Home / Nấu ăn / Cách bảo quản thịt lợn không có tủ lạnh bạn đã biết chưa?

Cách bảo quản thịt lợn không có tủ lạnh bạn đã biết chưa?

Cách bảo quản thịt lợn không có tủ lạnh hiệu quả, không bị ôi
Hướng dẫn cách bảo quản thịt lợn không có tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi giúp bạn dự trữ và bảo quản đồ ăn không bị hư hỏng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp mất điện, đồ ăn nếu không được bảo quản đúng cách, khó thể tránh khỏi tình trạng bị lên mùi ôi thiu. Bởi vậy bài viết ngày hôm nay, mình xin chia sẻ đến các bạn cách bảo quản thịt lợn không có tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả, đồng thời còn giúp thịt thơm ngon hơn nữa nhé.

Cách bảo quản thịt lợn không có tủ lạnh

Bảo quản thịt bằng muối hạt

Bảo quản thịt lợn không có tủ lạnh bằng cách nào? Có thể bạn chưa biết? Ở môi trường có nồng độ muối hơn 10%, các vi khuẩn khó có thể sống và sinh sản được. Chính vì thế, dùng muối để bảo quản thịt lợn là phương pháp đơn giản, được nhiều người áp dụng.
– Để thực hiện, bạn thái thịt thành những miếng to bản, rồi rắc muối hạt lên bên trên và bảo quản nơi khô thoáng.
– Khi bảo quản xong, muốn sử dụng thì bạn nhớ rửa thịt thật kỹ với nước để khử hết vị mặn trong thịt đi nhé.

Bảo quản thịt bằng hạt tiêu

Thêm một cách bảo quản thịt lợn không cần tủ lạnh, tránh bị ôi thiu nữa đó là dùng hạt tiêu. Phương pháp này khá đơn giản, bạn chỉ cần rắc một chút hạt tiêu (Nguyên hạt) lên toàn bộ bề mặt thịt là được, không những giữ thịt được an toàn, mà còn giúp thịt thơm ngon hơn khi chế biến.

Mẹo bảo quản thịt lợn khi không có tủ lạnh
Bảo quản thịt lợn bằng hạt tiêu, không cần tủ lạnh

Dùng mật ong để bảo quản thịt

Sử dụng mật ong giống như việc tẩm ướp, bạn chỉ cần thái thịt thành các miếng to bản, thoa một chút mật ong lên toàn bộ bề mặt thịt là được. Sau đó treo thịt ở nơi thoáng gió sẽ giữ thịt được lâu và thơm ngon hơn.

Bảo quản bằng giấm ăn

Để bảo quản thịt heo khi không có tủ lạnh, bạn chỉ cần lấy thịt rửa qua với giấm ăn. Sau đó nhúng 1 chiếc khăn sạch vào nước giấm, rồi dùng khăn gói thịt lại và để nơi thoáng mát. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn nhớ rửa thịt thật sạch đi nhé.

Xem thêm các mẹo vặt hay, hữu ích trong nhà bếp:

Với một số cách bảo quản thịt lợn không có tủ lạnh hiệu quả mà chúng tôi vừa chia sẻ, hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức vào bếp, giúp trở thành người nội trợ thông minh nhé. Lưu ý, các mẹo bảo quản thịt này chỉ áp dụng trong thời gian ngắn, chứ không nên để thịt quá lâu.

-