Home / Review / Phim truyện / Các bộ phim kiếm hiệp hay nhất Trung Quốc gắn liên tuổi thơ

Các bộ phim kiếm hiệp hay nhất Trung Quốc gắn liên tuổi thơ

Thể loại phim kiếm hiệp luôn sở hữu một lượng Fan rất mạnh, đặc biệt là phim kiếm hiệp Trung Quốc. Mỗi một bộ phim là một cậu chuyện có tình tiết ly kỳ, hấp dẫn, khiến người xem không dừng mắt. Bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ các bộ phim kiếm hiệp hay nhất Trung Quốc gắn liên tuổi thơ và nổi tiếng mọi thời đại cho các khán giả.

Các bộ phim kiếm hiệp hay nhất Trung Quốc

Phim Tiếu Ngạo Giang Hồ

Là bộ phim kiếm hiệp nổi tiếng Trung Quốc và được yêu thích nhất. Nội dung bộ phim xoay quanh cuộc chiến giữa các phe phái trong võ lâm tranh nhau cuốn bí kíp Tịch Tà Kiếm Phổ của nhà họ Lâm. Nhân vật chính trong phim là Lệnh Hồ Xung – Đệ tử cung phái Hoa Sơn, vốn tư chất thông minh, lanh lợi, có tấm lòng nghĩa hiệp, nhưng gặp chuyện không may bị đồng môn hiểu lầm và bị trục xuất ra khỏi sư môn. Không nơi nương tựa, anh phải đi phiêu bạt giang hồ, nhưng may mắn gặp được nhiều cao thủ võ lâm truyền lại các bí kíp võ công cho và nhanh chóng trở thành một trong những cao thủ võ lâm giỏi nhất lúc bấy giờ.

Phim kiếm hiệp Trung Quốc nào hay? Một số bộ phim kiếm hiệp hay nhất Trung Quốc mọi thời đại
Tiếu ngạo giang hồ – Bộ phim kiếm hiệp hay nhất Trung Quốc

Phim Thiên Long bát bộ

Nếu nhắc tới các bộ phim kiếm hiệp hay nhất Trung Quốc, nổi tiếng mọi thời đại thì không thể không nhắc tới phim Thiên Long Bát Bộ, một tác phẩm nổi tiếng của Kim Dung. Bộ phim kể về các mối quan hệ phức tạp của các môn phái đến từ nhiều nước khác nhau như: Tiêu Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc,… Phim với nhiều tình tiết gay cấn, hấp dẫn, bạn không thể bỏ qua.

Tổng hợp các bộ phim kiếm hiệp hay, nổi tiếng tại Trung Quốc
Thiên Long bát bộ – Phim kiếm hiệp được yêu thích nhất Trung Quốc

Phim Bích Huyết Kiếm

Bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc dài 30 tập, kể về nhân vật Kim Xà Lang Quân – Một cao thủ võ lâm tung hoành ngang, dọc nhờ thanh Kim Xà Kiếm và Chi Bảo Trấn Giáo của phái Ngũ Độc Giáo. Nhưng không may, Kim Xà Lang Quân bị hãm hại và mất hết võ công.
– Lúc này Diên Thừa Chí, hậu nhân của một mệnh quan triều đình bị hãm hại và giết chết. Anh có cơ duyên lấy được Kim Xà Kiếm và bí kíp của Kim Xà Lang Quân, nên đã trở thành cao thủ võ lâm.

Danh sách những bộ phim kiếm hiệp hay, đặc sắc của Trung Quốc
Bích huyết kiếm – Phim kiếm hiệp nổi tiếng Trung Quốc

Phim Phong Vân (Hùng Bá Thiên Hạ)

Phong Vân là bộ phim Trung Quốc dài tập, được sản xuất từ năm 2002. Phim kể về 2 anh hùng thiếu niên, võ công xuất trúng tên Nhiếp Phong và Phong Vân.
– Hùng Bá, một người âm mưu, có tham vọng lớn, khi đi gặp Ni Bồ Tắt và biết rằng nếu sở hữu được Phong Vân sẽ trở thành bá chủ thiên hạ. Tuy nhiên, Ni Bồ Tắt có nói thêm, việc đại sự thành cũng do Phong Vân, mà bại cũng là do Phong Vân nên ông phải cân nhắc kỹ càng. Vậy tình tiết, diễn biến câu chuyện ra sao? Bạn đừng bỏ lỡ bộ phim kiếm hiệp hay nhất, đặc sắc nhất Trung Quốc này nhé.

Điểm tên những bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc được nhiều người quan tâm nhất
Phong Vân – Phim kiếm hiệp Trung Quốc

Phim Thần Điêu Đại Hiệp

Dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung, phim Thần Điêu Đại Hiệp khi mới phát sóng, đã nhanh chóng trở thành một trong những bộ phim kiếm hiệp hay nhất Trung Quốc và được xem nhiều nhất. Chính vì thế mà ngay sau đó, có rất nhiều phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp được sản xuất. Phim được lấy bối cảnh từ thời Nam Tống, xoay quanh câu chuyện tình yêu của Dương Quá và Tiểu Long Nữ, một mối tình đầy nước mắt, đau thương và cuộc chiến tranh đẫm máu trên giang hồ.

Tổng hợp các bộ phim kiếm hiệp hay nhất Trung Quốc nên xem
Thần Điêu Đại Hiệp – Phim kiếm hiệp Trung Quốc được yêu thích nhất

Xem thêm một số chủ đề phim khác:

Nếu bạn là tín đồ của phim kiếm hiệp, thì danh sách những bộ phim kiếm hiệp hay nhất Trung Quốc, hấp dẫn và đặc sắc trên đây, sẽ giúp các độc giải có thêm nhiều lựa chọn.
– Nếu thấy bài viết hay, đừng quên chia sẻ để tạo động lực cho tác giả nhé.

-