Home / Mẹo vặt / Bật mí cách tẩy mốc trên áo trắng đơn giản, nhanh chóng

Bật mí cách tẩy mốc trên áo trắng đơn giản, nhanh chóng

Quần áo bị mốc lốm đốm đen phải làm gì? Một số cách tẩy mốc đen trên quần áo hiệu quả
Những cách tẩy mốc trên áo trắng tốt nhất

Quần áo mặc lâu ngày, đặc biệt là áo trắng không thể tránh khỏi những vết mốc đen, lốm đốm trên quần áo. Vậy làm thế nào để tẩy trắng vết mốc đen lốm đốm trên quần áo bây giờ? Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời thích hợp, hãy áp dụng một vài cách tẩy mốc trên áo trắng đơn giản, nhanh chóng mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Cách tẩy mốc trên áo trắng đơn giản

Dùng thuốc tẩy để loại bỏ mốc đen trên quần áo

Đây là lẽ là cách tẩy vết mốc đen trên quần áo phổ biến thường được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên làm sao để thuốc tẩy phát huy công dụng tối đa thì không phải ai cũng biết? Vì thế bạn làm như sau:
– Cho một chút thuốc tẩy vào nước rồi ngâm trực tiếp vùng bị mốc vào hỗn hợp thuốc tẩy và để khoảng 30 – 45 phút, sau đó giặt thật sạch, các vết mốc đen lốm đốm sẽ nhanh chóng biến mất. Nhưng nếu vết mốc đó ở trên quần áo màu, bạn hãy cân nhắc trước khi sử dụng, để tránh việc thuốc tẩy làm phai màu quần áo.

Tẩy mốc trên quần áo bằng giấm

Làm thế nào để tẩy mốc đen trên quần áo? Sử dụng giấm trắng cũng là phương pháp tuyệt vời. Bạn chỉ cần cho 1/2 cốc giấm trắng vào chậu nước ngâm + bột giặt, rồi ngâm quần áo trong đó khoảng 1 – 2 tiếng, để đánh bật các vết mốc ra khỏi quần áo. Sau đó dùng nước ấm để giặt lại quần áo, vết mốc sẽ nhanh chóng biến mất.

Làm thế nào để tẩy bỏ mốc đen trên quần áo? Những cách tẩy mốc lốm đốm đen trên áo nhanh nhất
Cách tẩy mốc đen trên quần áo bằng giấm ăn

Mẹo tẩy mốc quần áo bằng hàn the

Không chỉ có tác dụng loại bỏ nấm mốc trên quần áo, mà nó còn giúp khử mùi hôi trên quần áo cũng rất tốt. Vì thế đây cũng là cách tẩy mốc trên quần áo trắng hiệu quả tại nhà bạn nên áp dụng:
– Chuẩn bị 1/2 cốc hàn the, rồi cho nước nóng vào khuấy đều cho hàn the tan hoàn toàn trong nước. Sau đó ngâm quần áo vào nước nóng khoảng 15 phút, rồi lấy hỗn hợp hàn the + bột giặt để giặt trực tiếp các vết mốc. Giặt thật kỹ, bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì.

Dùng chanh tươi để tẩy mốc trên quần áo

Một cách tẩy mốc trên áo trắng nhanh, không gây hại cho quần áo nữa mà mình muốn chia sẻ đó là phương pháp dùng chanh tươi. Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy chanh tươi chà xát trực tiếp vào vết mốc rồi giặt như bình thường. Sau đó phơi quần áo dưới nắng to cho đến khi khô, thì lại tiếp tục dùng chanh chà xát vào vết mốc tiếp. Cứ thực hiện như vậy vài lần, các đốm mốc đen sẽ không còn nữa.

Những mẹo tẩy mốc quần áo hiệu quả. Bí quyết tẩy bỏ mốc đen, ố vàng trên quần áo
Cách tẩy mốc lốm đốm đen trên quần áo bằng chanh tươi

Loại bỏ các vết mốc, ố trên quần áo bằng Baking Soda

Là nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp, nhưng ít người biết rằng chính nguyên liệu này có thể loại bỏ các vết mốc đen trên quần áo hiệu quả. Để thực hiện cách tẩy mốc trên quần áo trắng nhanh chóng bạn có thể làm như sau:
– Ngâm quần áo vào nước nóng khoảng 15 phút, rồi lấy Baking Soda chà xát trực tiếp lên các vết mốc rồi giặt đi, giặt lại nhiều lần. Các vết mốc sẽ mờ dần và biến mất sau khi được phơi khô dưới nắng to.

Trên đây là những cách tẩy mốc trên áo trắng tốt nhất, an toàn nhất. Ngoài ra để phòng tránh quần áo bị mốc bạn nên lưu ý: Sau khi thay đồ nên giặt luôn, trời mưa quần áo lâu khô nên cho vào máy sấy để tránh tạo cơ hội cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển trên quần áo, quần áo sạch không nên để chung với quần áo bẩn,…
– Xem thêm bài viết hữu ích tại chuyên mục mẹo vặtCách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo.

-