Bật mí cách phân biệt da thật và da giả dễ dàng, chính xác

Da thật trong như thế nào? Cách phân biệt da thật và da giả chính xác
Hướng dẫn cách phân biệt da thật và da giả chính xác 100%

Đối với người tiêu dùng, để mua được các sản phẩm da thật, chất lượng thì không phải là điều đơn giản. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều hàng giả, hàng nhái kém chất lượng được buôn bán đan xen nhau. Nhằm giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất, bài viết hôm nay mình xin hướng dẫn cách phân biệt da thật và da giả chính xác nhất.

Cách phân biệt da thật và da giả

Nhận biết da thật bằng mắt

Công đoạn đơn giản và dễ thực hiện nhất, đó chính là việc kiểm tra bằng mắt. Trước khi mua các sản phẩm bằng da bạn nên chú ý:
– Những sản phẩm được làm bằng da thật thường có lỗ chân lông, bạn nên soi thật kỹ. Còn nếu làm bằng da giả, chủ yếu là bằng Simili thì lớp da thường láng bóng, không có lỗ chân lông. Tuy nhiên, cách phân biệt da thật và da giả đơ giản này chỉ là đối với các sản phẩm da thông thường, còn nếu bạn mua da cao cấp thì thường rất khó có thể nhìn thấy lỗ chân lông, do công nghệ xử lý da quá tốt, giúp loại bỏ hoàn toàn các lỗ chân lông trên bề mặt.

Ngửi sản phẩm để nhận biết da thật hay da giả

Một cách nhận biết da thật, da giải thông thường nữa, đó là dùng mũi để ngửi da. Nếu sản phẩm là da thật, bạn ngửi kỹ sẽ thấy mùi hơi hoi hoi, ngái ngái của da động vật.
– Ngược lại, nếu là da giả thì chủ yếu là mùi hóa chất, mùi nhựa.

Làm thế nào để phân biệt được da thật, da giả? Hướng dẫn cách phân biệt da thật và da giải, chuẩn nhất
Cách phân biệt da thật, da giải bằng cách cách ngửi

Dùng lửa để thử da thật hay không?

Da thật đốt có cháy không? Dùng lửa cũng là cách kiểm tra da thật và da giả tại nhà. Để thực hiện, bạn đốt thử phần thừa bỏ đi của sản phẩm, nếu là da thật sẽ bị cháy xem và có mùi khét giống như mùi tóc bị cháy vậy.
– Còn sản phẩm được làm bằng da giả, khi đốt nó sẽ bị cháy sun lại, vón cục.

Kiểm tra da thật, giả bằng nước

Để nhận phân biệt da thật, giả bằng nước cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần cho vài giọt nước lên trực tiếp sản phẩm được làm bằng da.
– Sau đó đợi khoảng 1-3  phút thì quan sát, nếu diện tích nước lan rộng và thấm vào da thì đó là da thật. Còn da giả sẽ không thấm nước, khi cho nước lên bề mặt sẽ bị trơn trượt đi.

Mẹo hay giúp nhận biết da thật và da giả
Nhận biết da thật, da giả bằng nước

Dùng tay để kiểm tra da thật, giả

Phân biệt da thật, giả bằng cách nào? Trước khi mua sản phẩm, bạn dùng ngón cái và ấn vào sản phẩm. Nếu là da thật chúng sẽ có sự đàn hồi, và khi ấn sẽ bị lõm xung quanh. Còn sản phẩm làm bằng da giả thì không có sự đàn hồi, ấn sẽ có cảm giác cứng, đơ.

Phân biệt da chất lượng qua màu sắc

Da thật có màu gì? Các sản phẩm được chế tạo từ da thật thường là màu tối, tuy nhiên màu sắc nhìn trông tự nhiên, tươi tắn hơn.
– Còn da giả luôn có màu sắc đa dạng, tươi sáng.

Đánh giá da thật, giả qua sử dụng

Sau một thời gian sử dụng, nếu là da thật sẽ càng dùng càng mềm. Tuy nhiên màu sắc thường bị xỉn đi, bớt độ tươi tắn, vì thế bạn cần dùng kem dưỡng da hoặc xi để làm ẩm, làm mềm da sẽ có hiệu quả ngay lập tức.
– Còn da giả nếu sử dụng một thời gian, thường ít bị thay đổi màu sắc nhưng da lại hay bị khô, bị rạn nứt. Bên cạnh đó, khi da khô dùng xi đánh lên cũng không thấy hiệu quả rõ rệt là bao.

Xem thêm một số bài viết khác:

  • Cách làm sạch đồ bằng da
  • Cách làm mới đồ gỗ cũ
  • Cách cai thuốc lá hiệu quả

Bài viết trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn cách phân biệt da thật và da giải tốt nhất rồi nhé. Hi vọng những thông tin bổ ích này, sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và chọn mua được các sản phẩm bằng da chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *