Home / Sức khỏe / Cách cầm máu tại nhà đơn giản, an toàn và hiệu quả

Cách cầm máu tại nhà đơn giản, an toàn và hiệu quả

Làm thế nào để cầm máu? Một số cách cầm máu đơn giản, hiệu quả
Những cách cầm máu hiệu quả

Trong cuộc sống hằng ngày không thể tránh khỏi những lúc bị đứt tay, bị chảy máu, nhất là đối với những người nội trợ. Vậy nên những cách cầm máu tại nhà đơn giản, an toàn và hiệu quả mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây, sẽ rất có ích đối với bạn đấy.

Cách cầm máu tại nhà

Cầm máu bằng thuốc lào

Đây là một trong những cách cầm máu theo phương pháp dân gian hiệu nghiệm nhất. Bởi trong thuốc lào có các chất Nicotin và Carbon Oxyt, 2 chất này có tác động đến thành mạch máu, làm động mạch hẹp lại và không chảy máu nữa. Vì thế, mỗi khi bị đứt tay chảy máu, bạn hãy dúm một chút thuốc lào dịt vào vết thương là được.

Làm máu ngưng chảy bằng đá lạnh

Cầm máu bằng cách nào nhanh nhất? Nhiệt độ lạnh của đá, sẽ làm máu ngưng chảy một cách nhanh chóng. Mỗi khi bị chảy máu, bạn chỉ cần lấy đá lạnh chườm trực tiếp vào vết thương là được. Sau vài phút máu sẽ tự động đông lại và không chảy máu nữa.

Cầm máu bằng cách nào? Hướng dẫn cách tự cầm máu tại nhà
Cách cầm máu bằng đá lạnh

Dùng cây nhọ nồi để cầm máu

Nếu bạn không may bị chảy máu, thì áp dụng cách cầm máu bằng nguyên liệu thiên nhiên như cây nhọ nồi cũng là một gợi ý tuyệt vời.
– Để thực hiện, bạn lấy một nắm lá cây nhọ nồi + tàu lá chuối hột (một miếng nhỏ là được), rồi rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 5 – 10 phút để sát khuẩn. Sau đó để ráo nước và cho vào chảo rang khô, rồi tán mịn.
– Cất hỗn hợp này vào lọ dùng dần, mỗi khi bị chảy máu rắc hỗn hợp này lên trên, vừa có tác dụng cầm máu, lại giúp chống sưng viêm, nhiễm trùng nữa nhé.

Cầm máu bằng lá trầu không

Cách tự cầm máu tại nhà: Phương pháp này rất đơn giản, lấy lá trầu không rửa sạch, giã nát rồi đắp trực tiếp lên vết thương là được. Các dưỡng chất trong lá trầu không có tính kháng khuẩn, nên vừa đảm bảo an toàn, lại phòng tránh sưng viêm.

Một số cách cầm máu bằng nguyên liệu thiên nhiên. Hướng dẫn cầm máu hiệu quả
Cách cầm máu bằng lá trầu không

Cầm máu bằng kem đánh răng

Với khả năng kháng khuẩn, tính mát, dùng kem đánh răng vừa có tác dụng giúp cầm máu, lại còn giúp làm giảm đau rất tốt. Để thực hiện cách cầm máu hiệu quả, bạn rửa sạch vết thương rồi thoa một lớp kem đánh răng mỏng lên trên là được nhé.

Xem thêm một vài bài viết khác:

Hãy lưu lại những cách cầm máu hiệu quả bằng mẹo dân gian này, sẽ rất có ích trong cuộc sống hàng ngày đấy nhé.
– Đừng quên ghé thăm giadinh24.com thường xuyên để cập nhật cho mình được nhiều thông tin bổ ích và thú vị.

-