Các bộ phim chủ đề tương lai loài người cực hay và ý nghĩa

Chúng ta luôn tò mò tự hỏi, không biết tương lai con người sẽ đi về đâu và cuộc sống sẽ như thế nào? Dựa vào điều này, các nhà đạo diễn đã lấy ý tưởng để đưa vào các bộ phim khoa học viên tưởng. Cùng giadinh24.com đón xem các bộ phim chủ đề tương lai loài người hay và nổi tiếng sau nhé.

Các bộ phim chủ đề tương lai loài người

Phim Con dao 2 lưỡi – Equilibrium (2002)

Phim được lấy bối cảnh sau Chiến tranh thế giới thứ 3, đất nước bị tàn phá nặng nề. Lúc này chính phủ liên quốc gia tìm ra được nguyên nhân dẫn đến cuộc chiến tranh thảm khốc đó là do lòng tham và cảm xúc của con người. Lúc này họ đã phát minh ra một loại thuốc khiến con người không còn cảm xúc, với mục đích để bảo vệ đất nước được bình yên. Nhưng bình yên đâu chưa thấy, bởi nếu con người mà không có cảm xúc thì không phải con người nữa. Do đó, lại thêm một cuộc đấu tranh ngầm để đưa con người trở về sự cân bằng. Bộ phim chủ đề tương lai loài người nổi tiếng này vừa ý nghĩa, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Equilibrium - Bộ phim chủ đề tương lai loại người cực hay và ý nghĩa
Phim Equilibrium

Đấu trường sinh tử – The Hunger Games (2012)

Tiếp đến là bộ phim Đấu Trường Sinh Tử – bộ phim viễn tưởng về tương lai loài người, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên The Hunger Games. Phim là cuộc đấu tranh gọi là trò chơi sinh tử, do Capitol – Một kẻ cai trị độc ác tạo ra. Mục đích của trò chơi là muốn tìm ra kẻ mạnh nhất sẽ là sống sót, kẻ yếu sẽ phải chết, đồng thời muốn cư dân tại đây không có tia hi vọng để làm phản, giúp dễ bề cai trị.

The Hunger Games series - Bộ phim hay về tương lai loài người
Phim The Hunger Games series

Thế thân – Avatar (2009)

Một bộ phim lột tả được lòng tham của con người khi tương lai phát triển. Cụ thể, nội dung phim là cuộc chiến xâm lược của chính loài người đến hành tinh Navy – Một hành tinh đẹp và yên bình. Lúc này, loài người đã trà trộn vào hành tinh của người dân Navy với mục đích tìm ra điểm yến để tấn công họ, và chiếm lấy ngôi rừng linh thiên tại đây. Phim với nội dung đặc sắc, nhiều cảnh quay kỹ xảo tuyệt vời, đã trở thành bộ phim chủ đề tương lai loài người nổi tiếng và được xem nhiều nhất.

Avatar - Bộ phim tương lai loài người hay, ấn tượng nhất
Phim Avatar

Đấu trường ảo – Ready Player One (2018)

Lấy bối cảnh từ tương lai tại Columbus, Ohio năm 2045, khi thế giới thực được xem là bãi rác công nghiệp, con người không thể cải tạo và phát triển được nữa. Lúc này mọi người bắt đầu chìm đắm trong một thế giới ảo có tên là OASIS – Một thế giới con người có thể thỏa sức làm gì mà mình muốn. Chính vì thế kể cả những người nghèo khổ, họ cũng muốn tham gia thế giới ảo này, cho dù phải đánh đổi cả bằng tính mạng. Từ đó, cuộc chiến giữa thế giới thực và thế giới ảo bắt đầu. Đây là bộ phim khoa học hay và cực kỳ thú vị.

Ready Player One - Phim hay về chủ đề tương lai loài người
Phim Ready Player One

Max điên cuồng – Mad Max (1979, 1985, 2015)

Là một Series phim hành động chủ đề tương lai loài người của George Miller, ông thực hiện được 3 phần. Trong đó phần 1 từ năm 1979, phần 2 vào năm 1985 và nghỉ một thời gian dài cho tận tới năm 2015 ông mới tiếp tục tung ra phần 3 với tựa đề Mad Max: Fury Road – Con Đường Tử Thần. Với nội dung sắc xảo, bộ phim nhận được tới 6 giải Oscar.
– Nội dung phim là ngày hậu tận thế, khi chính nền công nghiệp đã phá hủy thế giới, khiến tài nguyên bị cạn kiệt. Lúc này xung quanh chỉ còn lại là hoang mạc, vì thế lúc dầu và nước trở thành những tài nguyên quý hiếm, ai cũng muốn tranh cướp. Max – Nhân vật chính trong phim, một kẻ đơn độc khi mất hết người thân, phải lang bạt trên vùng hoang mạc khô khan và phải đấu tranh với các thế lực tàn ác để giành lấy sự sống.

Mad Max series - Bộ phim hành động hay về tương lai loài người
Phim Mad Max series

Các chủ đề phim HOT khác:

  • Phim kinh dị của Hàn Quốc
  • Các bộ phim người máy, Robot hiện đại
  • Những phim Tây Du Ký cải biên nội dung

Vậy là các bạn vừa cùng giadinh24.com xem Review những bộ phim chủ đề tương lai loài người hay và nổi tiếng nhất rồi nhé. Tất cả những tình tiết này là sự tưởng tượng khéo léo của đạo diễn, tạo nên sức hút cho bộ phim, còn thực tế tương lai của con người như thế nào thì không ai biết trước được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *