Home / Mẹo vặt / Bất ngờ với những cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường đơn giản

Bất ngờ với những cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường đơn giản

Làm thế nào để đuổi kiến ra khỏi lọ đường? Một số cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường đơn giản, hiệu quả
Những cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường

Trong quá trình bảo quản đường, chỉ cần một sơ xuất nhỏ không đậy kín nắp là lũ kiến có thể xâm nhập bất cứ lúc nào. Mà bạn lại không biết làm cách nào để loại bỏ kiến ra khỏi đường bởi chúng quá nhỏ và đông? Đừng lo lắng quá, dưới đây là bài viết bất ngờ với những cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường đơn giản hiệu quả, bạn nên tham khảo và áp dụng.

Những cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường

Đuổi kiến ra khỏi lọ đường như nào? Cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường

Đuổi kiến ra khỏi lọ đường bằng đũa

Đây được xem là mẹo dân gian đuổi kiến ra khỏi lọ đường hiệu quả đã được rất nhiều người áp dụng và thành công rồi nhé. Để thực hiện bạn làm như sau:
– Chuẩn bị 1 chiếc đũa, cắm sâu vào lọ đường, lũ kiến sẽ tưởng đấy là đường đi sẽ bâu kín lại. Sau đó bạn nhấc chiếc đũa ra và giết chúng là xong. Hoặc cũng có thể cắm chiếc đũa xuống và tựa vào nơi nào đó để lũ kiến theo đó mà bò ra ngoài.

Dùng thìa Innox để đuổi kiến

Cũng giống như cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường bằng đũa, thìa cán dài Innox cũng có tác dụng tương tự như vậy. Bạn chỉ cần cắm sâu thìa vào lọ đường, lũ kiến sẽ bâu hết vào thìa, và bạn chỉ cần nhấc ra và giết chúng là xong.

Đuổi kiến ra khỏi lọ đường bằng cách nào? Những cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường nhanh nhất
Hướng dẫn cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường hiệu quả

Mẹo đuổi kiến trong đường bằng giấy báo

Làm thế nào để kiến bò hết ra khỏi đường? Rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ đường vào giấy báo, gói lại (Không cần quá chặt) rồi gõ gõ nhẹ nhẹ. Lũ kiến sẽ thấy động sẽ bò hết ra ngoài. Đây được xem là cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường nhanh nhất.

Cách phòng tránh kiến chui vào lọ đường

Để ngăn  chặn lũ kiến đáng ghét xâm nhập vào lọ đường, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau:

  • Cách 1: Cho lọ đường vào đĩa sâu có đựng một chút nước. Như vậy kiến sẽ không thể mon men lên lọ đường được nữa.
  • Cách 2: Lấy dây chung cao su buộc vài vòng vào bên ngoài lọ đường. Lũ kiến khi ngửi thấy mùi cao su sẽ sợ và không dám lại gần nữa.

Một số mẹo nhỏ hữu ích khác nên tham khảo:

Những cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường nhanh và sạch trên đây thật đơn giản phải không nào? Hãy chia sẻ mẹo nhỏ này tới những người xung quanh và thường xuyên ghé thăm giadinh24.com để có thể cập nhật nhiều kiến thức bổ ích khác nhé.

-