Home / Làm đẹp / Các bài tập giúp tăng chiều cao tốt nhất, cao như người mẫu

Các bài tập giúp tăng chiều cao tốt nhất, cao như người mẫu

Làm gì để phát triển chiều cao nhanh nhất? Các bài tập giúp tăng chiều cao đơn giản, hiệu quả
Các bài tập giúp tăng chiều cao cho cả nam và nữ

Chiều cao ảnh hưởng rất nhiều từ gen di truyền của bố mẹ. Tuy nhiên, nếu cha mẹ không có chiều cao lý tưởng, thì việc tập luyện là điều rất cần thiết để phát triển chiều cao tốt nhất, đặc biệt là trong độ tuổi dậy thì (Kể cả đã qua tuổi dậy thì bạn vẫn nên duy trì tập luyện, vẫn có khả năng cao thêm). Dưới đây là các bài tập giúp tăng chiều cao an toàn, hiệu quả và tốt nhất, không cần uống thuốc bạn nên tham khảo.

Các bài tập giúp tăng chiều cao tốt nhất

Bơi lội giúp tăng chiều cao

Tập môn thể thao nào giúp tăng chiều cao? Từ xưa đến nay, bơi lội vẫn luôn là môn thể thao hàng đầu được khuyến khích tập luyện, bởi nó có khả năng kéo giãn khớp xương, kích thích tăng trưởng chiều cao rất tốt. Lợi ích không dừng lại ở đó, mà việc duy trì thói quen bơi lội còn giúp bạn có một sẽ khỏe tốt, dẻo dai, đặc biệt rất tốt cho tim mạch.

Kích thích tăng chiều cao bằng đu xà

Đu xà cũng là một trong những bài tập giúp tăng chiều cao nhanh chóng. Có rất nhiều bài tập với xà, bạn có thể kéo xà, quăng người, vặn người, tập bụng,… trên xà. Nói chung nếu không có nhiều sức đề thay đổi các bài tập với xà, bạn chỉ cần giữ người trên xà thật lâu để giúp kéo giãn xương sống và từ đó sẽ cải thiện được chiều cao hiệu quả. Nhớ duy trì tập luyện hàng ngày để có kết quả tốt nhất.

Đu xà - Bài tập giúp tăng chiều cao, tốt cho sức khỏe
Đu xà kích thích tăng trưởng chiều cao

Nhảy dây giúp tăng chiều cao

Là môn thể thao khá quen thuộc với tuổi thơ, nhưng ít ai biết rằng đây cũng là bài tập tăng chiều cao trong tuổi dậy thì rất tốt, kể cả qua tuổi dậy thì bạn vẫn nên tập luyện bình thường. Bài tập này không chỉ giúp kích thích chiều cao tăng trưởng, mà nó còn rất tốt cho khớp xương, giúp tăng sức bền bỉ, dẻo dai và cơ bắp nữa nhé. Do đó, bạn nên hình thành thói quen tập nhảy dây mỗi ngày nhé.

Tăng chiều cao bằng đạp xe

Được biết đến là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe, nhưng một phần nó cũng giúp cải thiện chiều cao nhanh chóng. Khi tập luyện, bạn nên lựa chọn những chiếc xe có yên cao một chút đủ để kiễng chân, như vậy sẽ giúp phần chân được kéo giãn. Tuy nhiên, không nên để yên xe cao quá, việc kéo giãn quá mức có thể gây hại cho khớp xương và dễ xảy ra chấn thương. Và đây cũng là cách tăng chiều cao hiệu quả, đúng cách bạn nên biết.

Đạp xe - Bài tập phát triển chiều cao, tăng sự bền bỉ, dẻo dai
Đạp xe giúp phát triển chiều cao

Bài tập cúi gập người

Là bài tập đơn giản, nếu biết tập đúng cách sẽ giúp kích thích phát triển chiều cao. Để thực hiện, bạn cần thả lỏng cơ thể, sau đó chụm 2 chân lại và gập người xuống, giữ thẳng chân.
– Bạn cố gắng gập sát người vào chân và để chạm lòng bàn tay xuống đất nhé. Giữ nguyên càng lâu càng tốt, mỗi ngày tập luyện nên tăng thời gian lên.

Động tác cúi gập người - Bài tập tăng chiều cao đơn giản, hiệu quả
Bài tập cúi gập người tăng chiều cao

Bài tập cho lưng và vai

Tăng chiều cao bằng cách nào? Bài tập dành riêng cho lưng và vai này cũng khá đơn giản, mà lại có tác dụng kéo dài các khớp xương sống.
– Đầu tiên, bạn nằm sấp xuống sàn, lấy 2 tay đẩy cao người lên, sao cho phần sống lưng có cảm giác kéo căng là được. Tập luyện thường xuyên, không chỉ giúp phát triển chiều cao, mà còn giúp giảm mỡ bụng, giúp bạn có vòng eo săn chắc, thon gọn.

Tổng hợp các bài tập giúp tăng chiều cao tốt nhất
Bài tập lưng, vai giúp tăng chiều cao

Lưu ý khi tập luyện để giúp tăng chiều cao

Bên cạnh chế độ tập luyện, bạn cũng nên xây dựng chế độ ăn uống hợp lý như:

  • Uống đủ nước mỗi ngày, tối thiểu 2 – 2,5l nước/ngày.
  • Bổ sung các thực phẩm giàu Vitamin D, Canxi, sắt,…
  • Ngủ đủ giấc, trung bình 7-8 tiếng/ngày và nhớ đi ngủ sớm trước 10h nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Các chuyên gia vừa chia sẻ đến bạn bí quyết tăng chiều cao hiệu quả nhất rồi nhé. Ngoài ra, các bài tập giúp tăng chiều cao tối đa này còn rất tốt cho sức khỏe, bạn bạn nâng cao sức đề kháng, sự bền bỉ, dẻo dai.

-