Các cây nên đặt trong phòng ngủ tốt sức khỏe, hợp phong thủy

Đặt cây cảnh trong nhà không chỉ tốt cho phong thủy, mà nó còn giúp thanh lọc không khí, tốt cho sức khỏe nữa nhé. Vậy các cây nên đặt trong phòng ngủ tốt cho sức khỏe là cây gì? Cùng giadinh24.com khám phá những cây cảnh phong thủy qua bài viết sau đây.

Các cây nên đặt trong phòng ngủ tốt sức khỏe

Cây lô hội

Lô hội hay còn gọi là nha đam, là loại cây với rất nhiều công dụng tuyệt vời, không chỉ giúp chế biến các món ăn ngon, hỗ trợ làm đẹp, chăm sóc da, chăm sóc tóc, mà nó còn được biết đến là cây phong thủy nên đặt trong phòng ngủ tốt cho sức khỏe nữa nhé. Nhờ tác dụng thanh lọc không khí, bổ sung O2 vào ban đêm, giúp bạn cảm thấy dễ chịu, sảng khoái và ngủ ngon giấc hơn.

Lô hội - Cây nên đặt trong phòng ngủ vừa tốt sức khỏe, vừa hợp phong thủy
Cây lô hội nên đặt trong phòng ngủ

Cây dây nhện

Cây nên đặt trong phòng ngủ tốt cho sức khỏe nữa đó là cây dây nhện, được xem như một chiếc máy lọc không khí tự nhiên, giúp loại bỏ Carbon Monoxide, các chất ô nhiễm như Benzen, Xylen và đặc biệt là Formaldehyde – Một chất có thể gây ra ung thư có chứa trong không khí bị ô nhiễm. Đồng thời, cây dây nhện còn sản sinh ra thêm nhiều khí O2 giúp không khí trong lành và hấp thụ các Nicotine trong khói thuốc lá, giúp bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Cây dây nhện - Cây cảnh nên đặt trong phòng ngủ
Cây dây nhện

Cây lưỡi hổ

Cũng tương tự như các cây xanh khác, cây lưỡi hổ giúp gia tăng khí O2 và hút khí CO2, giúp bảo vệ không gian trong phòng ngủ luôn trong sạch. Bên cạnh đó, loại cây này còn hỗ trợ việc hấp thụ độc tố, hút chất độc trong khói thuốc giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Chính vì vậy, nếu gia đình bạn có người hút thuốc thì trồng cây lưỡi hổ là lựa chọn tuyệt vời – cây phong thủy nên trồng trong phòng ngủ, tốt cho sức khỏe.

Cây lưỡi hổ - Cây nên đặt trong phòng ngủ giúp thanh lọc không khí
Cây lưỡi hổ nên đặt trong phòng ngủ

Cây cau cảnh

Trong phòng ngủ nên đặt cây gì? Cây cau cảnh cũng là một  gợi ý không tồi, loại cây hấp thụ độc tố, làm sạch không khí, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, giúp chăm sóc sức khỏe và bảo vệ giấc ngủ được ngon, sâu giấc hơn.

Những loại cây cảnh tốt cho sức khỏe, nên đặt trong phòng ngủ
Cây cau cảnh

Cây trầu bà

Một loại cây khá dễ trồng, có màu xanh thẫm, gân lá có màu hơi ngà vàng hoặc màu kem, lá có hình dáng giống trái tim. Bên cạnh việc trồng cây trầu bà giống như cây phong thủy, cây trang trí phòng, cây trầu bà còn có tác dụng loại bỏ các chất độc trong không khí như Formaldehyde, Carbon Monoxide và Benzene, giúp không khí luôn trong lành, dễ chịu.

Tổng hợp những loại cây cảnh tốt cho sức khỏe, nên đặt trong phòng ngủ
Cây trầu bà tốt cho sức khỏe

Xem thêm bài viết khác:

  • Cây phong thủy trồng trong nhà hút tài lộc
  • Các cây phong thủy nên đặt trong phòng làm việc
  • Các loại cá cảnh phong thủy

Những loại cây nên đặt trong phòng ngủ tốt cho sức khỏe này khá dễ trồng mà nhìn cũng rất đẹp mắt phải không nào. Tuy nhiên, bạn không nên đặt quá nhiều, nếu diện tích phòng ngủ bé chỉ nên trồng từ 2 – 3 cây là đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *