Home / Phong thủy / Cách bố trí phong thủy phòng khách mang may mắn cho gia chủ

Cách bố trí phong thủy phòng khách mang may mắn cho gia chủ

Để giúp ngôi nhà thu nạp sinh khí tốt, giúp bảo vệ sức khỏe và tiền tài cho gia chủ, thì việc bố trí phòng thủy cho phòng khách cũng rất cần thiết. Tuy nhiên bố trí ra sao, thực hiện như thế nào thì không phải ai cũng biết? Do đó bài viết hôm nay, giadinh24.com xin hướng dẫn các bạn cách bố trí phong thủy phòng khách mang may mắn cho gia chủ một cách hiệu quả nhé.

Cách bố trí phong thủy phòng khách

Vị trí phòng khách theo phong thủy

Theo các chuyên gia nghiên cứu về lĩnh vực phong thủy nhà ở, thì khi lựa chọn vị trí cho phòng khách, bạn nên đặt ở giữa nhà, gần với cửa chính. Bởi vị trí này giúp thu nạp sinh khí thuận lợi. Nếu trong trường hợp phòng khách gần hành lang hoặc vị trí tối tăm, bạn cần dọn dẹp vệ sinh thường xuyên, hạn chế để đồ đạc quá nhiều ở hành lang và nên thắp điện ở hành lang. Làm như vậy phòng khách sẽ bớt ngột ngạt và may mắn, tài lộc dễ hút vào nhà hơn. Đó mới là cách bố trí phòng khách theo phong thủy hiệu quả.

Bố trí phong thủy cho phòng khách như nào? Hướng dẫn cách bố trí phong thủy phòng khách giúp gia chủ gặp nhiều may mắn
Vị trí phòng khách – Cách bố trí phong thủy phòng khách

Chọn bộ bàn ghế, Sofa hoàn chỉnh cho phòng khách

Tiếp theo chúng ta bàn đến vấn đề bàn ghế trong phòng khách. Đa phần khi mua bàn ghế bạn thường mua theo bộ có sẵn, nhưng có một số trường hợp lại chọn mua rời rạc, mua riêng lẻ và tự mix đồ. Nhưng xét về khía cạnh phong thủy, mình khuyên bạn nên mua bàn ghế theo bộ có sẵn của nó nhé. Bởi điều này tượng trưng cho việc tình cảm gia đình hòa hợp, gắn kết.

Cách chọn nội thất phong thủy cho phòng khách
Nội thất trong phòng khách

Điều chỉnh vật dụng trang trí phòng khách phù hợp phong thủy

Với xã hội phát triển như hiện nay, các đồ điện tử, công nghệ phát triển rất mạnh, đồng thời mẫu mã, kiểu dáng đa dạng, vì thế mà gia chủ thường lạm dụng những vật này để trang trí phòng khách. Tuy nhiên, việc sử dụng các đồ vật sắc nhọn, kim loại có góc cạnh để trang trí căn nhà nhiều sẽ không tốt và làm mất cân bằng âm dương. Điều này cũng là nguyên nhân gây nên mối quan hệ bất đồng trong gia đình, những chuyện không may về sức khỏe. Vậy nên, theo mình, bạn nên tiết chế các vật dụng có góc nhọn, mà thay vào đó là các hình tròn, các loại cây cảnh trong nhà,… sẽ tốt hơn. Đó mới là cách bố trí phong thủy phòng khách của các chuyên gia.

Những lưu ý khi đặt phong thủy cho phòng khách
Cách trang trí phòng khách theo phong thủy

Chọn màu sắc cho nội thất phòng khách

Cách bố trí phong thủy phòng khách giúp hút tài lộc, may mắn nữa đó chính là màu sắc nội thất. Bởi màu sắc cũng ảnh hưởng rất nhiều tới vận mệnh. Chính vì thế mà các chuyên gia thường khuyên nên lựa chọn những màu sắc hài hòa, phù hợp với vận mệnh của mình. Ví dụ như:
– Mệnh kim hợp màu: Vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi.
– Mệnh mộc: Đen, xanh dương, xanh lục.
– Mệnh thủy: Trắng, xám, ghi, đen, xanh dương.
– Mệnh hỏa: Đỏ, xanh lục, hồng, tím.
– Mệnh thổ: Đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất.

Lựa chọn màu sắc cho phòng khách hợp phong thủy
Cách chọn màu sắc nội thất cho phòng khách

Nên chọn sàn có màu sắc và chất liệu đồng đều

Màu sắc phòng khách hợp phong thủy sẽ giúp cuộc sống gia đình ấm êm, hài hòa. Do đó, khi lựa chọn màu cho phòng khách, bạn nên chọn những tông màu tương đồng, hòa hợp với nhau. Không nên chọn các màu sắc quá nổi bật.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là cách bố trí phong thủy phòng khách giúp gia chủ gặp nhiều may mắn. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về phong thủy nhé.

-