đầu rộng ra và tự tuột xuống để lộ ra phần quy đầu. Thường thì nam giới sẽ dùng thuốc bôi để làm rộng bao quy đầu kết hợp với phương pháp kéo dãn bao quy đầu để giúp cho lột bao quy đầu dễ dàng hơn.  

Bị dài bao quy đầu phải làm gì? Sử dụng thuốc bôi để lột bao quy đầu
Sử dụng thuốc bôi để lột bao quy đầu

Cắt bao quy đầu chữa dài bao quy đầu

Cách chữa dài bao quy đầu này đó là can thiệp ngoại khoa, dùng một số dụng cụ y tế kết hợp cùng với các kĩ thuật hiện đại để cắt bao quy đầu. Một ca tiểu phẫu cắt bao quy đầu kéo dài từ 15-20 phút, nếu bạn áp dụng phương pháp hiện đại mới nhất sẽ ít đau đớn và sớm trở lại bình thường. Sau khi cắt bao quy đầu, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh và các loại thuốc chống sưng viêm cho người bệnh.

Khắc phục dài bao quy đầu như nào? Cắt bao quy đầu chữa dài bao quy đầu
Cắt bao quy đầu chữa dài bao quy đầu

Những ai có thể tự chữa dài bao quy đầu tại nhà?

Một số thống kê cho thấy, cứ 10 nam giới sẽ có 3 người gặp phải các vấn đề về dài bao quy đầu. Những trường hợp có thể tự lột bao quy đầu tại nhà như:

  • Trẻ nhỏ trên 1 tuổi bị dài hoặc hẹp bao quy đầu. Phụ huynh có thể tự lột bao quy đầu cho trẻ cẩn thận và nhẹ nhàng.
  • Nam giới bị bán hẹp hay dài bao quy đầu nhưng không có triệu chứng viêm nhiễm.
  • Nam giới dài bao quy đầu bẩm sinh.

Những lưu ý khi tự chữa dài bao quy đầu tại nhà

Cách chữa dài bao quy đầu tại nhà rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian và giúp cho người bệnh cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp này bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

  • Giữ gìn vệ sinh dương vật sạch sẽ. Chữa dài bao quy đầu tại nhà cần kiên trì mới có hiệu quả, vì vậy không được bỏ cuộc giữa chừng.
  • Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, tập luyện thể thao thường xuyên tăng sức đề kháng cho cơ thể.
  • Tránh quan hệ tình dục trong quá trình điều trị bệnh để tránh viêm nhiễm và tổn thương đáng có.

Bệnh thường gặp ở nam giới và cách chữa trị:

Nếu sau 3 tháng thực hiện cách chữa dài bao quy đầu tại nhà ở trên mà không có hiệu quả, nam giới cần tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám cụ thể và tư vấn hướng điều trị phù hợp, tránh để lâu vì sẽ gặp phải những biến chứng không mong muốn.

-